Không ít người khi chuẩn bị mua xe máy mới băn khoăn có nên tự đăng ký xe máy hay dùng dịch vụ đăng ký xe máy. Và liệu rằng tự đi đăng ký xe máy có rẻ hơn không? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Xedapdien.com.vn để có được những thông tin hữu ích nhé.

Tự đi đăng ký xe máy có rẻ hơn không?

Bình thường mức phí của dịch vụ đăng ký xe máy mới thường trong khoảng từ 1,5 đến 3 triệu đồng. Một số dòng xe nhập khẩu chi phí có thể lên tới 4-5 triệu đồng.

Bản chất của dịch vụ làm giấy tờ xe tại các cửa hàng bán xe là một hoạt động cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Chính vì vậy họ sẽ thu phí dịch vụ cho việc làm giấy tờ xe của mỗi khách hàng. Phí dịch vụ có thể tùy vào mỗi cửa hàng mà có mức giá khác nhau.

Bởi vậy, nếu bạn có thể tự đi làm giấy tờ xe máy chắc chắn sẽ rẻ hơn so với việc sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng bán xe.

Tự đi đăng ký xe máy có rẻ hơn không?

Có nên chọn dịch vụ đăng ký xe tại các cửa hàng?

Việc tự mình đi làm giấy tờ xe máy không chỉ mất ít chi phí hơn mà bạn còn được tự tay bấm biển số xe của mình. Thế nhưng hiện nay không ít người chọn dịch vụ làm giấy tờ xe máy qua dịch vụ của cửa hàng vì sự thuận tiện. Có thể kể đến các vấn đề sau đây:

  • Sử dụng dịch vụ làm giấy tờ xe của các cửa hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, không phải làm thủ tục đăng ký xe mà chỉ cần mang giấy tờ cần thiết lúc mua xe.

  • Đặc biệt bạn cũng không cần lo lắng chuẩn bị không đúng hoặc thiếu các giấy tờ khi đăng ký xe máy tại cơ quan đăng ký xe.

  • Hơn nữa, dịch vụ làm giấy tờ xe máy tại các cửa hàng bán xe hiện nay có mức phí dịch vụ không quá cao, nhiều chủ xe cảm thấy mức chi phí này không đáng ngại và sẵn sàng bỏ ra để không phải tự đi làm giấy tờ.

Dùng dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian hơn 

Hướng dẫn tự làm giấy tờ xe máy 

Nếu không lựa chọn dịch vụ của cửa hàng bạn có thể tự mình làm giấy tờ xe máy theo hướng dẫn sau đây:

Nộp lệ phí trước bạ

Sau khi mua xe, cửa hàng sẽ cấp cho bạn một phiếu xuất xưởng và hóa đơn giá trị gia tăng của chiếc xe. Bạn photo hai loại giấy này cùng với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cùng sổ hộ khẩu mang đến chi cục thuế nơi đăng ký xe vào giờ hành chính.

Tới chi cục thuế, cán bộ và nhân viên ở đây sẽ cho bạn tờ giấy khai đóng lệ phí trước bạ. Bạn điền đầy đủ các thông tin, đặc biệt là phần thông tin cá nhân và thông tin về chiếc xe mới của bạn.

Khi đã khai xong, bạn nộp lại tờ khai cho nhân viên chi cục thuế, họ sẽ hướng dẫn bạn đóng tiền. Sau khi đóng tiền bạn nhận được một biên bản đóng lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Thủ tục đăng ký xe và biển số xe

Sau khi đóng lệ phí trước bạ tại chi cục thuế bạn đến trụ sở công an nhân dân cấp huyện nơi cư trú để xin tờ khai đăng ký xe.

Các loại giấy tờ bạn phải nộp vào bao gồm: phiếu xuất xưởng, hóa đơn giá trị gia tăng, biên lai nộp lệ phí trước bạ do chi cục thuế cấp trước đó.

Sau khi khai, nộp các loại giấy tờ sẽ tới bước tiếp theo của thủ tục đăng ký xe máy mới là cà số khung và số máy. Bạn có thể tự cà bằng việc mua 2 tờ giấy decal cắt sẵn cho vừa với kích thước số khung, số máy trên xe sau đó dùng chiếc bút chì đậm, áp tờ giấy lên phần số khung số máy in nổi, dùng bút chì cà lên sẽ thấy các số hiện lên. Bạn dán 2 mảnh giấy có số khung và số máy vào khung của tờ khai đăng ký xe ở trụ sở công an giao thông.

Tự đi đăng ký xe cũng không quá phức tạp 

Khi đã hoàn tất những bước này, bạn sắp xếp lại giấy tờ đầy đủ gồm có: phiếu xuất xưởng, biên lai đóng lệ phí trước bạ, chứng minh thư nhân dân bản gốc, sổ hộ khẩu bản gốc và hóa đơn giá trị gia tăng. Tiếp đó bạn mang đến cho cán bộ xét xe và chờ họ gọi tên. Khi được gọi tên thì dắt xe vào để cán bộ công an xem xét.

Sau khi xem xét xe máy của bạn, cán bộ công an sẽ điền thông tin và ký vào tờ khai đăng ký rồi đưa cho bạn. Tiếp đến bạn mang tất cả giấy tờ và tờ khai đăng ký có chữ kỹ của cán bộ vào phòng đóng lệ phí cấp biển số xe.

Đóng lệ phí xong, người phụ trách sẽ hướng dẫn cho bạn cách bấm chọn biển đồng thời giao biển số và giấy hẹn lấy cà vẹt xe cho bạn.

Bước cuối cùng bạn mang giấy hẹn cùng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước đến lấy cà vẹt xe theo thời gian được hẹn trước đó.

>>> Xem thêm:   Mất đăng ký xe máy phải làm sao? Có làm lại được không?

Mong rằng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc tự đi đăng ký xe máy có rẻ hơn không? Đồng thời biết rõ các bước khi tự đi đăng ký.

Nếu cần tìm các dòng xe máy chất lượng, đẹp mắt, thời thượng và có giá cả phải chăng hãy truy cập ngay trang web: Dibao.com.vn đồng thời cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhé.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang