Phần lớn các sự cố mà xe máy điện gặp phải sau thời gian dài sử dụng đều có liên quan đến chất lượng bình điện xe. Khi này, cần thay mới bình ắc quy cho xe để xe vận hành được bình thường. Vậy, bình điện xe máy điện giá bao nhiêu? Chi phí thay như thế nào?

Các loại bình điện xe máy điện giá bao nhiêu?

bình điện xe máy điện giá bao nhiêu

Mức giá đa dạng phụ thuộc vào từng hãng ắc quy

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu ắc quy cho xe máy điện, từ loại bình dân đến cao cấp, với mức giá dao động trong khoảng 1.700.000 - 2.500.000VNĐ. Giá thành của các loại bình điện này quyết định bởi:

 • Dung lượng và điện áp
 • Số lượng bình điện
 • Nguồn gốc xuất xứ
 • Thời gian bảo hành

Để chọn được loại bình điện phù hợp với chiếc xe của mình, bạn cần biết công suất xe là bao nhiêu. Điển hình có 2 loại ắc quy xe là:

 • Bình 48V-20Ah: Dành cho xe điện có công suất khoảng 600 - 1000W
 • Bình 60V-20Ah: Dành cho xe điện công suất khoảng 800 - 1500W

Và một số thương hãng ắc quy phổ biến dành cho xe máy điện mà bạn có thể tham khảo là:

 • Ắc quy Thiên Năng: Giá khoảng 2.400.000VNĐ
 • Ắc quy Alasha: Giá khoảng 2.500.000VNĐ
 • Ắc quy Xupai: Giá khoảng 1.700.000VNĐ
 • Ắc quy Chaowei: Giá khoảng 2.500.000VNĐ
 • Ắc quy Yamato: 2.600.000VNĐ

Để biết chính xác giá thành của các loại bình xe máy điện này, bạn hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành uy tín và nhận tư vấn!

>> Xem thêm: Nên mua pin xe điện nào kháng nước tốt và hiệu suất cao?

Thay bình ắc quy xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Thay bình xe máy điện Dibao giá bao nhiêu

Phí thay bình điện có thể miễn phí hoặc không

Tùy thuộc vào từng đơn vị mà bảng giá thay bình điện xe máy sẽ khác nhau. Thông thường, các đơn vị trung tâm bảo hành uy tín sẽ đặt mức giá đổi bình tương đương với giá bình điện, có thể miễn phí lắp đặt hoặc không.

Dù vậy, mức giá thay bình ắc quy xe máy điện cũng chỉ dao động trong khoảng 1.700.000 - 2.500.000VNĐ mà thôi. Và còn tùy thuộc vào loại xe mà bạn đang sử dụng thì mức giá có thể còn giảm xuống nữa.

DIBAO là thương hiệu xe máy điện có tiếng trong khu vực, được đông đảo người tiêu dùng tại thị trường Việt yêu thích. Mức chi phí thay bình xe máy điện DIBAO giá bao nhiêu cũng thường được dùng tham khảo cho các khách hàng sử dụng các dòng xe khác.

Ví dụ bảng giá thay bình điện xe máy của DIBAO đối với loại 4 bình thì khoảng 1.700.000VNĐ. Với loại 5 bình thì khoảng 2.000.000VNĐ. Có thể miễn phí lắp đặt hoặc không, tùy thuộc vào địa chỉ thay bình mà bạn chọn.

Khoảng giá này đã được áp dụng với rất nhiều loại xe thuộc các hãng nổi tiếng khác hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, để biết chính xác mức chi phí cần bỏ ra để thay mới bình điện, bạn hãy tìm đến các cơ sở bảo dưỡng xe uy tín và nhận tư vấn.

>> Xem thêm: Bật mí: Xe điện để lâu không đi có vấn đề gì không?

Khi nào cần thay bình ắc quy cho xe máy điện?

ắc quy xe máy điện giá bao nhiêu

Thay bình điện sớm khi có các sự cố

Việc chọn lựa loại bình điện cho xe máy cần cẩn trọng. Vì đôi khi chọn loại bình phù hợp nhất với xe mới quan trọng, thương hiệu và giá thành chỉ là yếu tố phụ. Dù vậy, bạn cũng không nên tốn quá nhiều thời gian chọn lựa mà hãy để người có chuyên môn trợ giúp.

Chiếc xe máy điện bị hỏng bình ắc quy sẽ không thể vận hành được trơn chu, thậm chí còn bị giảm tuổi thọ nếu không thay bình điện sớm. Vì thế, khi chiếc xe của bạn có những dấu hiệu sau thì hãy mang xe đi đổi bình điện ngay:

 • Xe máy điện nhanh hết pin, dù sạc đầy cũng không đi được quá 20km.
 • Xe bị chậm, ì, vạch báo lượng điện của xe máy điện bị ảo, tụt nhanh.
 • Xe sạc rất nhanh đầy điện, nhưng cũng nhanh hết, phải sạc nhiều lần trong ngày.
 • Sạc điện quá lâu nhưng bình cũng không tự ngắt điện, xe điện bị nóng bình.
 • Ắc quy bị phồng, biến dạng.
 • Xe để lâu quá không dùng, khi sạc điện không vào và không đi được.

>> Xem thêm: 5 cách nhận biết xe máy điện hết điện bạn cần thuộc lòng

Chiếc ắc quy bị hư hỏng sẽ gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng xe. Cần phải thay bình điện mới để không gián đoạn công việc thường ngày. Tóm lại, thay mới bình điện xe máy điện giá bao nhiêu? Với chi phí khoảng từ 1.700.000 - 2.500.000VNĐ, chiếc xe của bạn sẽ được sở hữu một bộ bình điện mới chất lượng cao hơn. Để được tư vấn kỹ lưỡng về mức giá thay ắc quy cho xe điện DIBAO, bạn đừng quên truy cập trang web chính hãng Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang