Nhiều người không đặt nặng yếu tố phong thủy khi mua sắm những tài sản có giá trị. Như khi mua xe, không phải ai cũng quan tâm đến việc chọn ngày lành, giờ đẹp, chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh,... Vậy, có nên chọn màu xe hợp phong thủy không? Khi mà cũng có những người luôn tìm hiểu kỹ về các yếu tố phong thủy trước khi xuống tiền mua sắm?

Người Việt chọn mua xe máy hợp phong thủy như thế nào?

chọn màu xe hợp phong thủy

Những yếu tố phong thủy được quan tâm khi mua xe máy mới

Nhiều người Việt Nam rất quan tâm đến phong thủy. Khi mua xe máy mới đều tìm hiểu rất cẩn thận về các yếu tố như màu xe, biển số, ngày mua xe, cách làm lễ cúng xe,... vì có mong muốn mang chiếc xe mới về nhà cùng với nhiều may mắn, tài lộc.

 • Màu xe: Chọn màu xe là yếu tố quan trọng hàng đầu. Dựa trên cung mệnh mà gia chủ có thể chọn lựa màu sắc xe tương hợp với mình. Vì theo phong thủy, tất cả nguồn năng lượng trên trái đất đều vận hành theo một quy luật ngũ hành Thủy - Mộc - Thổ - Hỏa - Kim, tương ứng với Nước - Cây - Lửa - Đất - Kim Loại.

 • Biển số xe: Theo phong thủy, một biển số xe máy đẹp cần được đánh giá dựa trên tổng số điểm của biển, thậm chí có công thức và có bảng tính riêng. Nếu cộng tất cả các chữ số của biển số vào được kết quả hơn 7 thì được coi là biển đẹp. Trong đó, 9 là con số lý tưởng mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu, được nhiều người khao khát.

 • Ngày mua xe: Chiếc xe có giá trị lớn, lại gắn liền với công việc, sự nghiệp và sức khỏe của chủ xe. Vì thế, chọn ngày mua xe cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời, tránh được những sự cố, xui rủi, điều kém may mắn không mong muốn.

 • Làm lễ cúng xe máy mới: Trong lễ cúng, gia chủ cần đọc khấn văn cảm tạ đến trời đất, các bậc thánh nhân, ông bà tổ tiên,... những người đã phù hộ cho gia chủ có được tài lộc và sự may mắn, đủ khả năng để tậu về một chiếc xe có giá trị cao. Đây cũng là dịp để gia đình sum họp chúc mừng cho thành công của gia chủ.

Các yếu tố trong phong thủy đều cần liên quan đến tuổi mệnh của gia chủ. Dù là chọn màu xe, chọn biển xe, chọn ngày mua xe hay làm lễ cúng đều cần chú ý đến các tiêu chí thuận lợi cho tuổi mệnh của người chủ xe. Điều này có thể không phải là yếu tố quyết định sự thuận lợi, may mắn đến với gia chủ, nhưng có thể phần nào giúp chủ xe cảm thấy an tâm hơn, ổn định tâm lý hơn. Vì dù sao, mua xe máy mới cũng là một việc trọng đại trong cuộc đời.

>> Xem thêm: Toàn bộ cách cúng xe máy mới mua về với đầy đủ lễ vật và văn khấn

Chọn màu xe hợp phong thủy dựa trên yếu tố nào?

Với những ai tin vào phong thủy, một chiếc xe mang màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại nhiều điều may mắn và bình an cho gia chủ. Ngược lại, nếu là một chiếc xe không hợp mệnh thì có thể thu hút những năng lượng tiêu cực, gây ra những chuyện rắc rối hoặc thường gặp phải sự cố trên đường di chuyển. Bởi chiếc xe máy gắn liền với công danh, sự nghiệp và cả sức khỏe của gia chủ, nên người ta càng chú trọng hơn vào yếu tố màu sắc. Vì ai cũng muốn mọi sự trong cuộc sống của mình diễn ra suôn sẻ và bình an.

Chọn xe máy mang màu tương hợp

chọn màu xe hợp phong thủy

Những màu sắc tương sinh, tương hợp với gia chủ, nên chọn làm màu xe máy mới

Theo phong thủy, mỗi bản mệnh mang những màu sắc đặc trưng riêng, và lại có những màu sắc tương hợp, giúp thu trọn những năng lượng tích cực cho cung mệnh đó. Một mệnh sẽ hợp với màu tượng trưng của mình và màu của mệnh tương sinh với mình. Cụ thể, bạn có thể chọn màu hợp phong thủy theo tuổi mệnh như sau:

 • Mệnh Kim: Nên chọn màu thuộc hành Thổ, tượng trưng là đất, có màu nâu hoặc vàng, vì trong ngũ hành, đất ẩn chứa kim loại, là đất sinh ra kim, tôi luyện ra kim loại quý hiếm. Hoặc chọn màu tượng trưng của chính mệnh Kim là trắng, xám, ghi.

 • Mệnh Thủy: Nên chọn màu thuộc hành Kim, tượng trưng cho kim loại, như màu trắng, xám, ghi, vì theo phong thủy, kim loại được nung nóng sẽ tạo thành chất lỏng. Hoặc chọn màu tượng trưng của chính mệnh Thủy là xanh da trời, đen.

 • Mệnh Mộc: Nên chọn màu thuộc hành Thủy là đen, xanh da trời, vì có nước tưới tắm thì cây cối mới tốt tươi được. Hoặc chọn màu tượng trưng của chính mệnh Mộc là xanh lá cây.

 • Mệnh Hỏa: Nên chọn màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây, vì gỗ mang tính ôn, ấm áp, là điều kiện để tạo ra lửa. Hoặc chọn màu tượng trưng của chính mệnh Hỏa là đỏ, tím, cam, hồng.

 • Mệnh Thổ: Nên chọn màu thuộc hành Hỏa như tím, cam, hồng, đỏ, vì lửa thiêu đốt vạn vật tạo ra tro tàn, đất cát. Hoặc chọn màu tượng trưng của chính mệnh Thổ là nâu, vàng.

Nói chung, gia chủ có thể chọn màu xe chính là màu tượng trưng cho cung mệnh của mình. Hoặc là chọn màu xe thuộc cung mệnh sinh ra cung của mình, để được tiếp thêm nhiều năng lượng và vận may trong cuộc sống.

Tránh màu xe xung khắc với tuổi mệnh

chọn màu xe hợp phong thủy

Những màu sắc nên tránh vì có thể gây ra trục trặc và sự cố cho chiếc xe máy mới

Bên cạnh việc chọn những màu xe phù hợp với tuổi mệnh của mình, bạn cũng cần chú ý đến những màu sắc tương khắc với bản mệnh. Vì ngược lại với các màu tương sinh, hòa hợp, những màu sắc tương khắc sẽ mang đến những điều không mấy may mắn cho gia chủ.

 • Mệnh Kim: Nên tránh những màu thuộc mệnh Mộc là xanh lá, màu thuộc mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng và màu thuộc mệnh Thủy là đen, xanh da trời.

 • Mệnh Thủy: Nên tránh những màu thuộc mệnh Thổ là nâu, vàng, màu thuộc mệnh Hỏa là hồng, tím, đỏ và màu thuộc mệnh Mộc là xanh lá.

 • Mệnh Mộc: Nên tránh những màu thuộc mệnh Kim là trắng, ghi, xám, màu thuộc mệnh Hỏa là hồng, tím, đỏ và màu thuộc mệnh Thổ là vàng, nâu.

 • Mệnh Hỏa: Nên tránh những màu thuộc hành Thủy là đen, xanh da trời và màu thuộc hành Kim là trắng, ghi, xám.

 • Mệnh Thổ: Nên tránh những màu thuộc hành Kim là trắng, ghi, xám và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

Lưu ý, không phải tất cả mọi màu sắc thuộc cung mệnh tương khắc là đều gây ra tai họa, điều xui rủi cho chủ xe. Bởi vì trong nhiều trường hợp, ví dụ như lửa tôi luyện kim loại trở nên vững vàng, sắc nhọn và cứng rắn hơn. Tức là mệnh Kim cũng cần có mệnh Hỏa tôi luyện thì mới càng tăng thêm giá trị cho mình. Như vậy, dù là khắc nhau nhưng chưa chắc mọi màu sắc tương khắc đã là xấu.

Để chọn được đúng màu sắc xe phù hợp, tăng thêm vượng khí và mang thêm giá trị cho cuộc sống, ngoài việc xem mệnh thì còn cần xem tuổi nữa. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách thức chọn màu xe máy theo mệnh và tuổi, bạn đọc hãy xem thêm tại bài viết sau!

>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn màu xe máy theo mệnh, hút trọn may mắn, thu về tài lộc

Có nên chọn màu xe hợp phong thủy không?

chọn màu xe hợp phong thủy

Nên chọn màu xe hợp phong thủy để có được tâm lý thoải mái

Thực tế, chưa có nghiên cứu khoa học hay nhận định nào cho chứng minh được mối liên hệ giữa màu sắc của xe với sự may mắn của gia chủ. Nhưng đây là một hình thức thuộc phong tục tập quán của người Việt từ xưa đến nay, ít nhiều cũng có thể mang lại sự an tâm cho chủ xe. Tức là về mặt tinh thần thì việc chọn màu xe hợp phong thủy vẫn là một giải pháp tốt.

Bởi vì theo phong thủy, một màu sắc tốt sẽ giúp chiếc xe thu hút được nhiều vượng khí, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Trong cả công việc, sức khỏe và đời sống thường nhật, mọi chuyện đều sẽ được suôn sẻ, thuận lợi. Mỗi khi tham gia giao thông, bạn sẽ tránh được những điều xui rủi không đáng có. Chiếc xe không xảy ra sự cố, hỏng hóc nhiều, không làm cản trở lịch trình của bạn. Như vậy, nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn vẫn nên chọn một chiếc xe có màu sắc hợp với tuổi mệnh của mình.

>> Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi mua xe máy nhất định phải tránh

Không nên bỏ qua sở thích cá nhân khi mua xe máy mới

chọn màu xe hợp phong thủy

DIBAO phân phối đa dạng dòng xe với nhiều mẫu mã khác nhau

Dù vậy, việc chọn màu sắc xe một cách quá gò bó dựa trên các tiêu chuẩn của phong thủy có thể khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Vì có thể màu sắc hợp mệnh đó lại không phải là màu sắc ưa thích của bạn. Và đặc biệt là còn tùy thuộc vào kiểu dáng, mẫu mã xe, không phải màu sắc nào cũng làm tăng thêm sự đẳng cấp và vẻ đẹp thời trang cho chiếc xe đó.

Vì vậy, ngoài yếu tố phong thủy, bạn vẫn nên tôn trọng sở thích cá nhân của mình, cũng như để ý đến tính thẩm mỹ của chiếc xe mới. Để chọn lựa một chiếc xe chất lượng tốt, lại có diện mạo hấp dẫn, phù hợp với sở thích cá nhân, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của thương hiệu DIBAO danh tiếng.

Đây là thương hiệu xe máy điện và xe máy xăng 50 phân khối nổi tiếng của Đài Loan, thuộc top đầu hãng xe bán chạy nhất khu vực Đông Nam Á. Dù mới gia nhập thị trường Việt được vài năm, nhưng DIBAO đã phủ sóng gần 200 đại lý độc quyền trên khắp cả nước. Nhờ vậy, dù bạn ở bất cứ đâu thì đều có thể tiếp cận được những mẫu xe mới nhất của hãng.

>>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả những lưu ý về phong thủy xe máy

Bạn có thể tham khảo các dòng xe PANSY, CREER, GOGO,... của hãng. Các mẫu này đều có đầy đủ các màu sắc thời thượng như xanh cổ vịt, đen, xanh nước biển, đỏ, trắng, vàng,... Bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích cá nhân. Các mẫu xe của DIBAO đều có hệ động cơ khá là ổn định và bền bỉ. Chỉ từ 15 - 23 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe chất lượng cao từ DIBAO rồi.

Tóm lại, chọn màu xe hợp phong thủy là điều quan trọng, nhưng cũng không nên bỏ qua những sở thích cá nhân cũng như các yếu tố khác như chất lượng và giá thành. Để tham khảo kỹ hơn về từng dòng sản phẩm của DIBAO, bạn hãy truy cập vào website chính hãng Xedapdien.com.vn xem nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang