Người tuổi Ất Mão, Đinh Mão và Kỷ Mão mỗi năm sẽ hợp với một màu sắc bản mệnh và màu sắc tương sinh riêng biệt. Vì thế, để biết chính xác tuổi Mão mua xe màu gì hợp mệnh, thì bạn hãy theo dõi hết bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về tuổi Mão

tuổi Mão mua xe màu gì

Giới thiệu đôi nét về người sinh năm Mão

Tuổi Mão cầm tinh con mèo, là con giáp thứ 4 trong 12 con giáp. Người tuổi Mão rất thông minh, nhanh nhẹn, tinh tế, lại có tài. Bởi vậy, trong công việc, sự nghiệp, học tập, người tuổi Mão luôn có vị trí quan trọng nhất định. Cũng chính vì thế mà người tuổi Mão đôi lúc cần di chuyển đi lại để phục vụ công việc, và rất cần có một chiếc xe hợp mệnh, tương trợ tốt trên mỗi chặng đường.

Đối với những người tuổi Ất Mão (1975), Đinh Mão (1987) và Kỷ Mão (1999), chiếc xe máy mang màu sắc hợp mệnh sẽ mang đến nhiều điều may mắn trong cả công việc, sức khỏe và đời sống. Để biết được tuổi Mão mua xe hợp màu gì, bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tại sao người tuổi Mão cần chọn màu xe hợp mệnh?

Không phải ai cũng để ý đến việc chọn màu xe hợp mệnh ngay từ đầu, mà thường chọn xe dựa trên sở thích cá nhân. Nhưng sau đó khi mua xe về rồi mới vỡ lẽ ra và lúc đó muốn đổi cũng không kịp. Bởi nếu có được một chiếc xe mang sắc màu hợp mệnh thì trên quãng đường đi chuyển, người điều khiển xe sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Người tuổi Mão lại càng cần phải chọn xe có màu sắc hợp mệnh. Vì bản thân người tuổi Mão thường là người làm kinh doanh nhạy bén, trong công việc cũng rất năng suất, thường xuyên phải di chuyển, đi lại nhiều. Một chiếc xe hợp mệnh sẽ giúp bạn di chuyển được an toàn và thuận lợi hơn. Không phải lo lắng, bất an dù đi những chặng đường xa, phức tạp và nhiều điều dữ.

Tuổi Mão mua xe màu gì hợp?

Để biết tuổi Mão mua xe màu gì năm 2022 thì hợp, bạn đọc hãy theo dõi chi tiết bài viết sau đây!

Màu xe hợp tuổi Ất Mão - 1975

tuổi Mão mua xe màu gì

Người sinh năm Ất Mão hợp với xe màu đen hoặc xanh lam

Người sinh năm Ất Mão (1975), theo mệnh Ngũ hành là mệnh Thủy. Vì thế, nên ưu tiên chọn xe có màu bản mệnh là đen, xanh đen, xanh lam. Chủ xe sở hữu màu xe này sẽ luôn gặp được may mắn, hạn chế tai nạn, ít xảy ra sự cố hư hỏng xe khi đang di chuyển trên đường.

Bên cạnh đó, người tuổi Ất Mão cũng nên chọn xe máy màu trắng, xám, ghi. Vì đây là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim. Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy. Tất cả mọi vật thuộc mệnh Kim sẽ tương sinh và hỗ trợ tốt cho người mệnh Thủy sinh năm Ất Mão.

>>> Xem thêm: Danh sách 10 mẫu xe DIBAO màu đen được chọn mua nhiều nhất 

Màu xe hợp tuổi Đinh Mão - 1987

tuổi Mão mua xe màu gì

Người sinh năm Đinh Mão hợp với xe màu đỏ

Người sinh năm Đinh Mão - 1987 thuộc mệnh Hỏa. Vì thế, nên chọn những màu sắc tượng trưng cho bản mệnh là màu đỏ, hồng và tím. Đây là những màu sắc tương hợp và được ưu tiên lựa chọn để giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người điều khiển xe. Khi người tuổi Đinh Mão có được chiếc xe màu hợp mệnh, mọi sự trong công việc và gia đình đều diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Ngoài ra, màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc cũng là màu sắc tương sinh được người tuổi Đinh Mão ưu ái chọn lựa. Vì trong Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Người tuổi Đinh Mão sẽ được tiếp thêm thật nhiều năng lượng, điều may mắn nếu có được chiếc xe màu xanh lá.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 7 mẫu xe máy điện màu đỏ hãng DIBAO bán chạy nhất

Màu xe hợp tuổi Kỷ Mão - 1999

tuổi Mão mua xe màu gì

Xe màu vàng, cam, nâu đất hợp mệnh với người tuổi Kỷ Mão

Người sinh năm Kỷ Mão - 1999 là người thuộc mệnh Thổ. Vì thế, màu sắc xe ưu tiên nên chọn chính là màu vàng, cam và nâu đất. Đây là những màu bản mệnh, tương hợp với người tuổi Kỷ Mão. Khi sở hữu chiếc xe mang màu sắc vàng, cam và nâu, người tuổi Mão sẽ tránh được những điều xui rủi không đáng có, hạn chế tai nạn, sự cố hư hỏng xe bất ngờ khi đang di chuyển.

Màu đỏ, hồng, tím cũng là những màu sắc tuyệt vời mà người sinh năm Kỷ Mão nên chọn. Đây là những màu sắc rước về vinh hoa phú quý, tài lộc và may mắn cho bạn. Vì đây là màu tượng trưng của mệnh Hỏa, tương sinh với tuổi Kỷ Mão có mệnh Thổ. Chiếc xe sẽ sinh ra thêm năng lượng tích cực cho bạn.

Tuổi Mão không nên mua xe màu gì? 

Để tránh những điều xui rủi không đáng có, hạn chế tai nạn, sự cố khi di chuyển ngoài đường, người tuổi Mão nên lưu ý tránh xa những chiếc xe có màu sắc tương khắc như sau!

Màu xe khắc tuổi Ất Mão - 1975

tuổi Mão mua xe màu gì

Tuổi Ất Mão nên tránh xe màu đỏ

Màu hồng, đỏ, tím là những màu tương khắc mạnh nhất đối với người sinh năm Ất Mão. Vì đây là những màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa. Trong phong thủy, hai mệnh này khắc nhau. Màu xe này sẽ ngăn chặn những điều tốt lành, may mắn của gia chủ.

Ngoài ra, màu vàng, cam, nâu đất của mệnh Thổ cũng sẽ ngăn cản công danh, sự nghiệp của người tuổi Ất Mão. Vì theo Ngũ hành, đất sẽ ngăn chặn dòng chảy của nước. Người sinh năm Ất Mão nên tránh những màu sắc xe này.

Màu xe khắc tuổi Đinh Mão - 1987

tuổi Mão mua xe màu gì

Màu trắng, xám, bạc, ghi là xung khắc nhất với người sinh năm Đinh Mão

Những màu trắng, xám, bạc và ghi sẽ là những màu sắc mang đến điều xui rủi cho người sinh năm Đinh Mão. Đây cũng là những màu mà bạn nên tránh đầu tiên, tuyệt đối không nên mua. Bởi đây là những màu tượng trưng cho mệnh Kim, mệnh tương khắc nhất với mệnh Hỏa.

Màu vàng, nâu, cam cũng là những màu sắc mà người tuổi Đinh Mão nên hạn chế. Vì đây là những màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ. Theo luật Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Nếu người và xe khắc nhau thì sẽ bị xe hút cạn mọi năng lượng tích cực. Khi sử dụng xe, người tuổi Đinh Mão sẽ luôn cảm thấy khó chịu, bất an.

Màu xe khắc tuổi Kỷ Mão - 1999

tuổi Mão mua xe màu gì

Xe máy màu đen và xanh nước biển không hợp với người sinh năm Kỷ Mão

Màu xanh đen, đen và xanh lam tượng trưng cho mệnh Thủy là xung khắc nhất với người sinh năm Kỷ Mão. Nếu không muốn gặp phải bất an, khó chịu, bực tức mỗi khi sử dụng xe thì bạn nên tránh những màu xe này. Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc cũng vậy, sẽ gây ra cho người sinh năm Kỷ Mão nhiều rủi ro ngoài ý muốn.

Ngoài ra, xe màu trắng, xám, bạc, ghi của người mệnh Kim cũng không hợp với người tuổi Kỷ Mão. Vì xe sẽ gây hao tổn sức khỏe, hay bị hư hỏng, khiến chủ xe phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa.

Người tuổi Mão mua xe màu không hợp mệnh thì phải làm gì?

Không phải ai cũng để ý đến việc chọn màu xe hợp mệnh ngay từ đầu. Thậm chí có những người còn chẳng quan tâm đến phong thủy, mà chỉ chọn màu xe theo sở thích mà thôi. Tuy nhiên, không ít trường hợp khách hàng đã mua xe về, rồi bất chợt phát hiện ra màu sắc xung khắc. Điều này dẫn đến tâm lý lo âu, thiếu an toàn, đem đến những trải nghiệm không được thoải mái cho gia chủ.

Nhiều người chọn giải pháp dán lại màu xe hoặc sơn toàn bộ xe sang màu khác. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến bề mặt sơn cũ bị hỏng, bong tróc, xuống cấp trầm trọng. Giải pháp tốt nhất là đổi xe nếu như vừa mới mua, còn bảo hành được. Nếu không, chủ xe nên bán lại cho người khác, dùng tiền đó để mua một chiếc xe máy mới có màu sắc hợp mệnh hơn.

Tuổi Mão mua xe ngày nào tốt?

Mua xe không chỉ nên cân nhắc đến màu hợp mệnh. Mà chọn đúng ngày giờ mua xe cũng rất là quan trọng. Không chỉ giúp việc mua sắm của bạn được thuận lợi, suôn sẻ, chiếc xe mua về tương hỗ hút trọn tài lộc. Mà mua xe vào ngày đẹp cũng mang lại lợi ích cho khí vận của chủ xe. Vì đây là ngày bạn sẽ phải chi một khoản rất lớn để mang một vật giá trị về nhà.

  • Đối với người sinh năm Ất Mão (1975): Nên chọn mua xe vào ngày thuộc hành Kim hoặc hành Thủy, là hai mệnh tương sinh và tương hỗ.

  • Đối với người sinh năm Đinh Mão (1987): Nên chọn ngày thuộc hành Mộc là tương sinh và hành Hỏa là tương hỗ.

  • Đối với người sinh năm Kỷ Mão (1999): Nên chọn ngày thuộc hành Hỏa là tương sinh và hành Thổ là tương hỗ.

Nên mua xe máy nào cho người tuổi Mão?

tuổi Mão mua xe màu gì

Hãng xe DIBAO mang đến cho người tuổi Thìn mọi màu xe như ý

Có thể nói, DIBAO là thương hiệu xe điện và xe 50cc sở hữu đa dạng mẫu xe và màu xe hàng đầu hiện nay. Có thể mang đến cho bạn chiếc xe mang màu sắc như ý nhất, không lo đụng hàng với bất cứ ai. Bạn có thể tham khảo các loại xe mà DIBAO đang phân phối:

  • Xe máy số 50cc: Có thiết kế cơ bản, phù hợp với mọi đối tượng, dễ dàng điều khiển, chạy được đường dài và khả năng tăng tốc nhanh, mượt đến 50km/h. Xe số DIBAO có nhiều mẫu mã với nhiều màu sơn, thoải mái cho bạn lựa chọn.

  • Xe tay ga 50cc: Xe ga DIBAO có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Mẫu mã lại đẹp, vô cùng cuốn hút, phù hợp với cả hai giới, và đáp ứng được nhu cầu di chuyển đa dạng của mọi lứa tuổi.

  • Xe máy điện: Phù hợp nhất với các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, người mới đi làm, nhân viên văn phòng. Xe có thiết kế mẫu mã giống xe tay ga nhưng hiện đại hơn, trông rất sang trọng. Xe chạy tốc độ cao, tối đa lên 55km/h, tiết kiệm nhiên liệu tốt, chống nước thoải mái, giá thành lại phải chăng.

Tóm lại, tuổi Mão mua xe màu gì thì hợp? Còn tùy thuộc vào năm sinh mà bạn có thể chọn ra những màu sắc bản mệnh và màu sắc tương sinh phù hợp. Chứ không phải cứ là tuổi Mão là sẽ hợp chung một màu nhất định. Khi bạn chọn mua được chiếc xe có màu sắc tương sinh với bản mệnh thì sẽ luôn có được trải nghiệm an toàn, dễ chịu và bình an. Để tham khảo chi tiết từng chiếc xe với màu sắc hợp mệnh, người tuổi Mão hãy truy cập vào website chính hãng của DIBAO Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang