Tuổi Dần mua xe màu gì là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc hiện nay. Trên thực tế, việc lựa chọn màu xe đúng mệnh sẽ giúp người sử dụng xe an tâm, mang lại may mắn và tài lộc cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về cách lựa chọn màu xe sao cho đúng tuổi của mình. Để hiểu rõ hơn về tuổi Dần mua xe màu gì hợp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về tuổi Dần

Trong 12 con giáp thì tuổi Dần được đánh giá là con vật mang tính cách mạnh mẽ, có ý chí kiên cường. Họ luôn là người thẳng thắn, chính trực và vô cùng can đảm. Tuổi Dần cầm tinh con Hổ và ở vị trí thứ 3 trong 12 con giáp. Người tuổi Dần thường có tố chất lãnh đạo cao, năm sinh của tuổi Dần như sau:

 • Sinh năm Canh Dần gồm: 1950, 2010
 • Sinh năm Nhâm Dần gồm: 1962, 2022
 • Sinh năm Giáp Dần gồm: 1974, 2034
 • Sinh năm Bính Dần gồm: 1986
 • Sinh năm Mậu Dần gồm: 1998

Tìm hiểu về tuổi Dần

Tìm hiểu về tuổi Dần

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của phong thủy nhằm tránh đi những điều xui rủi, đồng thời nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp.

Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt. Đối với tuổi Dần, việc lựa chọn đúng màu xe có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh. Đặc biệt với những người sinh năm 1974, 1986, 1998, lựa chọn màu xe thích hợp với bản mệnh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tâm lý thoải mái và con đường sự nghiệp được thuận lợi hơn.

 >>>>Xem thêm:   Tuổi Tý hợp xe màu gì và nên mua xe máy nào cho hợp tuổi?

Tuổi Dần mua xe màu gì?

Màu sắc được xem là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng có khả năng tác động đến sức khỏe cũng như tài vận của mỗi người. Vận dụng quy luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc, khi mua xe, bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc xe có màu Tương Sinh với bản mệnh và hạn chế chọn xe có màu Tương Khắc. Bởi:

Nếu chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh sẽ mang tới nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân giúp đỡ trong công việc, tâm trạng lái xe của bạn cũng luôn thoải mái, xe ít bị hư hỏng và ít xảy ra tai nạn.

Nếu mua xe có màu Tương Hợp thì sẽ giúp cuộc sống và công việc thuận lợi hơn. Màu tương hợp là màu trung tính, không hẳn tốt mà cũng không phải xấu

Khi mua xe có màu Tương Khắc với mệnh sẽ khiến người lái xe có tâm lý lo lắng và nóng nảy, xe dễ bị hỏng vặt cũng dễ gặp tai nạn. Vậy, tuổi Dần mua xe màu gì thích hợp?

Tuổi Dần mua xe màu gì?

Tuổi Dần mua xe màu gì?

Màu xe hợp tuổi Mậu Dần 1998

Mậu Dần 1998 có niên mệnh sinh là mệnh Thổ. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Tuy nhiên, khi kết hợp với mệnh Hỏa thì vẫn tốt hơn. Chính vì vậy, khi mua xe, Mậu Dần 1998 nên chọn xe màu vàng, màu nâu đất vì hai màu này là màu bản mệnh của tuổi mậu Dần, giúp chủ xe “ăn nên làm ra”, không bị lạc đường, dễ tìm đường, làm ăn thuận lợi và tránh gặp phải những điều không như mong muốn.

Cũng có thể chọn màu tương sinh với chủ xe tuổi Mậu Dần 1998 là các màu của mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ như: Màu đỏ, màu hồng, màu tím. Các màu xe này giúp nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 7 mẫu xe máy điện màu đỏ hãng DIBAO bán chạy nhất

>>> Xem thêm: Tìm kiếm mẫu xe điện màu hồng của Dibao tốt nhất hiện nay

Màu xe hợp tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1998 mang trong người bản mệnh Hỏa. Do đó, người tuổi Bính Dần có thể mua xe màu đỏ, hồng, tím. Đây là màu bản mệnh của người sinh năm 1986. Tuy nhiên, theo đánh giá thì các màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím chỉ không khắc mệnh chứ không thể phụ trợ cho bản mệnh người sinh năm 1986. Lý do là bởi, nếu kết hợp Hỏa với Hỏa sẽ khiến người sử dụng xe nóng nảy, hay mất bình tĩnh. Tuy nhiên, đây vẫn được đánh giá là nhóm màu sử dụng hợp lý với tuổi Bính Dần.

Bính Dần 1986 nên chọn màu xanh lá cây, là màu ngũ hành của mệnh Mộc - Mệnh tương sinh với mệnh Hỏa. Theo phong thủy ngũ hành, thì khi bạn sử dụng màu xe mệnh Mộc sẽ giúp thân người tuổi Bính Dần sẽ được phụ trợ tối đa năng lượng cũng như sức mạnh. Người tuổi Bính Dần sử dụng màu mệnh Mộc sẽ có nhiều sức sống hơn, may mắn tài lộc đến nhiều hơn và thường ít xảy ra sự cố hơn so với những người sử dụng nhóm màu tương khắc với bản mệnh.

Màu xe hợp tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần 1974 là người mang mệnh Thủy trong mình. Khi mua xe, bạn nên chọn xe có màu: Đen, màu xanh dương. Đây chính là màu bản mệnh của tuổi Giáp Dần. Nếu đi xe màu đen, màu xanh dương, người tuổi Giáp Dần sẽ không bị lạc đường, dễ tìm đường và làm ăn thuận lợi.

 Ngoài ra, màu trắng, màu xám, màu ghi cũng là màu mà tuổi Giáp Dần có thể lựa chọn. Đây là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, nghĩa là được xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Tuổi Dần không nên mua xe màu gì?

Ngoài thắc mắc về tuổi Dần mua xe màu gì? Thì đâu là màu xe khắc tuổi Dần cũng là vấn đề được đông đảo bạn đọc, đặc biệt là những người tuổi Dần quan tâm hiện nay. Bởi, nếu bạn chọn phải chiếc xe có màu khắc với mình, bạn sẽ dễ gặp nhiều điều không may, đi lại sẽ khó tránh khỏi gặp trục trặc, nhiều vận xấu đến mà ta khó lòng tránh khỏi.

Đặc biệt, màu xe tương khắc sẽ làm cho sức khỏe chủ chiếc xe bị ảnh hưởng không ít. Việc thường xuyên sử dụng những chiếc xe khắc với mệnh của mình ắt sẽ sinh họa. Vì vậy, khi chọn màu xe, bạn nên tránh những màu xe dưới đây.

Tuổi Dần không nên mua xe màu gì?

Tuổi Dần không nên mua xe màu gì?

Màu xe khắc tuổi Mậu Dần 1998

 • Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu tượng trưng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ. Điều này có nghĩa là việc sử dụng các màu tượng trưng cho hành Kim sẽ khiến chủ xe bị mất năng lượng, dễ tai nạn, sức khỏe yếu kém, làm ăn bế tắc.
 • Màu đen, xanh nước là tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Điều này nghĩa là xe bị bổn mạng gia chủ khắc, đi xe hay bị hỏng, dễ gặp tai nạn.
 • Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên đât cũng là màu sắc mà người mang tuổi Mậu Dần nên tránh. Đi xe màu xanh lục dễ bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Màu xe khắc tuổi Bính Dần 1998

 • Màu đen, màu xanh nước biển là màu của mệnh Thủy, mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa bởi vì nước sẽ dập tắt ngọn lửa đang cháy. Nếu chủ xe mua xe hai màu thuộc mệnh Thủy cũng sẽ rất dễ gặp điều rủi ro.
 • Người tuổi Bính Dần không nên mua xe màu vàng, màu nâu bởi đây là màu ngũ hành của mệnh Thổ. Xét theo quy luật ngũ hành là Hỏa sinh Thổ. Điều này đem lại sự không may mắn cho gia chủ.
 • Màu trắng, xám và ghi là màu của mệnh Kim. Trong đó, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim. Nếu vận hành chiếc xe có màu này thì chủ xe cũng sẽ bị hao tổn sức khỏe, xe rất dễ bị hư hỏng.

Màu xe khắc tuổi Giáp Dần 1974

 • Màu xanh lục chính là màu mà tuổi Giáp Dần không nên lựa chọn. Lý do là bởi, màu xanh lục tượng trưng cho hành Mộc. Thủy sinh Mộc, mà tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy tức là bổn mạng sinh ra xe, xe sẽ hút hết năng lượng của chủ xe và gây tai nạn, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém và làm ăn dễ gặp bế tắc.
 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím là tượng trưng cho mệnh hỏa. Thủy khắc Hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.
 • Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ. Thổ khắc Thủy, mà tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy tức là xe khắc người. Tuổi Giáp Dần đi xe này dễ bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Nhìn chung, lựa chọn màu xe khi mua xe đã trở thành lưu ý quan trọng trước khi quyết định mua xe. Chọn được màu xe thích hợp giúp bạn có được nhiều điều may mắn và có thể an toàn trong quá trình di chuyển sử dụng xe.

Điều này cũng giúp con đường tài lộc của bạn càng phát triển và sự an toàn của bạn càng được đảm bảo. Việc tìm hiểu tuổi Dần mua xe màu gì không khó. Trước khi lựa chọn màu xe, bạn nên có sự tìm hiểu trước để tránh trường hợp mua phải màu xe khắc mệnh. Dẫn đến nhiều rủi ro, hệ lụy xấu khi sử dụng xe.

Nên mua xe nào máy nào cho người tuổi Dần? 

Việc lựa chọn xe không khó. Tuy nhiên, đâu mới là thương hiệu xe máy có thể đáp ứng tốt cả những tiêu chí về chất lượng, thiết kế cũng như màu sắc xe cho những người tuổi Dần?

Nếu bạn còn đang phân vân chưa chọn được dòng xe thích hợp dành cho mình thì hãy thử tham khảo ngay các mẫu xe của Dibao. Đây là thương hiệu xe đình đám có nguồn gốc từ Đài Loan. Thương hiệu xe nhập khẩu này có đa dạng từ các mẫu xe điện cho đến xe 50cc, hiện đang được đông đảo khách hàng Việt yêu thích về cả thiết kế lẫn chất lượng xe.

Tuổi Dần không nên mua xe màu gì?

Tuổi Dần không nên mua xe màu gì?

Đặc biệt, nếu bạn là người tin tưởng phong thủy và muốn tìm kiếm đúng màu xe phù hợp với bản mệnh của mình thì hãy yên tâm, Dibao có thể đáp ứng hoàn hảo yêu cầu về màu xe cho bạn.

Với mỗi mẫu xe, Dibao luôn cho ra mắt thị trường hàng loạt các phiên bản màu bắt mắt và vô cùng đa dạng. Từ các màu trẻ trung, năng động đến những màu trầm sang trọng, nền nã. Từ những người sinh năm Mậu Dần trẻ trung cho đến các bậc trung niên sinh năm Giáp Dần đều có thể dễ dàng lựa chọn chiếc xe thích hợp dành cho mình.

Tuổi Dần mua xe màu gì? Mua ở đâu? Đã được giải đáp cặn kẽ trong bài viết trên. Để tham khảo kĩ hơn về các mẫu xe của Dibao, bạn có thể truy cập trực tiếp website Xedapdien.com.vn để được đánh giá trực quan và được hỗ trợ, tư vấn hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên nhé.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang