Xe máy điện là một trong những phương tiện thông dụng nhất hiện nay với nhiều bạn trẻ đang độ tuổi đến trường. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn biết xe máy điện là gì và nên mua xe máy điện hãng nào giá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. 

Xe máy điện là gì?

Xe máy điện hiện nay được xem là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Tuy nhiên chưa có nhiều người thực sự hiểu rõ xe máy điện là gì. Theo quy định tại khoản 18 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì định nghĩa xe máy điện như sau:

“Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (sau đây gọi là xe cơ giới) gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.”

Bạn có thể hiểu nôm na là xe máy điện cũng là một dạng của xe gắn máy nhưng được dẫn bằng động cơ điện có công suất lớn không vượt quá 4000W, vận tốc tối đa không vượt quá 50km/h.

Xe máy điện là gì?

Xe máy điện là gì?

>>>Có thể bạn muốn đọc:  Xe máy điện có đi được trời mưa không?

Sự khác nhau giữa xe máy điện và xe đạp điện

Xe máy điện và xe đạp điện nhìn chung đều có nét tương đồng từ tên gọi cho đến cách sử dụng. Bạn có biết sự khác biệt giữa xe đạp điện và xe máy điện là gì? Chúng tôi xin chia sẻ một số sự khác biệt giữa hai phiên bản này:

Hình thức bên ngoài

Xe đạp điện có ngoại hình nhỏ gọn, nhẹ nhàng hơn so với xe máy điện. Xe đạp điện có bàn đạp, hữu dụng khi xe đạp điện hết điện còn xe máy điện thì không. Mặt đồng hồ của xe máy điện hiện đại hơn, hiển thị nhiều thông số hơn so với xe đạp điện.

Xe đạp điện có hai yên tách rời, trong khi đó xe máy điện thường chỉ sử dụng một yên nối liền cho cả người lái và người ngồi sau. Xe đạp điện có giỏ xe ở đằng trước còn xe máy điện có ưu điểm là cốp xe khá rộng rãi có thể chứa đựng được nhiều vật dụng.

Xe máy điện có đèn pha chiếu sáng tốt hơn so với xe đạp điện. Xe máy điện có đèn xi nhan đảm bảo an toàn khi sang đường còn xe đạp điện vẫn chưa có.

Động cơ

Xe máy điện và xe đạp điện đều sử dụng điện nhưng xe máy điện lại có động cơ khỏe hơn 350W, còn xe đạp điện thường nhỏ hơn 350W.

Phanh xe

Phanh xe là một trong những điểm cốt lỗi khiến xe đạp điện và xe máy điện khác biệt. Trong khi xe máy điện sử dụng hai loại phanh xe là phanh cơ và phanh đĩa thì xe đạp điện thường được trang bị phanh cơ.

Ắc quy

Xe máy điện có tải trọng lớn hơn so với xe đạp điện vì vậy mà ắc quy sử dụng cho xe máy điện cũng lớn hơn đó là loại 12V-20A/1 cục, còn xe đạp điện sử dụng loại 12V-12A/cục.

Trọng lượng

Trọng lượng của xe khá khác biệt khi nhìn từ bên ngoài. Xe máy điện thường nặng từ 50kg còn xe đạp điện sẽ tương đối nhẹ hơn.

Quãng đường di chuyển và tốc độ tối đa

Sau thời gian sạc đầy bình thì xe máy điện có thể đi trong 60km với tốc độ lên đến 50km/h, còn xe đạp điện chạy được quãng đường ít hơn với tốc độ dao động từ 25-40km/h.

Tải trọng

Xe máy điện có tải trọng lên đến 120kg, đảm bảo khi chở thêm người khác xe vẫn hoạt động tốt. Xe đạp điện có tải trọng nhỏ hơn 120kg.

Sự khác nhau giữa xe máy điện và xe đạp điện

Sự khác nhau giữa xe đạp điện và xe máy điện là gì?

>>> Đọc thêm : Giải đáp nhanh - Xe máy điện nào khỏe nhất hiện nay?

Nên mua xe máy điện, xe đạp điện ở đâu uy tín ?

Thị trường xe máy điện, xe đạp điện ngày càng nhộn nhịp nhưng lại có phần khó khăn. Khi có nhiều thương hiệu kém chất lượng trộn lẫn với các thương hiệu chất lượng cao. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, chúng tôi giới thiệu đến bạn thương hiệu Dibao – một trong những thương hiệu phân phối xe máy điện, xe đạp điện, xe 50cc,… chất lượng hàng đầu tại Việt Nam,

Một số mẫu xe làm nên tên tuổi của Dibao có thể kể đến như Dibao Gofast, Dibao Xmen New S, Dibao Pansy SQ,…Mỗi loại xe đều có vẻ đẹp cá tính riêng. Nếu bạn muốn tham khảo và mua xe Dibao online, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào website Xedapdien.com.vn. Tại đây liên tục cập nhật các mẫu xe máy điện Dibao mới nhất cùng với mức giá ưu đãi, cạnh tranh. Vừa mua được xe máy điện Dibao chính hãng vừa có nhiều khuyến mãi về giá thì thật tuyệt đúng không nào.

Trên đây là khái niệm cơ bản về xe máy điện là gì, hi vọng sau bài viết này bạn đã hiểu hơn về loại xe này, đồng thời cũng biết được sự khác nhau giữa xe máy điện và xe đạp điện. Nếu bạn muốn mua xe máy điện online hãy chọn mua tại Xedapdien.com.vn để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang