Nhờ có VNeID, việc quản lý thông tin trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Ngoài thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, v.v… người dùng có thể tích hợp giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe vào VNeID. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách tích hợp đăng ký xe vào VNeID. Cùng Xedapdien tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Vì sao nên tích hợp đăng ký xe vào VNeID?

Tích hợp giấy đăng ký xe vào VNeID mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể như sau: 

  • Thay thế giấy tờ vật lý: Thay vì phải mang theo giấy đăng ký xe bản cứng khi tham gia giao thông, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có cài đặt VNeID để xuất trình thông tin xe nhanh chóng khi cần thiết. 

  • Tra cứu thông tin xe dễ dàng: Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về xe của mình như biển số xe, số khung, số máy, ngày đăng ký, hạn đăng kiểm,...

  • Thực hiện các dịch vụ trực tuyến: VNeID cho phép bạn thực hiện nhiều dịch vụ trực tuyến liên quan đến xe như thanh toán phí cầu đường, phí trước bạ, đăng ký kiểm định xe,...

  • Tăng cường bảo mật: Khi tích hợp đăng ký xe vào VNeID, thông tin cá nhân và giấy phép lái xe của người dùng sẽ được bảo mật tuyệt đối, ngăn chặn tình trạng gian lận cũng như bị đánh cắp thông tin.

Tích hợp giấy đăng ký xe vào VNeID mang lại nhiều lợi ích

Tích hợp giấy đăng ký xe vào VNeID mang lại nhiều lợi ích

Cách tích hợp đăng ký xe vào VNeID chi tiết

Sau khi đã nắm được những lợi ích và tầm quan trọng của việc tích hợp đăng ký xe vào VNeID, bạn có thể tiến hành theo các bước như sau: 

Hướng dẫn nhanh

Đăng nhập vào ứng dụng VNeID trên máy > chọn mục Ví giấy tờ > nhấn vào lệnh Tích hợp giấy tờ và chọn lệnh Tạo mới yêu cầu > nhấn vào mục Chọn thông tin > chọn tiếp Đăng ký xe và điền đầy đủ, chính xác các thông tin được yêu cầu như Số khung và Biển số xe > cuối cùng nhấn nút Gửi yêu cầu.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID trên màn hình điện thoại, sau đó chọn mục Ví giấy tờ và nhấn vào Tích hợp giấy tờ.

Chọn mục Ví giấy tờ - Tích hợp giấy tờ

Chọn mục Ví giấy tờ - Tích hợp giấy tờ

Bước 2: Chọn lệnh Tạo mới yêu cầu và chọn tiếp mục Chọn thông tin. Sau đó, chọn mục Đăng ký xe.

Chọn lệnh Tạo mới yêu cầu - Chọn thông tin -  Đăng ký xe

Chọn lệnh Tạo mới yêu cầu - Chọn thông tin -  Đăng ký xe

Bước 3: Chọn loại phương tiện, bao gồm: Mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và ô tô. Sau đó điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu như Số khung, Biển số xe. 

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu

Bước 4: Cuối cùng nhấn dấu tick vào ô xác nhận thông tin và nhấn lệnh Gửi yêu cầu là xong. 

Xác nhận thông tin và gửi yêu cầu

Xác nhận thông tin và gửi yêu cầu

Vì sao tích hợp đăng ký xe vào VNeID bị từ chối và cách khắc phục?

Tuy cách tích hợp đăng ký xe vào VNeID khá đơn giản nhưng vẫn có nhiều trường hợp người dùng gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thậm chí là bị từ chối. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng này và gợi ý cách khắc phục hiệu quả.

  • Sai thông tin xe: Khi đăng ký xe vào VNeID, người dùng đã điền sai các thông tin của xe như biển số, số khung, v.v… gây khó khăn trong quá trình xác thực thông tin. Để hạn chế tình trạng này, người dùng nên kiểm tra kỹ những thông tin đã điền trước khi xác nhận đăng ký.

  • Dữ liệu không tương thích: Thông thường, dữ liệu trên giấy đăng ký xe (bản cứng) chỉ gồm những thông tin liên quan đến Họ tên và năm sinh của chủ sở hữu xe, không có số Căn cước công dân hay ngày tháng sinh nên không thể đăng ký xe vào VNeID được. Trong trường hợp này, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 là có thể tích hợp thông tin dễ dàng. 

  • Lỗi hệ thống: Đôi khi ứng dụng VNeID sẽ gặp phải tình trạng quá tải gây ra việc tích hợp đăng ký xe vào hệ thống sẽ gặp một số khó khăn. Nếu gặp tình trạng này, người dùng thử lại sau vài phút hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ VNeID để được trợ giúp.

Cách xuất trình giấy đăng ký xe trên VNeID

Sau khi tích hợp đăng ký xe vào VNeID và hồ sơ được phê duyệt, người dùng có thể xuất trình giấy đăng ký xe nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn nhanh

Đăng nhập vào ứng dụng VNeID > Truy cập mục Ví giấy tờ > Chọn lệnh Xuất trình giấy tờ >  Nhập mật khẩu/ passcode theo yêu cầu > Chọn giấy tờ muốn xuất trình > Chọn tiếp mục Đăng ký xe > Cuối cùng là nhấn vào mục Chi tiết để hệ thống hiển thị thông tin của giấy tờ xe đã được đăng ký trước đây.

Tích hợp và xuất trình giấy đăng ký xe trên VNeID vô cùng đơn giản

Tích hợp và xuất trình giấy đăng ký xe trên VNeID vô cùng đơn giản

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID, chọn mục Ví giấy tờ, chọn tiếp lệnh Xuất trình giấy tờ. 

Bước 2: Nhập mật mã/passcode theo yêu cầu, nhấn chọn giấy tờ muốn xuất trình.

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị một loạt các loại giấy tờ đã được tích hợp trên VNeID, bạn chọn tiếp mục Đăng ký xe và nhấn Xác nhận. 

Bước 4: Bạn sẽ lập tức thấy tất cả thông tin về giấy đăng ký xe như loại xe, biển số, số khung, v.v…

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách tích hợp đăng ký xe vào VneID mà Dibao chia sẻ. Việc này không chỉ mang nhiều lợi ích cho cá nhân mà còn góp phần nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tin tức của Xedapdien để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Đăng ký xe máy điện cần giấy tờ gì – Bạn đã biết chưa?

Xem thêm: Thủ tục cấp lại đăng ký xe máy bị mất và những lưu ý quan trọng

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang