Chắc hẳn nhiều người đã biết đi xe 50cc thì không cần có bằng lái. Vì đây là loại xe phân khối nhỏ, dễ điều khiển, an toàn hơn khi sử dụng, và cả các bạn học sinh cũng có thể điều khiển được. Tuy nhiên, việc xe 50cc có cần lắp gương không thì không phải ai cũng biết. Nhiều người thậm chí lầm tưởng rằng đi xe 50cc thì không cần tuân thủ luật giao thông như các dòng xe phân khối cao hơn. 

Đi xe 50cc có cần lắp gương không?

xe 50cc có cần lắp gương không

Tất cả các loại xe máy đều cần trang bị gương chiếu hậu

Đi xe 50cc có cần gương không chính là thắc mắc phổ biến nhất cho những ai có ý định mua xe máy phân khối thấp. Nhiều người lầm tưởng đi xe 50cc đơn giản, không bị gò bó vào các quy định như khi điều khiển các loại xe phân khối cao hơn. Dù vậy, nếu bạn cho rằng đi xe dưới 50 phân khối mà không tuân thủ luật giao thông cơ bản, hay không có gương xe mà không bị phạt thì bạn đã nhầm.

Luật pháp đã quy định đã đi xe máy thì buộc phải có đủ gương chiếu hậu, miễn xe có vận tốc từ 50km/h. Nếu như bạn mua xe máy 50cc cũ về và chiếc xe đó không được trang bị gương thì cần phải mua gương xe và lắp ngay. Nếu không, khi tham gia giao thông, bạn sẽ phải chịu bị xử phạt theo đúng quy định của luật giao thông đường bộ.

Đi xe 50cc không gương phạt bao nhiêu?

Đối với xe máy, không có gương chiếu hậu bên trái, hoặc có gương nhưng không có tác dụng soi chiếu thì sẽ bị phạt từ 100 - 200 nghìn đồng. Tức là, đã đi xe máy thì cần phải có tối thiểu là 1 gương phía bên tay trái điều khiển. Còn bên phải không có gương cũng không sao.

đi xe 50cc có cần gương không

Trang bị gương để đảm bảo an toàn cho bản thân chứ không phải để tránh phạt

Tuy nhiên, chiếc gương chiếu hậu sinh ra là để phục vụ người điều khiển xe, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Vì thế, bạn không nên vì mức phạt mà gượng ép lắp thêm 1 chiếc gương phía bên trái. Tốt hơn hết, hãy tự bảo vệ bản thân mình khỏi những sự cố không mong muốn khi tham gia giao thông, bằng cách trang bị đầy đủ 2 gương chiếu hậu cho xe 50cc.

Nên mua gương chiếu hậu cho xe 50cc ở đâu?

Bạn có nhiều sự lựa chọn, cụ thể là mua gương chính hãng ăn khớp với thương hiệu xe của mình đang đi. Hoặc bạn có thể tìm đến các trung tâm mua bán vật tư, linh kiện, phụ kiện xe và mua gương chiếu hậu. Tuy nhiên, để đảm bảo bộ gương mới lắp khớp với chiếc xe 50cc của mình, bạn vẫn nên mua gương tại hãng.

Và việc bổ sung gương chiếu hậu như thế này cũng chỉ gặp khi bạn đã có xe 50cc rồi nhưng bị hỏng mất gương. Hoặc bạn đã mua cũ xe 50cc của người khác và không có sẵn gương xe ở đó. Còn nếu như bạn đã xác định mua xe mới thì không cần lo về gương chiếu hậu vì chắc chắn xe đã được trang bị thêm bởi hãng rồi.

>> Xem thêm: Top đầu những mẫu xe 50cc đẹp không thể bỏ qua

Nên mua xe 50cc ở đâu đầy đủ gương chiếu hậu?

Xe 50cc không gương phạt bao nhiêu

Mua xe máy dưới 50 phân khối tại DIBAO để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu xe máy 50cc chất lượng cao với giá thành cực rẻ. DIBAO là một gợi ý dành cho bạn, khi cung cấp đủ 2 loại xe ga và xe số 50cc, đầy đủ gương xe, đầy đủ linh kiện cần thiết.

DIBAO vốn là một hãng xe máy điện nổi tiếng của Đài Loan, luôn dẫn đầu về doanh số tại thị trường Đông Nam Á. Kể từ khi bước vào thị trường Việt Nam, thấu hiểu được nhu cầu di chuyển đa dạng của người Việt, DIBAO đã cho ra nhiều dòng xe dưới 50 phân khối cực bền bỉ và cuốn hút.

Xe 50cc của DIBAO thu hút nhờ động cơ khỏe, vận tốc tối đa 50km/h và hoàn toàn có thể chạy được đường dài đến hàng trăm kilomet. Đặc biệt, xe 50 phân khối của DIBAO thường được trang bị những linh kiện có chất lượng tốt nhất nên giá trị sử dụng rất lâu bền, lại tiết kiệm được nhiều nhiên liệu. Bên cạnh đó, xe DIBAO cũng có rất nhiều màu sắc, mẫu mã cho bạn thỏa sức lựa chọn.

>> Xem thêm: Xe DIBAO có những màu gì? Cách chọn màu xe điện DIBAO hợp phong thủy

Tóm lại, đi xe 50cc có cần lắp gương không? Câu trả lời là có. Dù bạn đi xe máy điện đi chăng nữa, thì cứ đạt tốc độ trên 50km/h đều cần có gương chiếu hậu để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người cùng tham gia giao thông. Và để tìm hiểu kỹ về từng dòng xe dưới 50 phân khối đầy đủ gương xe cùng linh phụ kiện, bạn hãy ghé qua website chính hãng của DIBAO tại địa chỉ Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang