Lớp sơn bề mặt chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định vẻ đẹp diện mạo của chiếc xe máy. Nhưng vì lý do nào đó, chiếc xe của bạn lại xuất hiện một hoặc nhiều vết xước khó coi. Vậy, sơn lại xe máy bị xước bao nhiêu tiền? Và xử lý như thế nào để chiếc xe trở lại nguyên vẹn, không tì vết?

Sơn lại xe máy bị xước bao nhiêu tiền?

sơn lại xe máy bị xước bao nhiêu tiền

Giá sơn lại màu cho xe máy

Giá sơn lại xe máy phụ thuộc vào diện tích bề mặt bị hư hỏng:

 • Sơn lại phần hư hỏng nhỏ có giá từ 1.2-7 triệu đồng.
 • Sơn lại cả xe có giá từ 9-12 triệu đồng.

Thời gian hoàn thiện việc sơn lại xe máy bị xước cũng tùy theo mức độ thiệt hại của xe. Thông thường từ 3-7 ngày là bạn có thể nhận xe về rồi.

Có thể thấy, sơn lại xe máy bị xước có giá khá là cao. Rõ ràng vì đây là một dịch vụ yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và các nguyên vật liệu chất lượng cao. Sau khi sơn lại xe, để tránh tổn hại lên bề mặt xe, cần phải thường xuyên lau rửa bằng khăn mềm sau mỗi lần rửa, tránh để xe dưới trời nắng gắt. Và nếu có va chạm xảy ra, cần mang xe đi kiểm tra và phục hồi ngay.

>> Xem thêm: Xe điện bị xước sơn làm thế nào? Xe điện loại nào bền màu?

Sơn lại xe máy bị xước tại nhà được không?

Bạn hoàn toàn có thể tự sơn lại xe máy tại nhà, nếu chiếc xe chỉ có 1-2 vết trầy nhỏ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí, và có thể là cả thời gian, nếu như bạn có kỹ thuật tốt và một chút khéo léo.

sơn lại xe máy bị xước bao nhiêu tiền

Hướng dẫn tự sơn lại xe máy bị xước sơn tại nhà

Đối với vết xước nông

Nếu bề mặt xe mới chỉ bị xước phần sơn bóng, chưa bị lộ phần sơn lót hay lộ màu nhựa ra, thì bạn chỉ cần mua 1 lọ sơn Cana, đánh bóng mạnh tay là vết xước sẽ bay hết.

Đối với vết xước sâu

Nếu đánh bóng mà không làm bay hết vết xước thì bạn cần dùng sơn cùng màu trét lên vết xước trước, sau đó mới bịt được lại. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản là:

 • 1 lọ sơn cùng màu với xe, loại nhỏ khoảng 5.000-10.000đ
 • 1 tờ giấy nhám loại mịn để đánh bóng vết xước
 • 1 lọ Cana đánh bóng sơn xe, khoảng 35.000đ
 • 1 ít xăng
 • 1 chiếc khăn lau mềm

Để sơn lại vết xước xe máy, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Lau sạch khu vực bị trầy xước, rồi dùng tay, tăm nhang hoặc cọ sơn bôi lên 1 lớp sơn để lấp đầy vết xước.
 • Bước 2: Chờ 1 tiếng sau để cho sơn khô hẳn.
 • Bước 3: Dùng miếng mút, thấm 1 ít xăng để lau sạch chỗ sơn rơi vương vãi xung quanh.
 • Bước 4: Dùng giấy nhám (đã được ngâm ướt và mềm), chà nhẹ xung quanh vết xước.
 • Bước 5: Xoa Cana lên trên, tiếp tục dùng khăn mềm đánh nhẹ ngoài nắng để Cana nhanh bốc hơi và bóng đẹp hơn.

>> Xem thêm: Có nên chọn màu xe hợp phong thủy không?

Lưu ý gì khi tự sơn lại xe máy bị xước tại nhà?

sơn lại xe máy bị xước bao nhiêu tiền

Cần chọn loại sơn và màu sơn sát nhất với nguyên bản

Tuy rằng việc sơn lại vết xước trên xe máy không khó, nhưng nếu không có sự tỉ mỉ, cẩn thận thì cũng khó có thể tạo được bề mặt bóng đẹp như nguyên bản. Khi tự sơn lại vỏ xe tại nhà, bạn cần lưu ý:

 • Kiểm tra lớp sơn bề mặt xem có bị trầy xước hay oxi hóa nhiều không. Nếu diện tích quá rộng và đã bị oxi hóa thì nên sơn lại toàn bộ vỏ xe. Bên cạnh đó, để tạo lớp vỏ mịn màng, bạn cũng cần kiểm tra các vị trí khác như mâm xe, chóa đèn, lốc máy, phuộc trước, cần sau (xe số),...
 • Cần lựa chọn màu sơn phù hợp, tốt nhất nên chọn màu sát nhất với màu xe nguyên bản chứ không nên chọn màu sắc đối lập hẳn.
 • Cần chọn loại sơn chất lượng tốt, sát nhất với chất sơn nguyên bản để cho ra chất lượng vỏ xe tốt nhất.

>> Xem thêm: Đổi màu xe máy bị phạt bao nhiêu tiền? Muốn đổi màu xe máy phải làm sao?

Trường hợp không nên sơn lại xe máy bị xước

Thực tế, việc sơn lại toàn bộ màu cho chiếc xe máy sẽ làm mất đi giá trị ban đầu của xe. Dù chất lượng sơn phủ tốt đến đâu, nhưng nếu không được phủ bằng các loại máy móc chuyên dụng thì khó có thể tạo ra được lớp sơn đều màu và bóng mịn như ý.

sơn lại xe máy bị xước bao nhiêu tiền

Mang xe đi bảo hành hoặc mua xe mới để có được trải nghiệm như ý

Vì thế, nếu như bạn không có kinh nghiệm thì không nên thử. Tốt nhất nên mang xe đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Vì nếu bạn tự sơn lại toàn bộ vỏ xe tại nhà, mà trông lại lộ thì giá trị chiếc xe sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng. Trong quá trình sử dụng sau này, lớp sơn mới cũng dễ bị bong tróc, phai màu, trông rất mất mỹ quan. Nếu như bạn có muốn bán đi để nâng cấp lên xe mới cũng khó.

Nếu như chiếc xe của bạn đã bị hư tổn quá nhiều, lớp sơn dường như không thể cứu vãn, thì bạn nên tính đến phương án mua một chiếc xe máy mới. Bạn có thể bán chiếc xe đang sử dụng đi, lấy vốn để mua trả góp một chiếc xe mới, thì hoàn toàn không phải lo về vấn đề chi phí rồi!

Bài viết trên đây đã giải đáp giúp bạn thắc mắc sơn lại xe máy bị xước bao nhiêu tiền. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với bạn. Và để tìm mua một chiếc xe máy mới chất lượng hơn, đừng quên tham khảo các mẫu xe DIBAO chính hãng tại website Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang