Xe máy cũng giống như chiếc “cần câu cơm” của mỗi người, mỗi nhà vậy. Một vật có giá trị lớn, không chỉ phục vụ việc đi lại thường ngày mà còn mang lại nhiều năng lượng cho gia chủ. Vì vậy, để thu hút về nhiều tài lộc, phước lành, bạn nên lưu ý những yếu tố trong phong thủy xe máy.

Những lưu ý về phong thủy xe máy gia chủ cần nhớ

Khi có quyết định mua xe máy mới, cần quan tâm đến các yếu tố như màu xe hợp mệnh, biển số xe hợp mệnh, chọn ngày đẹp mua xe, và chuẩn bị cả lễ cúng phong thủy.

Chọn màu xe hợp mệnh

phong thủy xe máy

Màu sắc xe trong phong thủy xe máy là yếu tố quan trọng hàng đầu

Điều quan trọng số một khi mua xe máy hợp phong thủy là chọn màu xe hợp mệnh. Dựa theo tuổi, năm sinh và mệnh là có thể biết được màu sắc tương sinh, tương khắc. Nếu chọn màu sắc tượng trưng cho bản mệnh của mình hoặc các màu sắc tương sinh thì chủ xe có thể thu hút được nhiều năng lượng tích cực và sự may mắn. Còn nếu chọn phải màu chế khắc thì dễ gặp phải điều xui rủi, gặp phải những điều không may, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tính mạng.

Theo ngũ hành, có 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh sẽ phù hợp và không hợp với những màu sắc như sau:

 • Mệnh Kim: Hợp với màu trắng, bạc, ánh kim (màu tượng trưng) và nâu, nâu đất (màu tương sinh thuộc mệnh Thổ); Tránh những màu đỏ, hồng (màu tương khắc thuộc mệnh Hỏa).

 • Mệnh Mộc: Hợp với màu xanh lá cây (màu tượng trưng),  xanh lam, đen, tím (màu tương sinh thuộc mệnh Thủy) và đỏ, cam, hồng, tím (màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa); Tránh những màu trắng, vàng (màu tương khắc thuộc mệnh Kim).

 • Mệnh Thủy: Hợp với màu đen, xanh nước biển (màu tượng trưng) và trắng, bạc, ghi (màu tương sinh thuộc mệnh Kim); Tránh những màu đỏ, cam, tím (màu tương khắc thuộc mệnh Hỏa) và nâu đất, vàng (màu tương khắc thuộc mệnh Thổ).

 • Mệnh Hỏa: Hợp với màu hồng, đỏ, tím (màu tượng trưng) và màu xanh lá cây (màu tương sinh thuộc mệnh Mộc); Tránh những màu xanh nước biển, đen (màu tương khắc thuộc mệnh Thủy).

 • Mệnh Thổ: Hợp với màu vàng, đỏ, nâu, nâu đất (màu tượng trưng) và đen, xám (màu tương sinh thuộc mệnh Thủy); Tránh màu xanh lá (màu tương khắc thuộc mệnh Mộc).

Theo yếu tố phong thủy, trong tuần hoàn 5 tuổi mệnh, sẽ có những mệnh mang mối quan hệ tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau, nhưng cũng có những mối quan hệ tương khắc, áp chế lẫn nhau. Vì thế, để cân bằng lại năng lượng âm dương, tạo sự hài hòa trong cuộc sống thì nên chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh của mình. Để tìm hiểu kỹ hơn về các màu sắc tương sinh, tương hỗ khi chọn mua xe máy mới, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết sau đây.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn màu xe máy theo mệnh, hút trọn may mắn, thu về tài lộc

Chọn biển số phong thủy xe máy

phong thủy xe máy

Con số trong phong thủy cũng có tác động lớn đến vận khí

Ngoài việc chọn màu xe theo phong thủy, biển số xe cũng là yếu tố quan trọng không kém. Để được coi là một biển số đẹp, các con số cần được sắp xếp một cách logic, hợp lý, kết hợp được 2 yếu tố âm dương và ngũ hành. Một biển số xe mang ý nghĩa có hậu, tốt đẹp sẽ có số sau cao hơn số trước. Biển số đẹp sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ, tránh những điều kém may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên và gia đình.

Mỗi một con số mang một ý nghĩa riêng. Một biển số đẹp được gọi “nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. Trong phong thủy, 9 con số mang những ý nghĩa khác nhau:

 • Số 1 - Nhất: Mang ý nghĩa độc nhất vô nhị, luôn luôn đứng đầu.

 • Số 2 - Mãi: Mang ý nghĩa bền lâu mãi mãi.

 • Số 3 - Tài: Mang nghĩa tiền tài, vượng khí.

 • Số 4 - Tử: Mang ý nghĩa tiêu cực, nghĩa là chết.

 • Số 5 - Ngũ: Mang ý nghĩa những điều bí ẩn.

 • Số 6 - Lộc: Nghĩa là tài lộc, mang về nhiều tiền tài.

 • Số 7 - Thất: Cũng mang ý nghĩa tiêu cực, nghĩa là mất mát.

 • Số 8 - Phát: Nghĩa là phát tài, phát triển.

 • Số 9 - Thừa: Có ý nghĩa trường tồn, vĩnh cửu.

Bình thường, người ta chỉ quan tâm đến những con số cuối biển mà thôi. Trong 9 con số, số 4 và số 7 mang ý nghĩa tiêu cực, nên mọi người thường cố tránh hai con số này. Thế nhưng, nếu ghép với số 0 ở đầu thì chưa chắc đã mang ý nghĩa xấu. Ví dụ như: 2204 mang nghĩa mãi mãi không tử.

Có nhiều người quan niệm một biển số xe tốt theo phong thủy nên có đuôi: 68 tức là lộc phát, 8368 tức là phát tài phát lộc, 79 là thần tài lớn, 39 là thần tài nhỏ,... Và cũng có một số cặp số được cho là xui xẻo, không nên chọn vào. Ví dụ là 49 và 53, vì đây là cặp vận hạn trong tuổi của con người. Hay 44 là tứ tử, 78 là thất bát,... cũng không tốt.

Ngoài ra, cũng không nên chọn những biển số xe có dãy số lùi, hoặc những dãy số có tổng bằng 1, 4, 7. Vì theo phong thủy, những con số này rất kém may mắn, mang theo vận xui cho gia chủ.

Chọn ngày mua xe hợp phong thủy

phong thủy xe máy

Nên mua xe máy vào ngày lành tháng tốt

Thời điểm cũng mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Cũng giống như mua nhà, mua đất, mua xe cũng là rước một tài sản có giá trị lớn về nhà, nên rất cần chọn ngày đẹp. Thậm chí giờ đi mua, giờ nhận xe và giờ mang xe về nhà cũng cần chọn kỹ để thu hút vận may. Vì chiếc xe sẽ cùng gia chủ di chuyển ra bên ngoài, cần đảm bảo sự an toàn cho gia chủ thì mọi chuyện mới thuận lợi, hanh thông được. Chưa kể, chiếc xe máy gắn liền với công việc, làm ăn nên có thể mang lại tài lộc, may mắn. Vì thế, nên chọn ngày đẹp, giờ tốt để mua xe máy, ít nhất thì có thể đảm bảo an tĩnh về mặt tinh thần.

Muốn chọn ngày lành tháng tốt để mua xe, cần có năm sinh và tuổi của gia chủ. Biết được cung ngũ hành rồi có thể xác định giờ lấy xe tốt nhất trong ngày. Cũng như chọn luôn ngày làm lễ rước xe máy mới về nhà để cầu bình an và tài lộc.

Chuẩn bị lễ cúng phong thủy xe máy mới

phong thủy xe máy

Làm lễ cúng xe máy mới mua về là điều vô cùng quan trọng

Cuối cùng, để việc mang xe máy mới về nhà được diễn ra thuận lợi, hạn chế những rủi ro, xui rủi khi di chuyển, bạn nên chuẩn bị một lễ cúng chuẩn phong thủy. Đây là dịp để bạn thể hiện sự biết ơn đến Trời Phật, tổ tiên nội ngoại hai bên đã phù hộ cho công việc của bạn thuận lợi, đủ khả năng mua một vật phẩm với giá trị lớn về nhà. Đây cũng là dịp để gia đình, bạn bè sum họp, chúc mừng cho một trong những thành tựu đầu tiên trong cuộc đời bạn.

Về cơ bản, một lễ cúng phong thủy xe máy vẫn bao gồm các thủ tục như: Bày biện mâm cúng gia tiên, chuẩn bị mâm lễ cúng chúng sinh, chọn giờ đẹp đọc văn khấn, sau đó hóa vàng và cùng gia đình dùng cơm. Bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ không thể thiếu như hương, tiền vàng, trái cây, bánh kẹo,... Không cần thiết phải quá long trọng nhưng miễn là không sơ sài quá, thể hiện được sự thành tâm của mình là được. Và còn tùy vào phong tục của mỗi vùng miền, mà cách cúng phong thủy xe máy, sắp xếp đồ lễ cũng khác nhau. Để tìm hiểu chi tiết cách cúng đầy đủ nhất với các lễ vật và văn khấn, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây!

>> Xem thêm: Toàn bộ cách cúng xe máy mới mua về với đầy đủ lễ vật và văn khấn

Chọn mua xe máy chất lượng tốt, đảm bảo an toàn trên mọi cung đường

Tuy rằng những yếu tố về phong thủy là điều quan trọng nên cân nhắc khi mua xe máy mới. Nhưng bạn không nên quá sa đà và việc thờ cúng hay cứ nhất nhất phải chọn mọi thứ hợp tuổi mệnh mới được. Bởi vì thờ cúng hay chọn mọi thứ hợp tuổi không phải là yếu tố để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Không phải cứ mua xe hợp màu, hợp mệnh, mua xe vào ngày lành, tháng tốt và cúng kiếng đầy đủ là sẽ luôn có được sự an toàn.

Điều quan trọng nhất, muốn mọi chuyến đi được thuận lợi, bình an, thì cần phải chọn được một chiếc xe tốt. Đồng thời, cần rèn luyện một kỹ năng lái xe tốt và nắm chắc các kiến thức về luật giao thông.

Hãng xe máy đa dạng màu sắc, hợp phong thủy

phong thủy xe máy

DIBAO là thương hiệu xe máy phong phú chủng loại và chất lượng ổn định nhất

Trong số các thương hiệu trẻ mới xuất hiện tại thị trường Việt, DIBAO là cái tên nổi trội với những dòng xe máy điện, xe máy xăng 50 phân khối chất lượng cao. Dù mới chỉ ra mắt thị trường được hơn 4 năm, nhưng DIBAO đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong mắt người tiêu dùng, vươn lên trở thành thương hiệu bán chạy hàng đầu trong khu vực.

Hiện tại, ở Việt Nam đã có khoảng 200 đại lý độc quyền DIBAO, đón nhận lượng khách hàng cực lớn mỗi năm. Xe DIBAO chủ yếu được các bạn trẻ, học sinh cấp 3, sinh viên đại học, người mới đi làm, phụ nữ làm nội trợ, nhân viên văn phòng và người trung niên ưa chuộng. Vì xe DIBAO đa dạng mẫu mã, chủng loại, màu sơn, đáp ứng được sở thích đa dạng của người tiêu dùng. Trên hết, xe DIBAO có tốc độ an toàn, khả năng tăng tốc mượt mà lên đến 55km/h, không hề giật ga, hụt ga, vô cùng ổn định. Nếu sử dụng xe của DIBAO, chắc hẳn rằng mỗi chặng đường của bạn đều sẽ an bình và thuận lợi.

>> Xem thêm: Xe DIBAO giá rẻ có những loại nào, bao nhiêu tiền?

Trăm nghe không bằng một thấy, để biết thực tế chất lượng của xe máy DIBAO, bạn có thể tìm đến hệ thống đại lý chính hãng của DIBAO trên toàn quốc, hoặc truy cập vào website chính hãng Xedapdien.com.vn để tìm hiểu thông số kỹ thuật xe. Phong thủy xe máy là cần thiết, giúp bạn có được tâm lý thoải mái khi mua xe mới, lại vẫn thực hiện đúng theo thuần phong mỹ tục của người Việt. Tuy nhiên, chọn lựa một chiếc xe máy chất lượng tốt, động cơ khỏe khoắn, ổn định vẫn nên là yếu tố nên ưu tiên số 1.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang