Một ngày, chiếc gương xe máy của bạn không còn đứng yên một chỗ. Mỗi khi di chuyển, chiếc gương xoay 8 hướng, thậm chí rung lên bần bật theo dịch chuyển của xe. Vậy, sửa gương xe máy bị lỏng như thế nào để quá trình di chuyển xe diễn ra được an toàn, thuận lợi? Bạn đọc hãy xem hướng dẫn sửa gương chiếu hậu xe máy bị lỏng trong bài viết sau!

Hướng dẫn 3 cách sửa gương xe máy bị lỏng

Có 3 cách đơn giản giúp xử lý chiếc gương chiếu hậu xe máy bị lỏng mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà như sau!

sửa gương xe máy bị lỏng

Một số phương pháp sửa gương xe máy bị lỏng

Độn thêm lớp đệm cho bi gắn gương xe máy

Trong trường hợp chỉ có chiếc gương bị lỏng, xoay lung tung thì khả năng cao là do phần bi trên đầu cán gương đã bị mòn, gương gắn lên trên viên bi đó không thể giữ cố định được. Cách xử lý là độn thêm một lớp nhựa hoặc cao su để gương xe máy gắn vào bi được chắc chắn hơn.

Bạn có thể tận dụng chiếc vỏ chai nhựa, cắt một hình tròn có đường kính dài gấp 1.3-1.5 lần bi gắn gương xe. Sao đó ụp trọn miếng nhựa đó bao quanh viên bi, rồi gắn gương xe máy lên và vặn chặt ốc gương lại.

Đây là cách sửa gương xe máy bị lỏng nhanh nhất, nhưng không phải là giải pháp lâu bền. Vì sau một thời gian xe vận hành, vỏ chai nhựa có thể bị bào mòn theo và gương xe lại tiếp tục bị lỏng lẻo như ban đầu.

>> Xem thêm: Lỗi không gương xe máy bị phạt thế nào, hết bao nhiêu tiền?

Thay ốc cho gương xe máy

Bạn dùng tua vít vặn thử chiếc ốc vít ở gương xe máy, đoạn nối với bi gắn gương. Nếu vặn thấy rất lỏng, dường như không còn ren vặn nữa, chứng tỏ chiếc bulong bên trong thân gương đã bị rơi ra. Bạn tháo hẳn chân gương ra và lắc thử, nếu nghe bên trong chiếc gương có tiếng lách cách, thì chắc chắn là bulong đã rơi, và ốc không còn thực hiện được chức năng siết chặt gương vào bi gắn gương nữa. Đó chính là nguyên nhân thứ hai khiến cho gương chiếu hậu xe máy bị lỏng

Cách xử lý trong trường hợp này là lôi được chiếc bulong ở trong thân gương ra ngoài, và thay một bộ ốc vít-bulong mới chắc chắn hơn, đủ để siết chặt cổ bi khi gắn gương lên trên cán gương.

Để làm được điều này, bạn cần cực kỳ khéo léo, sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ như tua vít mảnh, chọc vào trong lỗ vặn ốc để lôi bulong ra ngoài. Rồi lại khéo léo luồn lách để đưa được cặp ốc vít-bulong mới vào bên trong thân gương.

Thay ốc chân gương

Một nguyên nhân nữa gây ra tình trạng gương chiếu hậu xe máy bị lỏng là phần ốc ở chân gương đã bị lỏng, bào mòn, không đủ sức để giữ cả cán gương và chiếc gương chiếu hậu. Cách xử lý vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mua một bộ ốc chân gương khác về thay vào là xong.

Sửa gương xe máy bị lỏng rất mất thời gian! Cách nhanh nhất là thay gương mới

sửa gương xe máy bị lỏng

Nếu không tiếc gương nguyên bản, hãy thay bộ gương mới cho an toàn

Có thể bạn tiếc cặp gương xe máy nguyên bản, vì dù sao đó cũng là gương chính hãng, cả công năng và thiết kế đều ăn nhập nhất với chiếc xe máy của bạn. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông vẫn là điều quan trọng hơn cả. Thay vì tốn thời gian mò mẫm cách để sửa gương xe máy bị lỏng, rồi sự cố vẫn cứ tái diễn chứ không phải sửa một lần được ngay, thì tốt hơn hết bạn nên thay gương xe mới.

Chọn một chiếc gương giống nhất với phiên bản xe của mình, hoặc đi hẳn ra hãng mua gương, bạn sẽ có được cặp gương xe máy mới hoàn chỉnh hơn. Hoặc nếu bạn vẫn muốn giữ lại cặp gương chiếu hậu xe máy nguyên bản, thì tốt nhất nên mang xe ra trung tâm bảo hành. Các kỹ thuật viên có tay nghề sẽ giúp bạn chỉnh sửa gương xe máy bị lỏng nhanh chóng và chuẩn chỉnh hơn.

>> Xem thêm: Đi xe 50cc có cần lắp gương không? Không gương phạt bao nhiêu?

Cách lắp gương chiếu hậu xe máy đúng chuẩn

sửa gương xe máy bị lỏng

Các bước lắp lại gương cho xe máy

Cách để lắp gương xe máy mới không quá phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần người trợ giúp. Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một bộ dụng cụ gồm 1-2 chiếc gương theo đúng tiêu chuẩn mà pháp luật đề ra. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tháo phần chân của gương. Sau đó lắp vào vị trí của gương cũ trên xe theo hướng chiều thuận kim đồng hồ.
  • Bước 2: Lắp gương vào chân, ngược chiều kim đồng hồ. Chú ý chỉnh gương xe máy sao cho song song với tay lái.
  • Bước 3: Một tay giữ gương cố định. Tay còn lại dùng cờ lê siết chặt ốc theo chiều ngược kim đồng hồ.
  • Bước 4: Kéo tấm cao su để che lại phần ốc vít ở phía chân gương
  • Bước 5: Làm tương tự với bên gương còn lại là bạn đã hoàn thành cách lắp gương xe máy.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn chi tiết cách sửa gương xe máy bị lỏng, đặc biệt dành cho những ai đang sử dụng gương chính hãng, nguyên bản đi kèm với xe. Trong trường hợp gương xe máy của bạn đã được thay trước đó, thì tốt hơn hết lần này bạn cũng không nên tốn thời gian nữa mà mua hẳn một cặp gương mới thay thế thì an toàn hơn. Và để tham khảo thêm nhiều kiến thức khác về vận hành xe, bạn đừng quên truy cập vào trang tin tức của Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang