Xe máy điện là một trong những dòng xe đang vô cùng phổ biến hiện nay. Những thắc mắc liên quan đến xe máy điện có cần biển số không luôn được rất nhiều người quan tâm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.   

Sử dụng xe máy điện có cần biển số không?

Xe máy điện được hiểu và quy định là loại xe gắn máy hoạt động bằng hệ thống động cơ điện. Khi di chuyển, tốc tối của xe không vượt quá 50 km/h. Năng lượng của xe được cung cấp từ bình ắc quy. Việc sử dụng xe máy điện hiện nay đang trở thành xu thế được rất nhiều người đón nhận.

Lý do là bởi, sử dụng xe máy điện không chỉ thân thiện với môi trường mà xe máy điện còn nhiều thế mạnh như: Giá bán phải chẳng, dễ sử dụng, độ an toàn cao, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau,...

Sử dụng xe máy điện có cần biển số không?

Sử dụng xe máy điện có cần biển số không?

Xe máy điện có cần biển số không? Trong luật giao thông đường bộ Việt Nam đã quy định, xe máy điện là phương tiện cơ giới phải có đăng ký và gắn biển số xe giống như các dòng xe máy chạy xăng. Đây là quy định đã được ban hành và có hiệu lực thực thi từ tháng 7 năm 2009.

Các quy định khác về đăng ký và gắn biển số xe kể từ năm 2009 cho đến nay chưa thay đổi, điều chỉnh bất cứ điều khoản nào. Do đó, nếu bạn còn đang thắc mắc xe máy điện có cần biển số không thì câu trả lời là CÓ nhé. Người điều khiển xe máy điện bắt buộc phải đăng ký và gắn biển số xe theo đúng quy định của pháp luật.

 >>>>Xem thêm:   

Lưu ý khi đăng kí và sử dụng xe máy điện

Khi mua xe, chủ sở hữu nên đến ngay các cơ quan có thẩm quyền để đăng ký xe. Trước khi đi, cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ theo quy định. Lệ phí cho việc đăng ký xe máy điện bằng với đăng ký xe máy thông thường. Trong quá trình chờ xét duyệt và bấm biển xe, chủ sở hữu có thể lấy biển số ngay sau khi bấm biểm hoặc đợi từ 7-10 ngày để lấy cùng đăng kí xe.

Trong quá trình sử dụng, người điều khiển xe máy điện bắt buộc phải tuân thủ các quy định của Luật Giao thông. Chủ phương tiện khi sử dụng xe cần phải có các giấy tờ cần thiết để xuất trình khi được yêu cầu kiểm tra.

>>> Tham khảo: Đi xe máy điện có cần đăng ký biển số không?

Lưu ý khi đăng kí và sử dụng xe máy điện

Lưu ý khi đăng kí và sử dụng xe máy điện

Khi di chuyển, người lái xe cần phải đi với tốc độ vừa phải, chú ý quan sát để có thể chủ động xử lý tốt các tình huống khi tham gia giao thông. Đặc biệt, dù là xe máy điện nhưng bạn phải đội mũ bảo hiểm khi di chuyển. Nếu không chấp hành, bạn có thể bị phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

 Mức phạt với lỗi đi xe máy điện không biển số

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định tại Điểm C Khoản 2 Điều 7 nếu đi xe máy điện không có biển số xe sẽ bị phạt từ 300.000 - 400.000 vnđ, cụ thể như sau:

Xe máy điện không gắn biển, không có đăng ký xe, không đội mũ bảo hiểm khi di chuyển được xem là ba trong 7 lỗi vi phạm giao thông thường gặp nhất hiện nay. Vì thế, nếu bạn đang sở hữu phương tiện giao thông này thì nên nắm rõ thông tin, quy định trên để tránh bị phạt và chủ động hơn khi sử dụng xe.

 >>>>>Xem thêm:  Xe Dibao có mấy loại? Có nên mua xe Dibao không?

Mua xe máy điện online ở đâu?

Bạn muốn mua xe máy điện chính hãng nhưng chưa sắp xếp được thời gian đi tìm hiểu và lựa chọn xe. Vậy thì hãy tham khảo ngay website Xedapdien.com.vn – Địa chỉ bán xe máy điện online chính hãng của thương hiệu Dibao.

Mua xe máy điện online ở đâu?

Mua xe máy điện online ở đâu?

Đây là địa chỉ bán xe máy điện và các dòng xe 50cc uy tín được đông đảo khách hàng trên toàn quốc tin tưởng. Tại đây, bạn sẽ được mua xe chính hãng với đầy đủ các giấy tờ chứng thực liên quan đế nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng xe.

Giá bán xe được niêm yết rõ ràng trên website. Khi mua hàng tại đây, bạn còn có thể được tham khảo cụ thể các thông tin về thông số kĩ thuật, thời gian bảo hành và các chương trình khuyễn mãi lớn trong năm.Nếu cần hỗ trợ về cách mua xe hoặc các vấn đề liên quan thì hãy liên hệ theo Hotline hoặc để lại lời nhắn. Đội kĩ thuật viên sẽ nhanh chóng liên hệ lại và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

 

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang