Người thuộc tuổi Bính Thìn, Mậu Thìn và Canh Thìn hợp với những màu sắc bản mệnh và tượng trưng riêng. Mỗi một năm sinh sẽ tương ứng với một màu sắc đặc trưng. Vì thế, để biết chính xác tuổi Thìn mua xe màu gì hợp mệnh, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về tuổi Thìn

Tuổi Thìn hợp xe màu gì?

Giới thiệu về người sinh năm Thìn

Tuổi Thìn có hình ảnh tượng trưng là con Rồng, là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp. Con Rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự thiêng liêng, vương giả nên rất được mọi người tôn kính. Cũng vì vậy, người tuổi Thìn được đánh giá là thành công, thường có được địa vị và uy quyền trong xã hội. Những người tuổi Thìn sinh vào năm 1964, 1976, 1988, 2000,...

Nếu như sở hữu một chiếc xe máy có màu sắc hợp mệnh, người tuổi Thìn sẽ càng thăng hạng được phong độ, vẻ đẹp mạnh mẽ và tự tin vốn có. Một chiếc xe có màu sắc hợp mệnh cũng giúp bạn cảm thấy an tâm phần nào khi di chuyển thường ngày. Giúp bạn tránh khỏi những vận xui và tai ương không mong muốn. 

Tại sao người tuổi Thìn cần chọn màu xe hợp mệnh?

Xe ít khi xảy ra hỏng vặt, không gặp phải trục trặc, sự cố gì. Vì thế, người tuổi Thìn nên chọn mua một chiếc xe hợp mệnh ngay từ đầu để có được trải nghiệm thoải mái, an tâm nhất trong mỗi chuyến đi. Ngược lại, nếu chọn phải xe mang màu khắc mệnh thì người điều khiển xe có thể gặp phải những xui rủi không đáng có.

Đa số là khi di chuyển sẽ bị va chạm. Công việc và cuộc sống gặp phải nhiều chuyện bức bối, khó chịu. Kéo theo đó là tâm trạng luôn lo âu, bất an thường trực. Bởi vậy, dù rằng khoa học chưa chứng minh được mối liên quan giữa màu sắc của xe với chất lượng cuộc sống, nhưng một chiếc xe mang màu hợp mệnh vẫn sẽ giúp người tuổi Thìn yên tâm phần nào.

Tuổi Thìn mua xe màu gì hợp?

Việc chọn mua một chiếc xe có động cơ bền khỏe, giá trị sử dụng lâu bền và nhiều tiện ích đã là điều bất di bất dịch. Những việc chọn mua xe có màu sắc hợp bản mệnh, hợp phong thủy thì không phải ai cũng chú ý. Để chọn được chiếc xe mang màu sắc tương trợ tốt nhất cho gia chủ, bạn hãy nghiên cứu những màu sắc xe hợp với người tuổi Thìn như sau!

Màu xe hợp tuổi Bính Thìn - 1976

Tuổi Thìn hợp xe màu gì?

Người sinh năm Bính Thìn hợp với xe màu nâu và vàng

Người sinh năm Bính Thìn - 1976 cầm tinh con rồng, thuộc mệnh Thổ, Sa Trung Thổ, tức là đất pha cát. Màu nâu và vàng là hai màu bản mệnh của người sinh năm 1976, tượng trưng cho cát vàng và đất nâu. Vì thế, người sinh năm Bính Thìn nên chọn mua xe máy mang màu vàng hoặc nâu, hoặc nếu có thể thì vàng pha nâu càng tốt.

Ngoài ra, người sinh năm Bính Thìn cũng có thể chọn xe màu đỏ, tím hoặc hồng. Đây là ba màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa. Mà theo Ngũ hành, Hỏa sinh ra Thổ, Hỏa truyền năng lượng để nuôi dưỡng Thổ. Nếu sở hữu chiếc xe có màu đỏ, tím hoặc hồng thì người tuổi Bính Thìn sẽ được tiếp thêm sức mạnh, sự may mắn, sức khỏe và cả tiền bạc.

>>> Xem thêm: Xe điện màu vàng hợp với mệnh nào? Nên mua xe thương hiệu nào?

Màu xe hợp tuổi Mậu Thìn - 1988

Tuổi Thìn hợp xe màu gì?

Người sinh năm Mậu Thìn hợp với xe màu xanh lục, xanh lam hoặc đen

Người sinh năm Mậu Thìn - 1988 cầm tinh con rồng, thuộc mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc, tức là gỗ rừng già. Vì thế, màu xanh lục thuộc hành Mộc chính là màu bản mệnh của tuổi Mậu Thìn. Bạn nên chọn màu xanh lục khi mua xe máy mới, để mọi chặng đường trở nên an toàn, thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Bên cạnh đó, người sinh năm Mậu Thìn cũng nên chọn các màu sắc thuộc mệnh Thủy. Bởi theo Ngũ hành, Thủy sinh ra Mộc, màu của hành Thủy sẽ trở thành màu sắc tương trợ hoàn hảo cho công việc, sự nghiệp và chuyện gia đình của gia chủ. Như vậy, người sinh năm Mậu Thìn cũng nên chọn màu xe màu đen hoặc xanh nước biển.

Màu xe hợp tuổi Canh Thìn - 2000

Tuổi Thìn hợp xe màu gì?

Xe màu trắng hợp mệnh với người tuổi Nhâm Thìn

Người sinh năm Canh Thìn - 2000 cầm tinh con rồng, thuộc mệnh Kim, Bạch Lạp Kim, tức là vàng sáp ong. Màu trắng, xám và ghi chính là màu bản mệnh của người tuổi Canh Thìn. Khi chọn được chiếc xe máy mang những màu sắc này, bạn có thể an tâm di chuyển an toàn trên mọi chặng đường. Không lo lạc đường, có đi đến nơi xa lạ cũng dễ tìm đường, làm ăn được thuận lợi.

Ngoài ra, các bạn trẻ sinh năm 2000 cũng nên chọn xe màu vàng và nâu đất. Đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Mà theo Ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Khi chọn màu xe này, bạn sẽ luôn được nâng đỡ. Khi tham gia giao thông ít gặp tai nạn, sức khỏe luôn ổn định, công việc sự nghiệp tốt đẹp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top các mẫu xe máy 50cc màu trắng bán chạy năm 2022

Tuổi Thìn không nên mua xe màu gì? 

Không chỉ cần quan tâm đến màu sắc xe hợp với bản mệnh. Người tuổi Thìn cũng nên lưu ý những màu sắc xe khắc mệnh để tránh ra. Nếu không để ý mà mua nhầm phải chiếc xe có màu sắc xung khắc thì khó tránh khỏi được những điều xui rủi không đáng có. Dưới đây là những màu sắc xe mà người tuổi Thìn không nên mua.

Màu xe khắc tuổi Bính Thìn - 1976

Tuổi Thìn hợp xe màu gì?

Tuổi Bính Tý nên tránh xe màu xanh lục

Người sinh năm Bính Thìn nên tránh màu xanh lá, đen, xanh nước biển, trắng, xám và ghi. Vì đây đều là những màu sắc xung khắc với bản mệnh của người Bính Thìn. Màu xanh lá tượng trưng cho hệ Mộc, khắc Thổ theo Ngũ hành. Chiếc xe màu xanh lá có thể gây ra tai nạn đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều khiển xe.

Màu đen và xanh nước biển thì là màu tượng trưng của mệnh Thủy, cũng khắc Thổ, nên chỉ đem lại tai ương mà thôi. Màu trắng, ghi, xám là màu đại diện cho mệnh Kim. Thổ sinh Kim, nên sẽ bị hút đi sức mạnh, hao tổn sức khỏe, gặp phải tai bay vạ gió nếu dùng xe màu này. Bởi vậy, người sinh năm Bính Thìn nhất định phải tránh các màu tượng trưng của hành Mộc, Thủy, Kim.

Màu xe khắc tuổi Mậu Thìn - 1988

Tuổi Thìn hợp xe màu gì?

Màu đỏ, hồng, tím là xung khắc nhất với người sinh năm Mậu Thìn

Người sinh năm Mậu Thìn tuyệt đối không nên mua xe màu đỏ, hồng và tím. Vì đây là những màu sắc tượng trưng của hành Hỏa. Theo Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, nên nếu bạn chọn xe màu này thì sẽ bị suy kiệt năng lượng. Luôn phải hy sinh cho chiếc xe, sức khỏe yếu đi, mọi sự làm ăn và chuyện gia đình đều không được thuận lợi.

Người sinh năm Mậu Thìn cũng không nên mua xe máy có màu vàng, nâu đất. Vì đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thổ, khắc với mệnh Mộc. Màu tượng trưng cho mệnh Kim như trắng, xám và ghi cũng là màu xung khắc với người tuổi Mậu Thìn. Sẽ khiến cho người điều khiển xe gặp nhiều đen đủi, mất tiền và hao tổn sức khỏe.

Màu xe khắc tuổi Canh Thìn - 2000

Tuổi Thìn hợp xe màu gì?

Xe máy màu đen và xanh nước biển không hợp với người sinh năm Canh Thìn

Người sinh năm Canh Thìn nên tránh những màu đen và xanh nước biển tượng trưng cho mệnh Thủy. Vì theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy. Nếu bạn dùng xe màu này sẽ bị xe hút cạn hết năng lượng. Khi di chuyển dễ gặp phải tai nạn, dễ bị thương hay sức khỏe giảm sút, làm ăn không được thuận lợi.

Bên cạnh đó, màu xanh lục tượng trưng cho hành Mộc cũng là màu tương khắc với người sinh năm Canh Thìn. Nếu bạn sử dụng xe màu này, khi đi sẽ dễ bị bỏng, gặp tai nạn không đáng có. Cả màu đỏ, hồng và tím tượng trưng cho mệnh Hỏa cũng là màu xung khắc với người sinh năm Canh Thìn. Màu xe này khiến bạn dễ bị hao tốn tiền bạc, đi xe hay gặp tai nạn và sức khỏe bị đe dọa.

Trót mua xe không hợp mệnh thì phải làm sao?

Để giải quyết tình huống này, nhiều người đã chọn giải pháp là dán lại màu cho xe, hoặc là sơn lại toàn bộ xe theo màu sơn khác. Tuy nhiên, cả hai phương pháp này đều sẽ làm hỏng mất chất sơn và bề mặt xe đẹp nguyên bản. Xe về sau sẽ dễ bị xỉn màu, dễ bị bong tróc, xuống cấp trầm trọng và thẩm mỹ bị tàn phá toàn bộ.

Tốt hơn hết, nếu như bạn đã trót mua phải xe có màu sắc không hợp mệnh, thì hãy liên hệ với đơn vị bán ngay từ sớm. Nhất là trong thời hạn bảo hành để được đổi xe nếu có thể. Còn trong trường hợp không thể đổi xe, bạn có thể bán lại cho người khác, rồi dùng tiền đó mua một chiếc xe mới với màu sắc phù hợp hơn. Có thể bạn nghĩ phương án ấy không “kinh tế”, nhưng thực ra, xe mới hoàn toàn có thể bán lại với mức giá tốt. Phần chênh lệch cũng chỉ tương đương với bọc xe, dán xe hoặc sơn lại màu xe mà thôi.

>> Tham khảo: 

Tuổi Tý hợp xe màu gì và nên mua xe máy nào cho hợp tuổi?

Tuổi Dần mua xe màu gì? Nên mua xe máy nào cho hợp tuổi?

Tuổi Thìn mua xe ngày nào tốt?

Vậy, người tuổi Thìn nên mua xe vào ngày nào thì tốt? Việc chọn ngày và giờ mua xe máy mới cần phải tính dựa trên Ngũ hành, Lục xung, Thái tuế. Chọn ngày cũng khá là phức tạp nên chỉ những người chuyên về mảng này, tường tận về phong thủy mới có thể chọn được ngày giờ chính xác. Nhìn chung, người sinh tuổi Thìn cần phải chọn ngày như sau:

  • Đối với người sinh năm Bính Thìn (1976): Nên chọn mua xe vào ngày thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ, là hai mệnh tương sinh và tương hỗ.

  • Đối với người sinh năm Mậu Thìn (1988): Nên chọn ngày thuộc hành Thủy là tương sinh và hành Thổ là tương hỗ.

  • Đối với người sinh năm Canh Thìn (2000): Nên chọn ngày thuộc hành Thổ là tương sinh và hành Kim là tương hỗ.

Nên mua xe máy nào cho người tuổi Thìn?

Tuổi Thìn hợp xe màu gì?

Hãng xe DIBAO mang đến cho người tuổi Thìn mọi màu xe như ý

Hãng DIBAO cung cấp những dòng xe điện và xe 50 phân khối phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể tham khảo các dòng xe DIBAO đang phân phối là:

  • Xe máy số 50cc: Các mẫu xe phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x và 2k. Xe có thiết kế cơ bản mà hiện đại, độ bền cao, tốc độ an toàn trong mức 50km/h. Nhiều màu sơn mà giá thành lại rẻ.

  • Xe tay ga 50cc: Xe có khả năng tăng tốc nhanh, êm và mượt. Bên cạnh đó, khả năng tiết kiệm xăng rất tốt và xe được trang bị nhiều tiện ích. Xe ga DIBAO đa dạng mẫu mã, màu sơn, phù hợp với cả nam và nữ, thuộc mọi lứa tuổi.

  • Xe máy điện: Tốc độ xe chạy nhanh, tối đa lên đến 55km/h, chạy được đường dài và chống nước, chống ẩm tốt. Xe điện DIBAO có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, dùng đi học, đi làm, đi chơi gần đều tốt.

Tóm lại, tuổi Thìn mua xe màu gì hợp? Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp trọn vẹn rồi. Người tuổi Thìn có thể chọn lựa màu xe thỏa thích theo bản mệnh, khi tìm đến các showroom của DIBAO. Các màu đặc trưng, được pha với công thức riêng, cho bề mặt bóng mịn, bền bỉ, hết sức sang trọng. Để tham khảo từng dòng xe, bạn hãy truy cập vào website Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang