Theo phong thủy, năm sinh và tuổi âm của mỗi người sẽ gắn liền với các mệnh ngũ hành khác nhau. Theo đó mà sẽ có những màu sắc tương sinh hoặc tương khắc, mang đến vận may hoặc điều xui rủi. Vì thế, khi mua xe máy mới, nhất định cần phải phân rõ màu xe hợp và màu xe khắc. Để biết chính xác tuổi Tuất mua xe màu gì hợp, bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau!

Giới thiệu về tuổi Tuất

tuổi Tuất mua xe màu gì

Giới thiệu đôi nét về người sinh năm Tuất

Tuổi Tuất có linh vật là con chó, đứng thứ 11 trong 12 con giáp. Theo phong thủy, tuổi Tuất tượng trưng cho con người thông minh, trung thành và lương thiện. Những người tuổi Tuất thường có cuộc sống sung túc, bình yên, nhờ tính tình cởi mở, thân thiện và lạc quan. Trong cuộc sống và công việc, người tuổi Tuất thường gặp được nhiều may mắn, dễ thăng tiến và đạt được nhiều thành công.

Chính vì thế, chọn lựa một chiếc xe máy hợp mệnh vô cùng quan trọng cho người tuổi Tuất. Một chiếc xe máy mang màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho người tuổi Tuất thăng hạng sự nghiệp, sức khỏe dồi dào và cuộc sống an yên. Cụ thể, những người sinh năm Canh Tuất (1970), Nhâm Tuất (1982), Giáp Tuất (1994) và Bính Tuất (2006) có nhu cầu mua xe máy để phục vụ công việc, học tập, cần phải chọn ra màu sắc xe phù hợp với bản mệnh của mình.

Tại sao người tuổi Tuất cần chọn màu xe hợp mệnh?

Một chiếc xe máy có màu sắc hợp mệnh sẽ luôn đem lại cho người tuổi Tuất nhiều điều may mắn và sung túc. Nhất là những người thường xuyên phải di chuyển phục vụ công việc, chăm lo gia đình hay đang trong độ tuổi học tập, cần phải đi đây đi đó để phát triển bản thân. Chiếc xe sẽ trở thành người bạn đồng hành bảo vệ bạn trên mọi chặng đường, tiếp thêm năng lượng tích cực, giúp cho mọi sự đều hanh thông, như ý.

Nếu như mua phải chiếc xe máy không hợp mệnh, người tuổi Tuất sẽ khó tránh khỏi những xui rủi không đáng có. Đi lại nhiều khi hay gặp sự cố, trục trặc, công việc lỡ dở, không đâu vào đâu. Chưa kể, sức khỏe còn bị hao tổn ít nhiều. Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ rõ lợi ích của việc chọn đúng màu sắc xe. Nhưng mua được chiếc xe máy hợp mệnh vẫn giúp người tuổi Tuất phần nào thấy yên tâm, thoải mái hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Dần mua xe màu gì? Nên mua xe máy nào cho hợp tuổi?

Tuổi Tuất mua xe màu gì hợp?

Không phải cứ là tuổi Tuất thì có thể chọn chung một màu xe. Vì tùy theo mỗi năm sinh, người tuổi Tuất sẽ có những bản mệnh khác nhau, phù hợp với những màu sắc xe khác nhau. 

Màu xe hợp tuổi Canh Tuất - 1970

tuổi Tuất mua xe màu gì

Người tuổi Canh Tuất nên chọn xe bạc, trắng, xám, ghi

Người sinh năm Canh Tuất (1970) thuộc mệnh Kim, nên chọn xe có màu bản mệnh là bạc, trắng, xám và ghi. Người tuổi Canh Tuất sở hữu xe máy xăng, xe điện màu trắng, bạc và xám ghi sẽ có được sức khỏe bền vững, dài lâu, chuyện gia đình êm ấm, sung túc mà chuyện công việc thuận lợi, bình an.

Bên cạnh đó, người sinh năm Canh Tuất cũng nên chọn xe máy màu vàng và nâu đất. Đây là hai màu sắc thuộc mệnh Thổ, sẽ tương trợ cho người mệnh Kim rất nhiều. Mang lại vận khí tốt cho người tuổi Canh Tuất, nâng đỡ giúp ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào.

Màu xe hợp tuổi Nhâm Tuất - 1982

tuổi Tuất mua xe màu gì

Tuổi Nhâm Tuất hợp xe màu đen và xanh nước biển

Người tuổi Nhâm Tuất (1982) thuộc mệnh Thủy, sẽ hợp với xe màu đen và xanh nước biển. Đây là hai màu bản mệnh, sẽ đem lại may mắn cho công việc, sự nghiệp và gia đình của người tuổi Nhâm Tuất. Thậm chí những người thân trong gia đình cũng sẽ được "hưởng lây" sự may mắn nếu bạn chọn mua được xe có hai màu sắc này.

Bên cạnh đó, tuổi Nhâm Tuất cũng hợp với xe máy màu trắng, xám và ghi. Đây là những màu thuộc hành Kim, sẽ truyền thêm năng lượng, giúp bạn làm ăn thuận lợi, nhanh chóng thăng tiến, gặp nhiều điều may mắn trong công việc.

Màu xe hợp tuổi Giáp Tuất - 1994

tuổi Tuất mua xe màu gì

Xe màu đỏ, hồng, tím hợp mệnh với người tuổi Giáp Tuất

Người sinh năm Giáp Tuất (1994) thuộc mệnh Hỏa, rất hợp với màu đỏ, hồng và tím. Đây là những màu sắc đem lại sự thuận lợi, suôn sẻ trong làm ăn. giúp bạn bình an trên mọi chặng đường. Gia đình thì luôn hạnh phúc, sung túc, đủ đầy. Đây chính là những màu sắc bản mệnh, tương hợp tốt nhất với người sinh năm Giáp Tuất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn màu xe xanh lá cây. Vì đây là màu sắc đặc trưng của hành Mộc. Theo luật Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa là một điều tốt lành. Nên chiếc xe màu xanh lá sẽ bảo vệ bạn khỏi xui rủi, tai nạn, vận đen. Giúp bạn làm ăn phát đạt, nhiều tài vận kéo đến.

Màu xe hợp tuổi Bính Tuất - 2006

tuổi Tuất mua xe màu gì

Xe màu vàng, cam, nâu đất hợp mệnh với người tuổi Bính Tuất

Các bạn trẻ sinh năm Bính Tuất (2006) thuộc mệnh Thổ, nên chọn một chiếc xe có màu nâu đất, cam hoặc vàng. Đây là những màu bản mệnh rước về cho các bạn nhiều may mắn, tài lộc và sự hanh thông. Các bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin mỗi khi ra ngoài cùng chiếc xe mang những màu sắc này.

Ngoài ra, màu xe đỏ, hồng, tím tượng trưng cho mệnh Hỏa cũng sẽ tương trợ tốt cho các bạn sinh năm Bính Tuất. Màu xe này sẽ mang lại bình an, sức khỏe và tài lộc cho các bạn. Đặc biệt là trong thời gian ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi đại học, rất cần có chiếc xe hợp mệnh hỗ trợ đi lại an toàn giữa nhà và trường học.

>> Xem thêm: Tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp mệnh, đón nhiều tài lộc phú quý?

Tuổi Tuất không nên mua xe màu gì? 

Tương tự, người sinh năm Tuất cũng cần tránh những màu sắc tương khắc để không gặp phải những vận xui không mong muốn.

Màu xe khắc tuổi Canh Tuất - 1970

tuổi Tuất mua xe màu gì

Tuổi Canh Tuất cần tránh màu xe thuộc hành Hỏa, Thủy, Mộc

Màu đỏ, tím, hồng (thuộc mệnh Hỏa), đen, xanh nước biển (thuộc mệnh Thủy) và xanh lục (thuộc mệnh Mộc) là những màu sắc cấm kỵ đối với người sinh năm Canh Tuất. Những màu xe này sẽ hút hết mọi vận may, sức khỏe, khiến cho chủ xe suy kiệt tinh thần, làm ăn bế tắc, gia đình lận đận.

Màu xe khắc tuổi Nhâm Tuất - 1982

tuổi Tuất mua xe màu gì

Tuổi Nhâm Tuất khắc xe màu vàng, nâu, đỏ, tím

Người sinh năm Nhâm Tuất không nên đi xe máy màu vàng, nâu đất (thuộc mệnh Thổ) và hồng, đỏ, tím (thuộc mệnh Hỏa). Những chiếc xe có màu tương khắc này sẽ khiến bạn gặp phải nhiều trắc trở trong công việc và cả đời sống gia đình. Tuyệt đối không nên chọn mua xe màu này nếu không muốn mọi vận may bị hút cạn.

Màu xe khắc tuổi Giáp Tuất - 1994

tuổi Tuất mua xe màu gì

Người sinh năm Giáp Tuất nên tránh xe màu vàng, cam, trắng, xám

Người sinh năm Giáp Tuất nên tránh màu xe vàng, nâu, cam (thuộc mệnh Thổ) và trắng, xám, ghi (thuộc mệnh Kim). Những màu xe này khiến các bạn dễ bị hao tổn sức khỏe, xe hay bị hỏng vặt, gây ra sự cố khi tham gia giao thông.

Màu xe khắc tuổi Bính Tuất - 2006

tuổi Tuất mua xe màu gì

Tránh màu xe xanh lục, trắng, xám, ghi

Các bạn trẻ không nên chọn xe màu xanh lục (thuộc hành Mộc) và trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim). Hai mệnh này xung khắc, sẽ không mang lại điều tốt lành cho chủ xe, ngược lại hút cạn sinh khí và tài lộc của bạn, khiến công việc đi lại thường ngày của bạn gặp phải điều không may.

Người tuổi Tuất mua xe màu không hợp mệnh thì phải làm gì?

Tốt hơn hết là bạn nên đổi xe mới với màu sắc hợp mệnh để có được trải nghiệm trọn vẹn, thoải mái, suôn sẻ và bình an nhất. Không nên sơn lại hoặc dán lại toàn bộ màu xe. Vì bề mặt sơn nguyên bản sẽ bị hư hỏng, bong tróc, suy giảm chất lượng trầm trọng. Chiếc xe đổi màu trông không đẹp hơn, càng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, bức bối khi sử dụng mà thôi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng xe máy giá rẻ mà chất lượng lại bền bỉ, nhiều mẫu mã đẹp. Việc mua xe mới cũng không phải là điều gì khó khăn nữa. Bạn hoàn toàn có thể bán chiếc xe hiện tại đi, dùng phần tiền đó, bù thêm một chút vào là có thể sở hữu một chiếc xe máy mới hợp mệnh rồi.

Tuổi Tuất mua xe ngày nào tốt?

Khi mua một vật có giá trị cao, quan trọng về nhà, việc chọn ngày cũng quan trọng không kém việc chọn màu sắc. Chọn được ngày hợp mệnh sẽ giúp bạn có được công cuộc mua bán, trao đổi thuận lợi hơn rất nhiều.

  • Đối với người sinh năm Canh Tuất (1970): Nên chọn mua xe vào ngày thuộc hành Thổ hoặc hành Kim, là hai mệnh tương sinh và tương hỗ.

  • Đối với người sinh năm Nhâm Tuất (1982): Nên chọn ngày thuộc hành Kim là tương sinh và hành Thủy là tương hỗ.

  • Đối với người sinh năm Giáp Tuất (1994): Nên chọn ngày thuộc hành Mộc là tương sinh và hành Hỏa là tương hỗ.

  • Đối với người sinh năm Bính Tuất (2006): Nên chọn ngày thuộc hành Hỏa là tương sinh và hành Thổ là tương hỗ.

Nên mua xe máy nào cho người tuổi Tuất?

tuổi Tuất mua xe màu gì

Chọn được chiếc xe như ý tại thương hiệu DIBAO

Có thể nói, bạn không thể tìm được một hãng xe máy nào phân phối đa dạng mẫu mã, chủng loại với màu sắc hấp dẫn, cuốn hút như hãng xe DIBAO. DIBAO vốn là thương hiệu xe máy điện, kèm với xe máy 50 phân khối giá rẻ, chất lượng cao mà mẫu mã đẹp. Bạn có thể tìm được đủ loại xe với màu sắc hợp mệnh tại các showroom của DIBAO.

Các bạn trẻ còn đang đi học cấp 3, chuẩn bị ôn thi đại học, cần phải học thêm nhiều, sinh năm 2006 sẽ rất chuộng xe của thương hiệu này vì thiết kế trẻ trung, cuốn hút, giá thành rẻ mà lại bền bỉ. Người trưởng thành sinh năm 1994 và 1982 đã có gia đình hoàn toàn có thể dùng xe DIBAO và chở được hơn 2 người một cách an toàn. Chiếc xe cũng tương trợ các bạn rất tốt trong sự nghiệp và cả chuyện tình cảm gia đình. Cả những người thuộc độ tuổi trung niên, sinh năm 1970 cũng nên dùng xe DIBAO bởi độ an toàn và dễ dàng điều khiển.

Tóm lại, tuổi Tuất mua xe màu gì thì hợp? Tùy thuộc vào mỗi năm sinh mà sẽ có những màu xe tương sinh, tương khắc riêng biệt. Và bài viết trên đây đã giải đáp trọn vẹn cho bạn. Để tham khảo chi tiết từng chiếc xe với màu sắc hợp mệnh, người sinh năm Tuất hãy truy cập vào website chính hãng của DIBAO Xedapdien.com.vn và chọn ra chiếc xe phù hợp nhất với tuổi mệnh của mình nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang