Khi mua xe máy mới, cân nhắc kỹ lưỡng về màu sắc xe là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn màu xe máy theo mệnh được đúng, bạn sẽ có được tâm lý thoải mái. Mọi lộ trình đi lại đều được an toàn, thuận lợi và ít xảy ra những sự cố, điều xui rủi không mong muốn.

Vậy, làm sao để chọn đúng màu xe máy điện, xe máy tay ga 50cc, xe số 50cc theo bản mệnh? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp chi tiết nhé!

Tại sao cần chọn màu xe máy theo mệnh?

Cho đến nay, chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh được sự liên quan giữa màu xe với trải nghiệm của người điều khiển xe. Tuy nhiên, theo phong thủy, việc chọn màu xe máy theo mệnh vẫn phần nào giúp cho chủ xe cảm thấy yên tâm hơn.

Theo phong thủy, một chiếc xe mang màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Người điều khiển xe luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, đi đâu hay làm điều gì cũng đều được thuận lợi. Mọi cung đường di chuyển đều an toàn, suôn sẻ.

Tuy nhiên, một chiếc xe có màu sắc khắc mệnh sẽ hút hết mọi sự may mắn của gia chủ. Không thể bảo vệ người điều khiển xe khỏi những điều đen đủi. Sức khỏe, công việc, sự nghiệp đều bị ảnh hưởng xấu. Thậm chí khi đi lại còn dễ bị va chạm, tai nạn nguy hiểm.

Như vậy, dù chưa xác định được chọn màu xe máy theo mệnh là đúng hay sai. Nhưng sở hữu một chiếc xe hợp phong thủy lúc nào cũng mang lại cảm giác yên tâm và thoải mái hơn cho người chủ xe. Chính điều này thu hút những năng lượng tích cực đến với cuộc sống.

Hướng dẫn chọn màu xe máy theo mệnh

Mỗi người có một bản mệnh riêng, tùy theo năm sinh mà sẽ thuộc một trong năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hoặc Thổ. Và với mỗi mệnh, lại có những màu sắc bản mệnh và màu sắc tương sinh khác nhau. Những màu sắc này có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Mệnh Kim mua xe màu gì?

chọn màu xe máy theo mệnh

Người mệnh Kim nên mua xe màu vàng, trắng, bạc, ghi, xám, nâu đất

Mệnh Kim là biểu tượng của sức mạnh và kim khí đất trời. Dựa theo từng năm sinh mà được chia thành nhiều tính chất khác nhau như:

 • Bạch Lạp Kim: Tức là vàng trong sáp, chỉ những người sinh năm 1941, 2000,  2001.

 • Kiếm Phong Kim: Tức là vàng trong kiếm, chỉ những người sinh năm 1992, 1993.

 • Hải Trung Kim: Tức là vàng trong biển, chỉ những người sinh năm 1984, 1985, 2026.

 • Thoa Xuyến Kim: Tức là vàng trang sức, chỉ người sinh năm 1970, 1971, 2030.

 • Kim Bạch Kim: Tức là vàng trắng, chỉ những người sinh năm 1962, 1963,  2022.

 • Sa Trung Kim: Tức là vàng trong cát, chỉ những người sinh năm 1955, 2014, 2015.

Hành kim tượng trưng cho kim loại, rắn chắc và khả năng chịu đựng tốt. Vì thế, màu sắc bản mệnh của mệnh kim là màu vàng, trắng, bạc, ghi, xám giống màu của kim loại. Khi chọn màu xe máy theo mệnh, người mệnh Kim nên chọn các màu sắc này.

Ngoài ra, theo Ngũ hành, Thổ sinh Kim là nguyên lý tuần hoàn tự nhiên. Vì thế, người mệnh Kim cũng nên chọn màu xe là màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ, chính là vàng và nâu đậm. Những màu sắc xe này sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi, may mắn cho bạn.

Mệnh Mộc mua xe màu gì?

chọn màu xe máy theo mệnh

Người mệnh Mộc nên chọn xe máy màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển, đỏ, hồng, cam

Mệnh Mộc là tượng trưng của cây rừng dẻo dai, bền bỉ và kiên định. Mệnh Mộc cũng được phân chia thành nhiều tính chất mang ý nghĩa khác nhau như:

 • Đại Lâm Mộc (cây trong rừng): 1929, 1988, 1989

 • Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): 1943, 2002, 2003

 • Tùng Bách Mộc (cây tùng già): 1951, 2010, 2011

 • Bình Địa Mộc (cây trên đất): 1959, 2018, 2019

 • Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): 1972, 1973, 2032

 • Thạch Lựu Mộc (cây trên đá): 1980, 1981, 2040

Hành Mộc tượng trưng cho cây cối muôn loài, có màu sắc bản mệnh là xanh lá cây. Vì thế, khi chọn màu xe máy theo mệnh, người mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá cây. Màu sắc này sẽ bảo vệ cho sức khỏe của chủ xe, giúp bạn đi trên mọi cung đường được bình an.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng nên chọn màu sắc tượng trưng của mệnh Thủy và Hỏa. Đó là màu đen, xanh nước biển, đỏ, hồng và da cam. Những màu sắc này sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn trên mọi chuyến hành trình, tăng thêm sự may mắn và suôn sẻ.

Mệnh Thủy mua xe màu gì?

chọn màu xe máy theo mệnh

Người mệnh Thủy nên chọn xe màu xanh dương, đen, trắng, xám, ghi, bạc

Người mệnh Thủy tượng trưng cho nước, là giọt mưa sa hoặc sương nhẹ buổi sớm. Nếu chọn được màu xe hợp mệnh, người mệnh Thủy sẽ thăng hoa trong cả đời sống tình cảm và sự nghiệp. Mệnh Thủy có 6 nạp âm với tính chất khác biệt:

 • Giản Hạ Thủy (sông suối): 1936, 1937, 1996, 1997

 • Tuyền Trung Thủy (nước giếng): 1944, 1945, 2004, 2005

 • Trường Lưu Thủy (sông dài): 1952, 1953, 2012, 2013

 • Thiên Hà Thủy (nước trên trời): 1966, 1967, 2026, 2027

 • Đại Khê Thủy (nước trong khe): 1974, 1975, 2034, 2035

 • Đại Hải Thủy (nước biển): 1982, 1983, 2042, 2043

Người mệnh Thủy tượng trưng cho nước, mà màu của nước là xanh dương và đen. Vì thế, đây là hai màu sắc bản mệnh, sẽ mang đến nhiều phước lành cho chủ sở hữu. Khi chọn mua xe máy mới, bạn nên ưu tiên chọn mua hai màu sắc này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu sắc tương sinh của mệnh Thủy, chính là màu sắc bản mệnh của mệnh Kim. Khi kim loại được nung nóng thì sẽ tạo dòng chảy màu bạc như nước. Vì thế, bạn có thể chọn màu xe trắng, xám, ghi, bạc để có được nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

chọn màu xe máy theo mệnh

Người mệnh Hỏa nên chọn xe màu đỏ, xanh lá cây, vàng đất, nâu, cam đất

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa nóng đầy nhiệt huyết và mạnh mẽ. Người mệnh Hỏa cũng được chia là 6 nạp âm, trong đó có:

 • Lư Trung Hỏa: Sinh vào 1926,1986, 1927, 1987.

 • Sơn Đầu Hỏa: Sinh vào 1934, 1994, 1935, 1995.

 • Tích Lịch Hỏa: Sinh vào 1948, 2008, 1959, 2009.

 • Sơn Hạ Hỏa: Sinh vào 1956, 2016, 1957, 2017.

 • Phúc Đăng Hỏa: Sinh vào 1964, 2024, 1965, 2025.

 • Thiên Thượng Hỏa: Sinh vào 1978, 2038, 1979, 2039.

Người mệnh Hỏa vốn sáng tạo và năng động, nhưng cũng dễ bị lôi kéo vào các rắc rối trong cuộc sống. Vì thế, khi chọn được một màu sắc xe phù hợp, người mệnh Hỏa sẽ luôn giữ được chính kiến, cuộc sống được ổn định và êm đềm hơn.

Người mệnh Hỏa nên chọn xe màu đỏ, chính là màu sắc tượng trưng của lửa đầy nhiệt huyết. Màu xe đỏ vừa mang lại may mắn, tài lộc cho chủ xe, vừa có tính thẩm mỹ khá là cao. Những người diện xe màu đỏ sẽ luôn toát lên thần thái sang trọng và thời thượng.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng nên chọn xe màu xanh lá cây, màu tượng trưng của mệnh Mộc. Bởi theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, lửa sẽ làm cây cháy tạo ra than và đất, hay gọi là sinh xuất. Hoặc bạn có thể chọn màu xe vàng đất, nâu, cam đất của mệnh Thổ để có được bình an, may mắn và tài lộc.

Mệnh Thổ mua xe màu gì? 

chọn màu xe máy theo mệnh

Người mệnh Thổ nên mua xe màu vàng, nâu, trắng, bạc, đỏ, hồng, cam, tím

Mệnh Thổ là tượng trưng của đất, là nơi khởi nguồn nuôi dưỡng vạn vật. Mệnh thổ cũng là tượng trưng của thiên nhiên, thể hiện sự bình an. Mệnh Thổ có 6 nạp âm là:

 • Thành Đầu Thổ: Đất trên thành, sinh năm 1998, 1999.

 • Ốc Thượng Thổ: Đất trên nóc nhà, sinh năm 2006, 2007.

 • Bích Thượng Thổ: Đất trên vách, sinh năm 1960, 1961.

 • Đại Dịch Thổ: Đất trong khu đất lớn, sinh năm 1968, 1969.

 • Sa Trung Thổ: Đất trong cát, sinh năm 1976, 1977.

 • Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường, sinh năm 1990, 1991.

Dựa vào những tính chất này, có thể thấy màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Thổ là màu bản mệnh vàng, nâu đất, trắng và bạc. Đây là những màu sắc tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sinh sôi nảy nở, mang lại cho chủ xe cảm giác an toàn, bình yên.

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng nên chọn xe máy màu đỏ, hồng, cam, tím, là những màu sắc tượng trưng của mệnh Hỏa. Bởi theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, lửa đốt cháy vạn vật sẽ tạo ra đất. Những màu sắc này sẽ mang lại cho chủ xe năng lượng tích cực, giúp bạn di chuyển trên mọi chặng đường được thuận lợi, suôn sẻ.

>>> Xem thêm: 

Mệnh Hỏa mua xe máy màu gì dễ thu hút tài lộc và may mắn?

Mệnh Mộc mua xe máy màu gì là tốt nhất theo phong thủy?

Người mệnh Thủy mua xe máy màu gì hợp phong thủy?

Người mệnh Kim nên mua xe máy màu gì để luôn được may mắn?

Mệnh Thổ mua xe máy màu gì để vạn sự đều thuận lợi?

Màu xe khắc mệnh không nên chọn

Không chỉ quan tâm đến việc chọn màu xe máy theo mệnh. Bạn cũng cần lưu ý đến những màu sắc xung khắc với mình để tránh chọn phải. Nếu không, những điều xui rủi, không may mắn có thể ập tới, khiến cho trải nghiệm cuộc sống của bạn bị đảo lộn.

 • Mệnh Kim: Màu sắc xung khắc không nên chọn là đỏ, hồng, cam (màu của mệnh Hỏa) và xanh lá cây (màu của mệnh Mộc).

 • Mệnh Mộc: Màu sắc xung khắc không nên chọn là vàng, nâu đất (màu của mệnh Thổ) và bạc, trắng, xám, vàng (màu của mệnh Kim).

 • Mệnh Thủy: Màu sắc xung khắc không nên chọn là đỏ, hồng, tím (màu của mệnh Hỏa) và vàng, nâu đất, nâu nhạt (màu của mệnh Thổ).

 • Mệnh Hỏa: Màu sắc xung khắc không nên chọn là xám, trắng, ghi (màu của mệnh Kim) và đen, xanh dương (màu của mệnh Thủy).

 • Mệnh Thổ: Màu sắc xung khắc không nên chọn là đen, xanh dương (màu của mệnh Thủy) và xanh lá cây (màu của mệnh Mộc).

Lưu ý, không phải tính chất nào trong một mệnh cũng xung khắc với những màu sắc chung của mệnh đó. Ví dụ không phải người mệnh Kim nào cũng khắc với người mệnh Mộc. Như Đại Lâm Mộc và Bình Địa Mộc cần phải được mệnh Kim rèn giũa, cắt tỉa thì mới phát triển mạnh mẽ và giá trị hơn. Dù vậy, bạn vẫn nên chọn những màu hợp với bản mệnh hoặc màu sắc tương sinh để có được nhiều may mắn và sự thuận lợi hơn cả.

Nói chung, những màu sắc xung khắc sẽ không thể bảo vệ bạn khỏi những điều không may. Thậm chí chiếc xe còn hay bị hỏng vặt, xảy ra trục trặc, khiến lộ trình của bạn bị ảnh hưởng, công việc và đời sống đều bị đảo lộn.

Nguy hiểm hơn, chủ xe dễ gặp phải tai nạn không đáng có nếu như cố chấp sử dụng xe mang màu không hợp mệnh. Một phần do tâm lý không thoải mái, một phần do luôn có suy nghĩ tiêu cực nên năng lượng xấu đeo bám không thôi.

Như vậy, khi chọn mua xe máy, bạn nhất định phải tránh những màu xung khắc với bản mệnh của mình. Mặc dù không phải mọi tính chất trong một mệnh đều xung khắc với những màu sắc đó, nhưng bạn cũng nên cân nhắc tránh những màu sắc này ra.

Lỡ mua xe có màu khắc mệnh, làm sao để hóa giải?

chọn màu xe máy theo mệnh

Chọn mua xe máy mới để có ngay chiếc xe hợp mệnh

Có lẽ dán lại xe hoặc sơn lại toàn bộ là sự lựa chọn phổ biến nhất khi một người trót mua phải xe máy không hợp mệnh. Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp với những ai đã đi xe lâu năm, chiếc xe đã cũ, không còn mới đẹp như ban đầu nữa.

Còn nếu là một chiếc xe mới mua thì không nên chọn phương án dán màu hay sơn lại xe. Vì nước sơn gốc của chiếc xe có thể bị làm hỏng toàn bộ. Bề mặt xe sẽ bị bong tróc rất xấu, chất lượng xe suy giảm, phí mất tiền mua chiếc xe mới.

Hậu quả là bản thân người chủ xe không cảm thấy thoải mái khi sử dụng chiếc xe nữa. Và tự khắc mọi năng lượng tiêu cực sẽ bủa vây, khiến cho mọi sự đều không được hanh thông. Cảm xúc bức bối, khó chịu, chất lượng đời sống suy giảm.

Do đó, cách xử lý tốt nhất là đổi một chiếc xe mới. Dù bạn vừa mới tậu xe về, hay là đã dùng xe lâu rồi thì cách giải quyết kinh tế nhất vẫn là mua xe mới. Bạn có thể bán lại chiếc xe hiện tại cho người khác, dùng tiền đó, có thể bù thêm một khoản nhỏ vào để mua hẳn một chiếc xe mới chất lượng hơn.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều hình thức thanh toán, trong đó có trả góp, sẽ là phương án kinh tế nhất dành cho những ai chưa có đủ khả năng tài chính để thanh toán một lần ngay từ đầu. Bạn vẫn có thể chọn mua xe và sử dụng ngay mà không cần phải trả toàn bộ số tiền. Phần tiền nợ sẽ được chi trả từng tháng theo cam kết thời hạn, đến khi nào trả hết thì thôi. Như vậy, vấn đề chi phí khi mua xe không còn là gánh nặng với bạn nữa.

Hãng xe máy nào đa dạng màu sắc nhất?

chọn màu xe máy theo mệnh

Chọn mua xe máy từ thương hiệu DIBAO để giải tỏa nỗi lo lắng về màu sắc xe máy

Bạn có thể tham khảo các mẫu xe máy của thương hiệu xe DIBAO. DIBAO là hãng xe máy điện nổi tiếng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Chủ yếu được các bạn trẻ, học sinh, sinh viên ưa chuộng bởi xe bền khỏe, mẫu mã đẹp mà giá thành rẻ.

Bên cạnh đó, DIBAO cũng cung cấp nhiều dòng xe máy số và xe tay ga 50 phân khối. Diện mạo trẻ trung, năng động, sang trọng mà giá thành cũng hết sức phải chăng. Chỉ với số tiền từ 18 - 25 triệu đồng, bạn đã có thể tậu ngay một chiếc xe DIBAO cao cấp về nhà rồi.

DIBAO cũng chính là thương hiệu xe phân phối đa dạng mẫu mã và màu sắc nhất. Nước sơn bóng bẩy, cao cấp, bền bỉ theo thời gian sẽ tăng thêm nét sang trọng cho người điều khiển xe. Vì thế, nếu bạn cần chọn màu xe máy theo mệnh, hãy tìm đến DIBAO để có nhiều sự lựa chọn hơn nhé!

Một số dòng xe máy chất lượng cao mà DIBAO đang sản xuất và phân phối, sẽ mang lại cho bạn nhiều điều như ý là:

chọn màu xe máy theo mệnh

Một số mẫu xe máy bán chạy hàng đầu của DIBAO mà bạn nên chọn lựa

 • Xe máy điện DIBAO PANSY SQ2: Mẫu xe mới nhất vừa ra mắt trong năm 2022.

 • Xe máy điện DIBAO PANSY S2: Mẫu xe được cải tiến từ những công nghệ tối tân trước đó.

 • Xe máy điện DIBAO CREER E: Thiết kế cuốn hút, sang trọng, phù hợp với mọi đối tượng.

 • Xe máy điện DIBAO R1: Thiết kế phong cách, cá tính, phù hợp với các bạn trẻ yêu thích nét phá cách và đẳng cấp.

 • Xe máy điện DIBAO TESLA SD: Xe máy với chiếc cốp siêu rộng, bàn để chân vững chắc, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.

 • Xe máy số DIBAO SIR: Chiếc xe phổ thông với phong cách thể thao, hộp 4 số, dễ điều khiển.

 • Xe máy số DIBAO RS: Chiếc xe được nhiều bạn học sinh cấp 3 chọn lựa nhờ thiết kế cơ bản, động cơ bền khỏe và tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

 • Xe tay ga DIBAO CREER: Chiếc xe bền đẹp được nhiều bạn nữ ưa chuộng nhờ thiết kế cổ điển pha trộn với hiện đại.

 • Xe tay ga DIBAO PANSY XS: Chiếc xe hiện đại, trẻ trung và thời trang, phù hợp với mọi đối tượng, chạy đường dài thoải mái và tăng tốc mượt mà.

Mua xe máy mới vốn là một trong những chuyện trọng đại trong cuộc đời. Do đó, chọn màu xe máy theo mệnh đúng sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn trong công việc và đời sống. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải tỏa được nỗi băn khoăn về chọn màu xe. Và để được tư vấn kỹ hơn về màu sắc xe theo mệnh, bạn đừng quên liên hệ với DIBAO qua website chính hãng Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang