Bạn đang phân vân có nên mua 1 chiếc xe máy điện hay không? Bạn lo lắng xe máy điện không thể di chuyển được quãng đường mà bạn cần đi? Đừng lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu xe máy điện đi được bao nhiêu km thông qua một số chia sẻ dưới đây.

Xe máy điện đi được bao nhiêu km?

Xe máy điện chạy được bao nhiêu km là thắc mắc của không ít người tiêu dùng hiện nay. Trên thực tế, quãng đường mà xe máy điện đi được thường không cụ thể. Bởi, xe điện đi được bao nhiêu km còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là những yếu tố dưới đây.

Dung lượng của acquy

Đây được xem là yếu tố quan trọng và quyết định trực tiếp đến quãng đường mà xe máy điện có thể di chuyển. Cụ thể, những dòng xe có dung lượng acquy hoặc pin lớn sẽ giúp xe di chuyển được quãng đường dài hơn so với những loại acquy dung lượng thấp.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại acquy phổ biến là 12A và 20A. Trong điều kiện bình thường, chỉ cần nạp đầy 50 bình 20A là bạn có thể di chuyển được quãng đường lên đến 100km ở trong điều kiện thuận lợi.

xe máy điện đi được bao nhiêu km

Xe máy điện đi được bao nhiêu km?

Tốc độ xe

Khi bạn di chuyển xe với tốc độ mà nhà sản xuất khuyến cáo thì quãng đường di chuyển sẽ dài hơn so với khi bạn đi nhanh vượt khuyến cáo. Bởi, việc bạn đi nhanh sẽ khiến xe tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Từ đó mà pin sẽ nhanh hết và quãng đường mà xe di chuyển được cũng sẽ ngắn hơn.

Ngoài ra, việc bạn trở vật nặng cũng sẽ khiến quãng đường mà xe di chuyển được thấp hơn so với khi đi một mình. 

Địa hình di chuyển

Việc di chuyển trên địa hình gập ghềnh, cần leo dốc nhiều sẽ khiến lượng điện năng tiêu thụ cao hơn. Từ đó mà quãng đường xe di chuyển được cũng sẽ thấp hơn. 

Ngược lại, khi bạn di chuyển trên quãng đường bằng phẳng, không bị ùn tắc thì chắc chắn quãng đường mà bạn có thể đi được sẽ dài hơn.

Xe điện đi được bao nhiêu km?

Xe điện đi được bao nhiêu km?

Lượng điện được sạc vào acquy

Một điều rất đơn giản là việc không sạc đầy acquy sẽ khiến quãng đường mà bạn di chuyển được sẽ ngắn hơn so với khi sạc đầy. Bởi, việc sạc không đầy acquy sẽ khiến năng lượng tiêu thụ nhanh hết hơn và quãng đường di chuyển của bạn cũng sẽ bị rút ngắn lại. 

Chính vì vậy, nếu bạn cần đi một quãng đường xe thì hãy nhớ sạc đầy xe trước khi di chuyển nhé.

>>>Đọc thêm: Xe điện Đài Loan có bền không? Mua loại nào tốt?

Mua xe máy điện của hãng nào có dung lượng acquy lớn và chất lượng tốt?

Nếu bạn muốn mua cho mình một chiếc xe máy điện chất lượng và có thể đi được quãng đường dài thì hãy tham khảo ngay các dòng xe máy điện của Dibao.

Dibao là thương hiệu xe máy điện chất lượng của Đài Loan. Các sản phẩm của hãng nổi trội với khả năng di chuyển quãng đường dài và ổn định, xe bền và có tuổi thọ cao.

Cụ thể, tất cả các mẫu xe máy điện của Diabao đều được trang bị 5 bình acquy 20A hoặc ắc quy chì axit 60V20Ah DIBAO đồng bộ. Nhờ vậy mà xe có thể di chuyển được quãng đường lên đến 110 km chỉ với 1 lần sạc. Vận tốc tối đa lên đến 60km/h - Dẫn đầu các dòng xe điện trên thị trường hiện nay.

Xe máy điện Dibao - Thương hiệu chất lượng hàng đầu

Xe máy điện Dibao - Thương hiệu chất lượng hàng đầu

Chính bởi vậy, nếu bạn cần mua xe máy điện Dibao thì hãy tham khảo ngay trang web: Xedapdien.com.vn -Website bán hàng trực tuyến của Dibao tại Việt Nam. Đây là địa chỉ mua xe Dibao online vô cùng uy tín, chuyên phân phối các dòng xe 50cc, xe máy điện Dibao chính hãng hay xe máy điện Dibao mới nhất.

>>>Đọc thêm: Bạn đã biết đâu là mẫu xe máy điện hot nhất hiện nay?

Do là đơn vị bán hàng trực tuyến chính hãng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lưỡng cũng như giá bán của xe.

Tất các các sản phẩm trên website đều được công khai cụ thể về giá bán cũng như các thông số kĩ thuật cơ bản. Nhờ đó bà khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm mà mình ưa thích và phù hợp với bản thân.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm xe máy điện và trả lời được câu hỏi: Xe máy điện đi được bao nhiêu km? Và xe máy điện đi được bao nhiêu km/h. Nếu còn thắc mắc hay cần hỗ trợ mua xe, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang