Đi xe máy điện có cần đăng ký biển số không là thắc mắc của không ít bạn đọc hiện nay. Chúng ta hãy cùng làm rõ vấn đề này qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Xe máy điện có cần đăng ký biển số không?

Về cơ bản, xe máy điện được hiểu là loại xe gắn máy hoạt động bằng hệ thống động cơ điện. Xe di chuyển với vận tốc tối đa là 50km/h. Phương tiện này có ngoại hình gần giống với các dòng xe máy chạy xăng phổ biến hiện nay. Đây hiện cũng là dòng phương tiện di chuyển vô cùng phổ biến, được đông đảo khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Xe máy điện có cần đăng ký biển số không?

Xe máy điện có cần đăng ký biển số không?

Về câu hỏi: Xe máy điện có cần đăng ký biển số không? Thì theo luật giao thông đường bộ quy định, xe máy điện là xe cơ giới cần được đăng ký và gắn biển số xe khi lưu thông trên đường.

Quyết định này đã được ban hành và có hiệu lực thực thi từ tháng 7 năm 2009. Cho đến hiện tại thì các quy định về gắn biển số xe hay đăng kí chưa có sự thay đổi hay điều chỉnh nào. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng xe máy điện, hoặc đang sử dụng xe máy điện nhưng chưa đăng kí và gắn biển số xe thì hãy nhanh chóng thực hiện đúng theo quy định đi nhé.

>>> Xem thêm: Đăng ký xe máy điện cần giấy tờ gì – Bạn đã biết chưa?

Cách đăng ký biển số xe máy điện

Đăng kí biển số xe máy điện ở đâu? Nơi đăng kí xe máy điện trong từng trường hợp sẽ có sự khác biệt nhất định. Nếu là xe của các cá nhân hay tổ chức có trụ sở trong nước thì chủ phương tiện cần đến đăng ký tại trụ sở công an huyện, quận, thành phố. Còn đối với xe của cá nhân hay tổ chức nước ngoài thì chủ phương tiện cần đến phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 

Để đăng kí biển số xe máy điện thì bạn cần thực hiện theo đúng trình tự các bước hướng dẫn dưới đây.

Cách đăng ký biển số xe máy điện

Cách đăng ký biển số xe máy điện

Bước 1: Nộp thuế trước bạ

Bạn cần mang hóa đơn giá trị gia tăng và chứng minh thư hoặc căn cước công dân tới Chi cục thuế thuộc quận/huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu để xin tờ khai nộp thuế trước bạ.

Sau khi hoàn thành các thông tin trong tờ khai và được Chi cục thuế phê duyệt, bạn có thể sang ngân hàng để đóng tiền vào nhà nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi xem chi cục thuế chỗ bạn có dịch vụ thu hộ hay không. Nếu có thì bạn có thể đóng lệ phí ngay tại đó.

Bước 2: Điền tờ giấy khai đăng ký biển số xe

Sau khi đóng thuế trước bạ thành công, bạn cần đến cơ quan công an nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu để điền tờ khai đăng kí biển số xe. Tờ khai này sẽ được cơ quan công an cấp.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ và nộp lệ phí cấp biển số

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết như:

 • Giấy khai đăng ký biển số xe.

 • Giấy nộp thuế (sau khi nộp thuế trước bạ, bạn cần lưu lại biên lai)

 • Giấy kiểm tra chất lượng xe và giấy chứng nhận chất lượng.

 • Các giấy tờ liên quan đến xe, và các chứng từ nguồn gốc xe.

 • Hóa đơn giá trị gia tăng.

 • Tờ hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

 • Chứng minh thư và sổ hộ khẩu.

Bước 4: Nhận biển số xe

Thông thường, bạn sẽ mất 2 ngày để đợi cơ quan chức năng giải quyết giấy chứng nhận đăng ký xe kể từ ngày cơ quan nhận đầy đủ hồ sơ. Ngoài ra thì biển số xe máy điện sẽ được cấp ngay tại thời điểm sau khi bạn nộp hồ sơ đăng ký hợp lệ.

>>>>>Xem thêm: Xe máy điện đi được bao nhiêu km?

Nên mua xe máy điện online chất lượng ở đâu?

Khi mua xe máy điện, bạn cần lựa chọn địa chỉ phân phối xe uy tín và chất lượng. Cụ thể, bạn có thể mua xe trực tuyến tại website: Xedapdien.com.vn.

Đây là địa chỉ bán hàng trực tuyến của xe máy điện thương hiệu Dibao tại Việt Nam. Mỗi một sản phẩm được phân phối đến tay khách hàng đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cũng như giấy chứng nhận về chất lượng xe.

Nên mua xe máy điện ở đâu có đầy đủ giấy tờ đăng kí biển số xe

Nên mua xe máy điện online chất lượng ở đâu?

Khi mua xe Dibao online tại xedapdien.com.vn, bạn có thể nhanh chóng mua xe máy điện Dibao chính hãng hay xe máy điện Dibao mới nhất và hoàn toàn an tâm về:

 • Chất lượng xe vượt trội và nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất

 • Giá bán phải chăng cùng nhiều chương trình hậu mãi lớn

 • Hỗ trợ giao hàng tận nhà cho khách hàng

 • Chính sách bảo hành lâu dài, chi tiết

 • Thanh toán đơn giản và minh bạch

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi " Xe máy điện có cần đăng ký biển số không". Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí từ chuyên viên nhé.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang