Đi xe máy điện có phải đội mũ bảo hiểm không là vấn đề được không ít bạn đọc quan tâm hiện nay. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Xe máy điện có phải đội mũ bảo hiểm không?

Xe máy điện – xe máy không cần bằng lái đang được xem là xu hướng sử dụng được đông đảo người dân yêu thích và lựa chọn cho gia đình mình. Theo thống kê, hầu hết xe máy điện đang được sử dụng cho đối tượng học sinh, sinh viên. Chính vì vậy mà vấn đề an toàn cần được hết sức quan tâm và chú ý.

Xe máy điện có phải đội mũ bảo hiểm không?

Xe máy điện có phải đội mũ bảo hiểm không?

Một trong những thắc mắc của không ít các bậc phụ huynh cũng như người sử dụng xe điện là xe máy điện có phải đội mũ bảo hiểm không hay xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm không.

Theo luật giao thông đường bộ thì xe máy điện được hiểu là loại xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất tối đa 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h.

Tất cả quy định về xe máy điện cũng sẽ được áp dụng đối với xe đạp điện. Vì vậy, theo luật xe máy điện thì những người tham gia giao thông bằng phương tiện di chuyển là xe máy điện và xe đạp điện đều sẽ phải đội mũ bảo hiểm.

>>>>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về việc xe máy điện đi có bền không?

Những lý do bạn nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện 

Phương tiện xe máy điện có thể đi nhanh với vận tốc tối đa lên đến 50km/h. Do đó, nếu trường hợp không may xảy ra va chạm thì có thể dẫn đến những chấn thương nặng cho người điều khiển.

Những lý do bạn nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện 

Những lý do bạn nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện 

Ngoài việc bảo vệ sự an toàn cho chính mình và những người xung quanh thì bạn hãy đội mũ bảo hiểm để:

  • Tạo ra thói quen và văn hóa tham gia giao thông tốt cho toàn xã hội.

  • Góp phần thực hiện đúng với luật giao thông đường bộ mà chính phủ Việt Nam đã ban hành.

Dựa theo điều 6 Nghị định 100 / 2019 / NĐ-CP thì sẽ xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cũng như các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe hay người được chở không đội mũ bảo hiểm. Hoặc có đội mũ bảo hiểm nhưng không cài đúng quy cách khi tham gia giao thông. 

Chính vì vậy, hãy luôn nhớ đội mũ bảo hiểm khi sử dụng xe máy điện hoặc xe đạp điện lưu thông trên đường nhé. Điều này không những giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho mình, cho những người xung quanh mà còn giúp bạn tránh bị phạt hành chính theo luật giao thông của quốc gia nhé.

>>>>>Xem thêm: Báo giá xe máy 50cc và xe máy điện tốt nhất 2021

Có thể mua xe máy điện chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà phân phối các dòng xe điện. Tuy nhiên, để lựa chọn chính xác địa chỉ bán xe máy điện chính hãng và uy tín thì lại là điều không hề đơn giản.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn nhà phân phối uy tín thì hãy thử tham khảo ngay website xedapdien.com.vn. Đây là địa chỉ mua xe Dibao online trực tuyến tại Việt Nam.

Có thể mua xe máy điện chính hãng ở đâu?

Có thể mua xe máy điện chính hãng ở đâu?

Bạn nên mua xe máy điện Dibao chính hãng hay xe máy điện Dibao mới nhất tại Xedapdien.com.vn, lý do vì:

Chất lượng đảm bảo

Tất cả các sản phẩm mà xedapdien.com.vn phân phối đến tay khách hàng đều sẽ được cam kết là sản phẩm chính hãng. Mỗi một sản phẩm đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà sản xuất. Trước khi đến tay người tiêu dùng, xe sẽ được kiểm tra để đảm bảo về chất lượng cho người mua.

Giá bán hợp lý

Giá bán mà xedapdien.com.vn đưa đến cho khách hàng luôn hợp lý và có tính cạnh tranh trên thị trường. Thêm vào đó là những chính sách khuyến mãi cũng như hậu mãi lớn, vô cùng có giá trị mà bạn không thể bỏ qua.

Dịch vụ chất lượng cao

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của xedapdien.com.vn luôn chu đáo và chuyên nghiệp. Đội ngũ kĩ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho bạn 24/7. Ngoài ra, các chính sách bảo hành cũng luôn dài hạn và cụ thể nhất cho khách hàng.

Hy vọng, những chia sẻ về "xe máy điện có phải đội mũ bảo hiểm không" trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về luật xe máy điện cũng như những vấn đề liên quan. Nếu còn thắc mắc, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang