Xe máy điện cũng như các loại xe khác đều có tốc độ tối đa, vì vậy để đảm bảo được an toàn cho người lá xe, bạn cần nắm được tốc độ tối đa chiếc xe của mình. Vậy liệu bạn đã biết tốc độ tối đa của xe máy điện là bao nhiêu hay xe máy điện đi được bao nhiêu km hay chưa. Nếu chưa vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những lưu ý khi sử dụng xe máy điện

Để lái xe máy điện một cách an toàn, hiệu quả bạn cần nắm những lưu ý dưới đây:

Tốc độ tối đa của xe máy điện

Hiện nay xe máy điện đã có những quy định chính thức về tốc độ tối đa do Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư số 31 khi tham gia giao thông.

Xe máy điện được xếp vào là một loại của xe gắn máy, Do đó tốc độ tối đa của xe máy điện mà người lái xe được phép lái là 40km/h và trung bình xe máy điện sẽ đi được khoảng từ 70-80km. Bạn nên cẩn thận khi đọc luật bởi sẽ có nhiều loại xe khiến bạn trở nên bối rối như:

  • Tốc độ tối đa mà các loại xe cơ giới được phép lưu thông trong khu vực đông dân cư tại đường đôi và đường một chiều có từ hai làn trở lên là 60km/h.
  • Còn đối với đường một chiều, hai chiều chỉ có một làn thì xe cơ giới được phép đi tối đa 50km/h.
  • Đặc biệt, đối với các xe máy chuyên dụng, xe gắn máy và một số loại xe tương tự thì chỉ được đi với tốc độ tối đa là 40km/h.

Nắm chắc, hiểu rõ những điều luật sẽ giúp bạn an toàn khi lái xe và cũng hạn chế vi phạm tốc độ khi lái xe.

Đăng kí xe trước khi sử dụng

Xe điện nói chung và xe máy điện nói riêng, khi bạn tham gia giao thông bạn cần phải đăng kí xe trước khi sử dụng. Việc đăng kí xe bao gồm đăng ký giấy tờ xe và gắn biển số.

Như vậy, nếu bạn sử dụng xe máy điện lưu thông trên đường phố mà chưa đăng kí xe sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật:

Theo quy định tại khoản 3, Điều 17, Nghị định 171/2013/NĐ-CP được thi hành từ ngày 1/7/2016, tất cả các loại xe máy điện, xe mô tô điện nếu không đăng kí sẽ bị xử phạt từ 300 đến 400 nghìn đồng.

Bảo dưỡng xe thường xuyên

Bên cạnh việc phải đăng kí xe trước khi sử dụng cùng với việc nắm rõ được tốc độ tối đa của xe máy điện bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng xe. Bởi nếu xe không thường xuyên được chăm sóc thì khi bạn sử dụng có thể sẽ gặp tình trạng chết máy giữa đường hoặc nổ máy không được.

Bạn đã biết tốc độ tối đa của xe máy điện?

Bạn đã biết tốc độ tối đa của xe máy điện?

>>> Xem thêm: Đi xe máy điện có phải đội mũ bảo hiểm không?

Mua xe máy điện chất lượng, chính hãng ở đâu?

Nắm được các thông tin cơ bản, nhưng nhiều khách hàng vẫn cảm thấy phân vân khi chưa biết nên mua xe máy điện ở đâu chất lượng, chính hãng. Hiểu được điều này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn thương hiệu Dibao – một trong những thương hiệu luôn đi đầu trong ngành xe điện tại Việt Nam.

Mua xe Dibao chính hãng ở đâu cũng là câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều sau khi giới thiệu về thương hiệu Dibao đến với khách hàng. Bởi ngoài thị trường hàng giả, hàng kém chất lượng đang dần bị trộn lẫn với hàng tốt làm cho khách hàng khó lòng lựa chọn. Xedapdien.com.vn – trang phân phối online chính thức của Dibao tại Việt Nam chính là câu trả lời của chúng tôi dành cho bạn.

Mua xe máy điện online chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Tại Xedapdien.com.vn luôn cung cấp nhiều mẫu xe máy điện Dibao mới nhất để bạn thỏa lòng mua sắm. Ngoài xe máy điện, Dibao còn phân phối cả xe đạp điện, xe 50cc,… chất lượng, chính hãng, giả cả phải chăng.

Mua xe máy điện chất lượng, chính hãng ở đâu?

Mua xe máy điện chất lượng, chính hãng ở đâu?

>>> Đọc thêm: Xe máy điện là phương tiện giao thông gì? Nên mua xe ở đâu?

Các mẫu xe máy điện được ưa chuộng năm 2021

Để giúp bạn tiết kiệm thời tìm kiếm, dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn các mẫu xe máy điện mới nhất đang được ưa chuộng trong năm 2021:

Xe máy điện Dibao Pansy S

Dibao Pansy S được mệnh danh là xe máy điện tốt nhất hiện nay chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Sử dụng công nghệ phun sơn tân tiến giúp màu sơn luôn bền đẹp qua năm tháng.

Xe máy điện Dibao Jeek One

Thật không hổ danh là mẫu xe được ưa chuộng nhất năm 2021 – Dibao Jeek One. Có lẽ không ai có thể bỏ qua được vẻ đẹp của Dibao Jeek One, thể thao, sành điệu, năng động chính là những từ làm nên tên tuổi của mẫu xe này.

Xe máy điện Dibao Pansy SQ

Dibao Pansy SQ có khả năng khởi động mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Màu sắc nhã nhặn phù hợp cho cả nam sinh, nữ sinh cho đến những khách hàng khó tính nhất.

Hi vọng với những thông tin về tốc độ tối đa của xe máy điện trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định an toàn khi lái xe, đồng thời cùng giúp bạn chọn được nơi mua xe máy điện ưng ý. Hãy chọn Xedapdien.com.vn nếu bạn đang có ý định mua xe máy điện, xe đạp điện, xe 50cc,… bạn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang