Xe máy điện là phương tiện di chuyển hết sức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đăng ký xe máy điện cần giấy tờ gì và hết bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Đăng ký xe máy điện cần giấy tờ gì?

Đăng kí xe máy điện là thủ tục cần thiết giúp bạn đứng tên và sở hữu tài sản là xe máy điện mà bạn mới mua. Do đó, hãy thực hiện việc này theo đúng quy định của nhà nước nhé.

Khi bạn muốn đăng kí cho xe máy điện thì giấy khai đăng ký xe môtô điện, xe máy điện sẽ bao gồm các loại dưới đây:

Đăng ký xe máy điện cần giấy tờ gì?

Đăng ký xe máy điện cần giấy tờ gì?

  • Mẫu giấy đăng ký xe máy điện đã điền đầy đủ thông tin

  • Nếu chủ xe là cá nhân thì bạn cần mang theo bản sao sổ hộ khẩu đã được công chứng. Nếu chủ xe là cơ quan, tổ chức thì cần thêm giấy giới thiệu của cơ quan hoặc tổ chức.

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đăng ký xe.

  • Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng và giấy chứng nhận chất lượng xe đủ tiêu chuẩn lưu thông trên đường.

  • Hóa đơn giá trị gia tăng của xe.

  • Lệ phí trước bạ.

>>>>>Xem thêm: Bạn đã biết đâu là mẫu xe máy điện hot nhất hiện nay?

Quy trình đăng kí xe máy điện

Quy trình đăng kí xe máy điện

Quy trình đăng kí xe máy điện

Khi bạn đến đăng kí xe máy điện tại cơ quan có thẩm quyền. Bạn cần thực hiện đúng theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nộp phí trước bạ

Bạn mang theo hoá đơn giá trị gia tang khi mua xe và kèm theo chứng minh thư nhân dân để tới chi cục thuế bơi bạn đăng kí hộ khẩu để xin tờ khai nộp thuế trước bạ.

Mức phí trước bạ được tính như sau:

  • Đối với xe có hóa đơn VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ: thuế là 400.000 VND.

  • Đối với xe có hóa đơn VAT lớn hơn 10.000.000 VNĐ: thuế là 10% giá trị chiếc xe.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai đăng kí biển số xe

Bạn đến cơ quan công an nơi bạn đăng kí hộ khẩu và sẽ được cấp một bộ hồ sơ đăng kí biển số xe máy điện. Lúc này, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ. Sau đó, bạn cần kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết đúng theo quy định đăng ký xe máy điện của nhà nước và nộp lại cho người phụ trách.

Bước 3: Đóng lệ phí

Lệ phí sẽ bao gồm chi phí cấp đăng kí xe cùng chi phí cấp biển số xe là 550.000 đồng. Đây cũng là câu trả lời cho rất nhiều bạn đọc đang thắc mắc xăng ký xe máy điện hết bao nhiêu tiền.

Bước 4: Nhận biển số xe

Sau 2 ngày kể từ khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ cho cơ quan chức năng. Hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết và biển số xe cũng sẽ được cấp ngay sau khi cơ quan đăng kí đã tiếp nhận hồ sơ 1 cách hợp lệ.

>>>>>>Xem thêm: Top 5 mẫu xe máy điện đẹp như xe ga mùa hè năm 2021

Mua xe máy điện ở đây uy tín và chất lượng?

Mua xe máy điện ở đây uy tín và chất lượng?

Dibao - Thương hiệu xe máy điện top đầu hiện nay

Trong rất nhiều các đơn vị phân phối xe máy điện trên thị trường hiện nay thì website xedapdien.com.vn đang là đơn vị phân phối trực tuyến chính thức của dòng xe máy điện thương hiệu Dibao.

Đây là website uy tín đang được đông đảo khách hàng trên toàn quốc tin tưởng và lựa chọn.

Bởi, dù là mua xe dibao online nhưng khách hàng hoàn toàn có thể mua xe máy điện Dibao chính hãng cũng như các dòng xe máy điện Dibao mới nhất.

Không chỉ vậy, bạn sẽ được cấp đầy đủ các giấy chứng nhận về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của xe. Đảm bảo đạt đủ tiêu chuẩn để thực hiện đăng kí xe. 

Không chỉ vậy, khi mua xe tại xedapdien.com.vn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả. Bởi, các mức giá đều được công khai cụ thể trên website. Thêm vào đó là các chương trình ưu đãi lớn giúp mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, dù là mua online nhưng những chính sách về bảo hành sẽ luôn được đảm bảo cho người mua. Chính sách bảo hành luôn dài hạn, rõ ràng và cụ thể nhất.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục đăng kí xe máy điện. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, chính xác và hoàn toàn miễn phí nhé.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang