Xe điện hoạt động bằng nguồn điện năng trong ắc quy. Để xe có thể hoạt động khỏe và ổn định thì ắc quy phải có chất lượng tốt cùng nguồn điện được lưu trữ trong ắc quy phải đầy. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà rất nhiều chủ sở hữu gặp phải khi sử dụng xe điện hiện nay là xe điện sạc không vào điện. Vậy tại sao xe điện sạc không vào điện và cách sạc xe máy điện hiệu quả như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé.

Tại sao xe điện sạc không vào điện?

Trên thực tế thì có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng xe điện sạc không vào điện. Trong đó, phổ biến nhất thì chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

Bộ sạc bị hỏng

Đây được xem là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho xe điện sạc không vào. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra tình trạng xe khi đang sạc. Khi cắm sạc đèn báo đỏ nhưng để 1 thời gian mà xe vẫn không có điện thì chứng tỏ sạc xe của bạn đang bị hỏng.

Vấn đề này cũng có thể được giải quyết một cách đơn giản. Đó là bạn mang sạc đi sửa hoặc mua bộ sạc chính hãng mới để sử dụng.

Ắc quy xe bị chai

Sau 1 thời gian dài sử dụng thì rất khó tránh khỏi tình trạng chai ắc quy xe điện. Biểu hiện cụ thể là ắc quy của bạn chỉ tích được rất ít điện hoặc sạc nhưng không vào điện. Đây cũng chính là lời giải đáp cho câu hỏi tại sao xe đạp điện nhanh hết điện.

xe điện sạc không vào điện

Tại sao xe điện sạc không vào điện?

Ắc quy xe bị kiệt điện

Tình trạng này thường gặp ở những chiếc xe điện lâu không được sử dụng. Khi ắc quy quá lâu không được nạp điện sẽ gây tình trạng kiệt điện. Lúc này, dù bạn có cắm sạc lại thì ắc quy cũng không thể vào điện và bạn bắt buộc phải mua bình ắc quy mới.

Nhảy aptomat

Aptomat có tác dụng tự động ngắt điện để bảo vệ xe khỏi các trường hợp chập điện hay xe đi quá tải. Chính bởi vậy, nếu bạn sạc xe không vào điện hay mở khóa xe nhưng không lên điện thì bạn có thể thử gạt lại aptomat trong cốp xe xem xe có lên điện hay không nhé.

Lỏng dây ắc quy

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến xe điện của bạn sạc nhưng không vào điện. Bạn có thể phát hiện lỗi này một cách dễ dàng khi kiểm tra đèn báo sạc. Nếu bạn cắm sạc mà đèn chuyển luôn sang xanh mà ắc quy vẫn không có điện thì có nhiều khả năng là dây ắc quy xe của bạn đang bị lỏng.

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách giúp xe máy điện chạy êm hơn mà bạn cần biết

Cách sạc xe máy điện hiệu quả

Cách sạc xe máy điện hiệu quả

Cách sạc xe máy điện hiệu quả

Để xe điện được bền và hoạt động ổn định thì việc sạc xe đúng cách là vô cùng quan trọng. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số các chú ý dưới đây để việc sạc xe điện được hiệu quả nhất.

  • Không để ắc quy hết 100% năng lượng rồi mới sạc.

  • Không được tự ý tháo gỡ, sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trên sạc.

  • Chỉ sạc ắc quy khi đã sử dụng hết 2/3 mức năng lượng trở lên.

  • Chỉ sạc ắc quy khi xe đã nguội và không nên sạc ắc quy khi xe mới vừa sử dụng xong.

  • Rút sạc ra khỏi ắc quy khi ắc quy đã đầy.

  • Thời gian sạc xe điện Pin Lithium sẽ giao động từ 4 đến 6 tiếng.

  • Cắm sạc vào bình ắc quy trước, sau đó cắm đầu còn lại vào nguồn 220V.

  • Trong quá trình sạc, đèn tín hiệu sẽ báo màu đỏ nếu sạc chưa đầy, sẽ báo màu xanh nếu sạc xe đã đầy.

>>>>>Xem thêm: Điểm mặt 3 mẫu xe máy điện ngầu dành cho nam 2021

Nên mua xe điện ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối các dòng xe điện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn mua xe ở những cơ sở uy tín và được bảo hành thì đừng nên bỏ qua website: Xedapdien.com.vn. Đây là trang web bán xe trực tuyến của Dibao chính thức tại Việt Nam.

Nên mua xe điện ở đâu để được bảo hành

Nên mua xe điện ở đâu để được bảo hành dài hạn

Khi bạn mua xe Dibao online tại Xedapdien.com.vn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá bán vô cùng hợp lý. Đặc biệt, tất cả dòng xe điện được Xedapdien.com.vn phân phối đều sẽ có đầy đủ chính sách bảo hành vô cùng rõ ràng và cụ thể. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng xe máy điện Dibao chính hãng hay những dòng xe máy điện Dibao mới nhất mà không lo hỏng hóc hay sửa chữa xe trong thời dài bảo hành vô cùng dài mà Dibao đem đến cho người tiêu dùng.

Hy vọng, những chia sẻ về tình trạng xe điện sạc không vào điện trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc về lý do tại sao xe máy điện không đi được thì hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang