Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tra cứu biên bản vi phạm giao thông trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng Dibao tổng hợp các cách tra cứu biên bản vi phạm giao thông đơn giản nhất ngay dưới đây!

04 cách tra cứu biên bản vi phạm giao thông đơn giản

Để biết được thông tin chi tiết về lỗi vi phạm nhanh chóng tại nhà, Xedapdien mách bạn 04 cách tra cứu biên bản vi phạm giao thông ngay sau đây:

Cách tra cứu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia

Bước 1: Nhấn vào đường link https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html để truy cập vào trang web Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Trên thanh Menu, nhấn chọn mục Thanh toán trực tuyến

Trên thanh Menu, nhấn chọn mục Thanh toán trực tuyến

Trên thanh Menu, nhấn chọn mục Thanh toán trực tuyến

Bước 2: Chọn lệnh Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính (chọn mục Công dân hoặc Doanh nghiệp tương ứng) và chọn tiếp lệnh Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông.

Chọn tiếp lệnh Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông

Chọn tiếp lệnh Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông

Bước 3: Hệ thống sẽ cho bạn 2 phương thức tra cứu biên bản vi phạm giao thông đó là Tra cứu theo mã quyết định và Tra cứu theo biên bản vi phạm. Cụ thể như sau:

 • Nếu chọn phương thức Tra cứu theo mã quyết định: Bạn nhấn vào mục Cảnh sát giao thông, sau đó nhập thông tin về Số quyết định và Mã bảo mật để tiến hành tra cứu.

 • Nếu chọn phương thức Tra cứu theo biên bản vi phạm: Bạn điền chính xác Số biên bản và các thông tin được yêu cầu như Họ tên người dân/Tên doanh nghiệp/Tên tổ chức vi phạm, chọn tiếp mục Cảnh sát giao thông, chọn mục Tỉnh/Thành phố tương ứng, điền các thông tin về Đơn vị lập biên bản xử phạt, Ngày vi phạm và cuối cùng là nhập Mã bảo mật để bắt đầu tra cứu.

Chọn cách Tra cứu theo mã quyết định và Tra cứu theo biên bản vi phạm

Chọn cách Tra cứu theo mã quyết định và Tra cứu theo biên bản vi phạm

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu thì các bạn nhấn nút lệnh Tra cứu. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị chi tiết các thông tin về lỗi vi phạm như Số Quyết định xử phạt, ngày quyết định xử phạt, hành vi vi phạm cũng như số tiền phạt.

Nhấn nút lệnh Tra cứu

Nhấn nút lệnh Tra cứu

Cách tra cứu qua trang web Cục Cảnh sát giao thông

Bước 1: Nhấn vào đường link https://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html để truy cập vào mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông bằng hình ảnh của website Cục Cảnh sát giao thông. Tiếp theo, chọn loại phương tiện ô tô hoặc xe máy, xe máy điện tương ứng và điền đầy đủ thông tin về biển kiểm soát xe cần kiểm tra.

Truy cập vào mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông bằng hình ảnh

Truy cập vào mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông bằng hình ảnh

Bước 2: Cuối cùng, nhập mã bảo mật theo yêu cầu và nhấn lệnh Tra cứu để tìm kết quả. Lúc này hệ thống sẽ hiện kết quả vi phạm giao thông của phương tiện bằng hình ảnh được chụp lại qua camera. Nếu hệ thống hiển thị dòng chữ đỏ ‘’Không tìm thấy kết quả !’’ thì có nghĩa là phương tiện của bạn không bị phạt.

Điền đầy đủ thông tin và nhấn lệnh Tra cứu

Điền đầy đủ thông tin và nhấn lệnh Tra cứu

Cách tra cứu qua ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc

Bước 1: Truy cập vào AppStore (đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS) và CHPlay (đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android), tìm kiếm ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc và tải về máy. 

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng, sau đó nhấn chọn Loại xe, nhập Biển số xe và chọn lệnh Tra toàn quốc. Nếu phương tiện của bạn có phạm lỗi thì hệ thống sẽ hiển thị chi tiết thông tin về lỗi vi phạm như Thời gian vi phạm, Vị trí vi phạm, Số điện thoại liên hệ, v.v… ngay bên dưới. 

Tải app Tra cứu phạt nguội toàn quốc, điền đầy đủ thông tin và nhấn Tra cứu

Tải app Tra cứu phạt nguội toàn quốc, điền đầy đủ thông tin và nhấn Tra cứu

Cách tra cứu qua trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam bằng cách nhấn vào đường link www.vr.org.vn. Trên thanh Menu, nhấn chọn mục Thủ tục hành chính.

Trên thanh Menu, nhấn chọn mục Thủ tục hành chính

Trên thanh Menu, nhấn chọn mục Thủ tục hành chính

Bước 2: Trong phần Tra cứu dữ liệu nằm bên phải màn hình, chọn mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện.

Chọn mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện

Chọn mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện

Bước 3: Bạn điền chính xác các thông tin được yêu cầu như Biển đăng ký, Số tem, giấy chứng nhận hiện tại, Mã xác thực. Cuối cùng là nhấn nút Tra cứu.

Điền thông tin yêu cầu và nhấn nút Tra cứu

Điền thông tin yêu cầu và nhấn nút Tra cứu

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp liên quan đến việc nộp phạt vi phạm giao thông sau khi đã tra cứu chi tiết thông tin lỗi vi phạm. Cùng theo dõi nhé!

Thời hạn nộp phạt vi phạm giao thông trong khoảng bao lâu?

Theo nội dung Điều 78 Bộ Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 (được sửa đổi và bổ sung bởi khoản 39 Điều 1 của Bộ Luật sửa đổi Luật Xử lý vi phạm hành chính), thời hạn nộp phạt vi phạm giao thông được quy định như sau: 

 • Đối với trường hợp phải nộp tiền phạt nhiều lần thì thời hạn nộp phạt không quá 06 tháng tính từ ngày Quyết định xử phạt có hiệu lực.

 • Đối với các trường hợp xử phạt tại các vùng sâu, vùng xa, ở khu vực biên giới, miền núi, gặp nhiều khó khăn cho việc đi lại thì cá nhân, tổ chức bị xử phạt có thể nộp phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt. Sau đó, người có thẩm quyền xử phạt có nhiệm vụ phải nộp cho Kho bạc Nhà nước (bằng phương thức nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản) trong thời hạn tối đa 07 ngày tính từ ngày thu tiền phạt. 

 • Đối với các trường hợp xử phạt trên biển hoặc xử phạt ngoài giờ hành chính, người có thẩm quyền xử phạt có nhiệm vụ phải nộp cho Kho bạc Nhà nước (bằng hình thức nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản) trong thời hạn 02 ngày làm việc tính từ ngày vào đến bờ hoặc tính từ ngày thu tiền phạt.

 • Đối với những trường hợp khác không nằm trong danh mục vừa trên thì thời hạn nộp phạt vi phạm giao thông là 10 ngày tính từ khi nhận quyết định xử phạt. Còn trong trường hợp quyết định xử phạt có ghi thời hạn thi hành nhiều hơn 10 ngày thì tuân thủ theo thời hạn đó. 

Cần tuân thủ quy định về thời hạn nộp phạt vi phạm giao thông

Cần tuân thủ quy định về thời hạn nộp phạt vi phạm giao thông

Làm sao để nộp phạt vi phạm giao thông?

Hiện nay, việc nộp phạt vi phạm giao thông không còn là trở ngại khi với nhiều hình thức nộp trực tuyến lẫn trực tiếp khá dễ dàng. Cụ thể như sau: 

 • Nộp phạt trực tiếp tại trụ sở Công an được ghi trong giấy thông báo nộp phạt;

 • Chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước được ghi trong thông báo xử phạt;

 • Nộp phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt theo quy định trong thông báo xử phạt;

 • Nộp phạt trực tiếp tại Kho bạc nhà nước hoặc tại Ngân hàng được ủy nhiệm;

 • Nộp phạt trực tuyến thông qua trang web cổng Dịch vụ Công của Bộ Công an (https://dichvucong.bocongan.gov.vn/);

 • Nộp phạt trực tuyến thông qua trang web cổng Dịch vụ Công Quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/).

Lời kết

Như vậy, với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn đã có thể dễ dàng tra cứu biên bản vi phạm giao thông ngay tại nhà mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức. Tra cứu online không chỉ là hình thức tiện lợi mà còn giúp bạn chủ động nắm bắt thông tin về các vi phạm của bản thân. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Tin tức của Xedapdien để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Hình ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Xe máy có bị phạt nguội không? Mức phạt cụ thể cho từng lỗi

Xem thêm: Bật mí cách tích hợp đăng ký xe vào vneid an toàn và bảo mật

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang