Người thuộc tuổi Bính Tý, Giáp Tý và Nhâm Tý có những màu bản mệnh và màu tượng trưng khác nhau. Không phải cứ là tuổi Tý thì sẽ hợp cùng một nhóm màu. Bởi vậy, để biết chính xác tuổi Tý hợp xe màu gì và không hợp màu gì, bạn đọc hãy theo dõi toàn bộ bài viết sau để có cái nhìn trọn vẹn nhất! 

Giới thiệu về tuổi Tý

Giới thiệu về người tuổi Tý

Người tuổi Tý được mệnh danh là người thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn và tháo vát. Những người sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020,... sẽ là những người giàu có và khí chất nhờ cầm tinh con chuột - biểu tượng đầu tiên trong 12 con giáp. Theo quan niệm phương Đông, những người tuổi Tý sẽ có tài lãnh đạo và quản lý rất tốt.

Khi sở hữu một chiếc xe máy hợp màu, hợp dáng, người tuổi Tý sẽ thể hiện được phong độ, sự hào hoa và cuốn hút đúng như bản mệnh. Hơn nữa, một chiếc xe phù hợp với tuổi cũng giúp người tuổi Tý luôn được bình an trên mọi chặng đường. Đồng thời, tránh khỏi được những tai ương, xui rủi không đáng có.

Đặc biệt là với những người sinh năm Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996), một chiếc xe máy hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp và cả sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi năm sinh lại tương hợp với những màu sắc khác nhau. Nên để chọn được chiếc xe hợp tuổi, bạn cần xem xét kỹ màu sắc bản mệnh của mình.

Tại sao người tuổi Tý cần chọn màu xe hợp mệnh?

Chọn màu xe hợp mệnh vẫn luôn là nỗi băn khoăn lớn nhất của những ai có nhu cầu mua xe máy mới. Khi chọn được một chiếc xe có màu sắc hợp mệnh, người điều khiển xe có thể yên tâm di chuyển trên mọi chặng đường. Xe ít khi xảy ra hỏng vặt, mọi sự đi lại được an toàn và bản thân người điều khiển xe cũng cảm thấy thoải mái.

Tuy nhiên, một chiếc xe máy mang màu sắc khắc mệnh có thể gây ra những điều xui xẻo không đáng có. Xe có thể dễ hỏng vặt. Khi đi lại khó tránh khỏi va chạm. Thậm chí tồi tệ nhất còn có thể gây ra tai nạn nguy hiểm cho người điều khiển xe. Và trong công việc thường ngày, người điều khiển xe cũng dễ gặp chuyện bức bối, khó chịu, tâm trạng lo âu. 

Mặc dù khoa học chưa chứng minh được chọn màu xe có ảnh hưởng thế nào đời sống của người điều khiển. Nhưng việc chọn xe mang màu sắc hợp mệnh vẫn phần nào giúp người sử dụng xe cảm thấy yên tâm hơn. Bởi vậy, tốt hơn hết là trước khi mua xe, bạn vẫn nên tham khảo kỹ những màu xe phù hợp với tuổi mệnh của mình.

Tuổi Tý hợp xe màu gì?

Bên cạnh giá cả, thiết kế và công năng, màu sắc xe hợp phong thủy và tuổi mệnh là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vậy, tuổi Tý mua xe màu gì hợp? Cùng tìm hiểu chi tiết màu sắc xe máy phù hợp với bản mệnh của mình ngay sau đây nhé!

Màu xe hợp tuổi Bính Tý - 1996

Tuổi Tý hợp xe màu gì

Người sinh năm Bính Tý hợp với xe màu đen và xanh dương

Tuổi Bính Tý là người sinh năm 1996, cầm tinh con chuột, thuộc mệnh Thủy, Giản Hạ Thủy, tức là nước dưới nguồn. Màu bản mệnh của người tuổi Bính Tý chính là màu đen và màu xanh, tượng trưng cho màu nước thẳm sâu. Vì thế, đây là hai màu đặc trưng mà người tuổi Bính Tý nên chọn khi mua xe máy.

Bên cạnh đó, người tuổi Bính Tý cũng nên chọn màu xe là màu trắng, xám hoặc ghi. Vì đó là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim, chính là mệnh tương sinh của mệnh Thủy. Với những màu xe này, bạn có thể yên tâm đi xe không bao giờ lạc đường, làm ăn luôn thuận lợi, sức khỏe tốt và ít gặp phải điều xui rủi.

Các bạn trẻ sinh năm 1996 đang trong giai đoạn phát triển và xây dựng sự nghiệp. Có lẽ sẽ phải di chuyển, công tác nhiều để phục vụ công việc. Bởi vậy, tậu về một chiếc xe máy có màu hợp mệnh sẽ phần nào giúp các bạn yên tâm công tác trên mọi chặng đường. Chiếc xe sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, vận may và tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến mới cho bạn. 

Màu xe hợp tuổi Giáp Tý - 1984

Tuổi Tý hợp xe màu gì

Người sinh năm Giáp Tý hợp với xe màu trắng, ghi hoặc xám

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, cầm tinh con chuột, thuộc mệnh Kim, Hải Trung Kim, tức là vàng trong biển. Vì thế, màu trắng, ghi và xám thuộc hành Kim chính là màu bản mệnh của người tuổi Giáp Tý, nên chọn làm màu xe máy mới. Với chiếc xe mang màu sắc bản mệnh, bạn yên tâm có thể di chuyển khắp nơi với sự nâng đỡ an toàn.

Ngoài ra, người tuổi Giáp Tý cũng nên chọn màu xe theo màu tượng trưng của mệnh Thổ là vàng và nâu đất. Bởi vì theo ngũ hành, mệnh Thổ sinh ra mệnh Kim. Màu vàng và nâu đất sẽ là màu sắc tương trợ tốt cho công danh, sự nghiệp và cả gia đình của gia chủ. Với màu xe này, bạn sẽ luôn giữ được sức khỏe tốt, tài lộc hanh thông, mọi sự như ý.

Đặc biệt là cả những người thân trong gia đình, con cái, anh chị em, cha mẹ,... đều sẽ được hưởng lây những quả thơm, trái ngọt từ những thành tựu trong công việc và cuộc sống của người tuổi Giáp Tý. Miễn là bạn sở hữu một chiếc xe mang màu sắc hợp mệnh, tương trợ tốt cho mình trong mọi công việc thường ngày.

>> Xem thêm: Khám phá những mẫu xe điện màu trắng của Dibao siêu HOT 2022

Màu xe hợp tuổi Nhâm Tý - 1972

Tuổi Tý hợp xe màu gì

Xe màu xanh lục hợp mệnh với người tuổi Nhâm Tý

Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 có mệnh ngũ hành là Mộc, Tang Đố Mộc, hay chính là gỗ cây dâu bền bỉ, rắn chắc. Khi chọn mua xe máy mới, người sinh năm Nhâm Tý nên chọn màu sắc bản mệnh của mình, chính là màu xanh lục. Khi sở hữu chiếc xe màu xanh lục, bạn sẽ luôn đưa ra được những quyết định đúng đắn và kiên định trong cuộc sống.

Ngoài ra, người sinh năm Nhâm Tý cũng nên cân nhắc chọn lựa xe máy mang màu đen và xanh nước biển. Đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thủy, mà theo ngũ hành thì mệnh Thủy sinh ra mệnh Mộc, sẽ tương trợ rất tốt cho sức khỏe, đời sống tinh thần cũng như tài lộc của gia chủ.

Khi sở hữu một chiếc xe mang màu sắc hợp mệnh, người sinh năm Nhâm Tý sẽ luôn giữ được sức khỏe tốt, luôn di chuyển với tâm trạng thoải mái và thỏa mãn nhất. Đặc biệt là trước ngưỡng 53, người tuổi Nhâm Tý sẽ gặp được nhiều quý nhân phù trợ hơn khi di chuyển trên đường, xe cũng ít khi gặp trục trặc và mọi điều xui rủi đều sẽ hóa phước lành.

Như vậy, tuổi Tý hợp xe màu gì? Tùy thuộc vào năm sinh của bạn mà sẽ có những màu bản mệnh và màu sắc tương sinh nên chọn lựa. Một chiếc xe máy được phủ màu sơn đẹp, hợp với tuổi sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm êm ái, thỏa mãn và an bình hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu xe điện màu xanh sành điệu và bắt mắt nhất thương hiệu DIBAO

Tuổi Tý không nên mua xe màu gì? 

Ngoài những màu sắc hợp bản mệnh và tương trợ tốt, người tuổi Tý cũng nên chú ý đến những màu xung khắc. Tránh mua phải chiếc xe máy có màu không hợp tuổi mà phải gánh chịu những điều không may.

Màu xe khắc tuổi Bính Tý - 1996

Tuổi Tý hợp xe màu gì

Tuổi Bính Tý nên tránh xe màu xanh lục

Bính Tý - 1996: Các bạn trẻ nên tránh màu xe xanh lục, màu tượng trưng cho hành Mộc vì màu sắc này sẽ hút hết năng lượng cuộc đời, khiến cho gia chủ suy kiệt sức khỏe, công việc kém thuận lợi, có hùn vốn làm ăn cũng sẽ sớm bế tắc, thậm chí gặp nhiều nguy hiểm vì tai nạn xe cộ.

Người trẻ sinh năm 1996 cũng nên tránh màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, khắc với mệnh Thủy. Nếu sở hữu xe có màu này thì dễ bị hỏng xe, dễ sinh tai nạn khi tham gia giao thông. Màu vàng và nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ cũng không hợp với tuổi Bính Tý. Xe khắc gia chủ dễ làm hao tổn tiền bạc, nguy hại sức khỏe.

Màu xe khắc tuổi Giáp Tý - 1984

Tuổi Tý hợp xe màu gì

Xe màu đen và xanh dương xung khắc với người tuổi Giáp Tý

Màu sắc thuộc mệnh Thủy là đen và xanh nước biển cực kỳ xung khắc với người sinh năm Giáp Tý. Nếu sở hữu xe có hai màu sắc này, gia chủ dễ gặp phải tai nạn xe cộ nguy hiểm. Xe sẽ hút hết năng lượng sống của gia chủ, khiến cho sức khỏe ngày càng suy yếu, khó làm được việc gì thành công.

Màu xanh lục tượng trưng cho hành Mộc cũng là màu xung khắc với người sinh năm 1984. Chủ nhân của xe sẽ thường xuyên gặp phải sự cố xe, gặp trục trặc không chỉ trong công việc, sức khỏe mà cả chuyện gia đình nữa. Và xe màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho mệnh Hỏa cũng sẽ khiến sức khỏe của gia chủ suy kiệt, hao tổn tiền bạc.

Màu xe khắc tuổi Nhâm Tý - 1972

Tuổi Tý hợp xe màu gì

Xe máy màu đỏ, hồng và tím không hợp với người sinh năm Nhâm Tý

Cho dù là di chuyển trên những quãng ngắn, ít khi phải đi lại thì mỗi khi sử dụng xe, người sinh năm Nhâm Tý vẫn có khả năng gặp phải sự cố, tai nạn ngoài ý muốn nếu sở hữu chiếc xe màu đỏ, hồng và tím. Bởi đây là những màu tượng trưng cho hành Hỏa, cực kỳ xung khắc với mệnh Mộc của người Nhâm Tý.

Gia chủ sẽ hay bị thương, luôn thấy cơ thể cạn kiệt năng lượng, làm ăn thì bế tắc, gia đình thì lục đục. Xe máy màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ và màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim cũng xung khắc với người sinh năm Nhâm Tý. Ảnh hưởng đến cả sức khỏe tinh thần và thể chất, thậm chí hao tổn tính mạng của gia chủ.

Trót mua xe không hợp mệnh thì phải làm sao?

Mặc dù chọn màu hợp mệnh cho xe máy mới là điều quan trọng, cấp thiết. Nhưng không phải ai cũng chú ý ngay từ đầu. Và không ít trường hợp mua xe về rồi mới phát hiện ra màu xe khắc mệnh, dẫn đến tâm lý lo âu, không biết phải xử lý thế nào để có được trải nghiệm an toàn và thoải mái nhất.

Nhiều người chọn phương án dán lại màu cho xe, hoặc là sơn lại toàn bộ xe theo màu sắc hợp mệnh. Tuy nhiên, đây không phải là những cách làm tốt nhất vì chúng sẽ làm hỏng mất chất sơn ban đầu, khiến cho xe dễ bị bạc màu, xuống cấp. Và nếu tay nghề không tốt thì chắc chắn chiếc xe sẽ bị giảm tính thẩm mỹ trầm trọng.

Vậy nên, nếu chiếc xe hiện tại của bạn mang màu sắc không được như mong muốn. Thì cách xử lý tốt nhất trong trường hợp bạn trót mua phải xe máy có màu không hợp mệnh là chọn mua một chiếc xe mới có màu sắc phù hợp hơn. Việc mua bán xe máy bây giờ cũng không phải là khó khăn phức tạp gì. Hãy coi như bạn “nâng cấp” xe bằng cách bán chiếc xe hiện tại đi, bù thêm chút chi phí để mua một chiếc xe mới vừa khỏe, vừa sang, vừa hợp mệnh.

Tuổi Tý mua xe ngày nào tốt?

Chọn ngày mua xe là một việc cực kỳ cấp thiết. Điều này giúp công việc mua sắm của bạn được thuận lợi, suôn sẻ và thu hút nhiều tài lộc. Nếu chọn nhầm ngày, việc mua xe có thể ảnh hưởng lớn đến vận khí của bạn. Bởi đây vốn là một việc quan trọng, khi bạn phải bỏ ra một khoản tiền lớn và rước một vật vô cùng giá trị về nhà.

Việc tính tuổi và ngày mua xe phù hợp phải dựa trên Ngũ Hành, Lục Xung, Thái Tuế. Chọn ra ngày vô cùng phức tạp nên những người không chuyên khó có thể tính toán được nếu không hiểu tường tận về phong thủy. Nhìn chung, người tuổi Tý cần chọn ngày mua xe dựa trên các yếu tố quan trọng như sau:

  • Đối với người sinh năm Nhâm Tý (1972): Nên chọn mua xe vào ngày thuộc hành Thủy hoặc hành Mộc, là hai mệnh tương sinh và tương hỗ.

  • Đối với người sinh năm Giáp Tý (1986): Nên chọn ngày thuộc hành Thổ là tương sinh và hành Kim là tương hỗ.

  • Đối với người sinh năm Bính Tý (1996): Nên chọn ngày thuộc hành Kim là tương sinh và hành Thủy là tương hỗ.

Tất cả những người tuổi Tý đều nên tránh ngày lục xung với chính tuổi của mình là ngày Ngọ và ngày Tý. Không nên mua xe máy vào những ngày này để tránh xui rủi không mong muốn.

Nên mua xe máy nào cho người tuổi Tý?

Tuổi Tý hợp xe màu gì

Tuổi Tý hợp xe màu gì? Xe máy DIBAO đáp ứng mọi màu sơn mà bạn mong muốn!

Một trong những hãng xe sở hữu nhiều dòng xe đa dạng màu sắc nhất, phù hợp với bản mệnh của những người tuổi Tý, phải kể đến DIBAO.

Dù là người trẻ cần di chuyển thường xuyên, muốn những mẫu xe trẻ trung, tươi tắn và phong cách. Hay là những người trưởng thành có gia đình sinh năm Giáp Tý, thường xuyên phải chở hơn hai người trên xe. Hoặc những người ở độ tuổi trung niên như người sinh năm Nhâm Tý, có thói quen di chuyển đơn giản và yêu cầu độ an toàn cao. Thì đều có thể sử dụng các dòng xe nổi trội của DIBAO như:

  • Xe máy số 50cc DIBAO: Các mẫu xe thiết kế nhỏ gọn, dễ điều khiển, tốc độ an toàn trong mức 50km/h. Xe có mẫu mã phong cách, độ bền cao và giá thành rẻ, phù hợp với người điều khiển xe ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ tuổi 8x, 9x.

  • Xe tay ga 50cc DIBAO: Các mẫu xe tiết kiệm xăng cực kỳ tốt, dễ dàng sử dụng, tốc độ tối đa 50km/h, khả năng tăng tốc nhanh và mượt mà. Các mẫu xe ga của DIBAO rất đa dạng thiết kế, từ trẻ trung phong cách để cổ điển lãng mạn, phù hợp với sở thích của số đông người tiêu dùng, bất kể là nam hay nữ, thanh niên hay trung niên.

  • Xe máy điện DIBAO: Sở hữu tốc độ vượt trội lên đến 55km/h, hoàn toàn có thể chạy đường dài, kháng nước tốt, lại tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Các dòng xe điện của DIBAO dễ dàng lọt vào mắt xanh của những bạn trẻ 9x. Xe điện DIBAO có thể dùng để đi làm, đi học, đi chơi, du lịch,... đều rất an toàn.

Đáng chú ý, tất cả các loại xe của thương hiệu DIBAO đều rất đa dạng màu sơn. Các màu sơn đặc chủng, độc đáo, không đụng hàng với bất cứ thương hiệu nào trên thị trường. Đặc biệt có một số màu xe rất được ưa chuộng như màu xanh cổ vịt, màu xanh mực, màu da cam,... đảm bảo không nhầm lẫn với bất cứ dòng xe nào khác. Màu sơn xe của DIBAO cũng rất bền, vì được tráng trên nền nhựa ABS nguyên sinh, cho khả năng bám màu bền bỉ, tuyệt vời.

Tóm lại, tuổi Tý hợp xe màu gì? Nên chọn màu nào hợp mệnh? Mua xe ngày nào và nên mua xe ở đâu? Bài viết trên đây đã giải đáp cặn kẽ cho bạn rồi. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn có thể dễ dàng chọn lựa một chiếc xe máy có màu sơn phù hợp nhất với tuổi của mình. Để tham khảo từng dòng xe, bạn hãy truy cập vào website Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang