Đăng kiểm xe là gì? Thủ tục đăng kiểm xe máy điện như thế nào?....Đăng là những thắc mắc được rất nhiều bạn đọc cũng như chủ sở hữu xe máy điện quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Để giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện và đầy đủ nhất về vấn đề này. Chúng ta hãy cùng đến với một số chia sẻ dưới đây nhé.

Đăng kiểm xe máy điện là gì?

Đăng kiểm là hình thức kiểm tra chất lượng của phương kiện nhằm đảm bảo xe máy điện đủ điều kiện an toàn khi tham gia giao thông. Ngoài ra, việc đăng kiểm cũng sẽ giúp nâng cao trách nhiệm của người sử dụng xe với bản thân và những người xung quanh.

Khái niệm đăng kiểm xe máy điện

Khái niệm đăng kiểm xe máy điện

Tại sao phải đăng kiểm xe máy điện?

Câu hỏi đặt ra là tại sao cần đăng kiểm xe? Theo luật máy điện thì người lái xe sẽ chịu trách nhiệm duy trì tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện theo tiêu chuẩn quy định khi tham gia giao thông đường bộ giữa hai kỳ kiểm định.

Mỗi dòng xe đạp điện có thể có mức độ và ngưỡng an toàn riêng. Trải qua thời gian dài lưu thông, chiếc xe sẽ xuống cấp, hỏng hóc và có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Chính vì vậy, chủ sở hữu cần kiểm định thường xuyên để sớm phát hiện các lỗi của xe để bảo dưỡng kịp thời. Từ đó đảm bảo tính mạng cho chính bản thân và những người tham gia giao thông.

>>>>>Xem thêm: Bật mí 3 kinh nghiệm mua xe máy điện bạn cần bỏ túi

Thủ tục đăng kiểm xe máy điện như thế nào?

Thủ tục đăng kiểm xe máy điện như thế nào?

Thủ tục đăng kiểm xe máy điện như thế nào?

Tuỳ vào dòng xe bạn đăng kiểm mà sẽ có thủ tục đăng kiểm khác nhau. Đối với xe máy điện thì sẽ có thủ tục đăng kiểm xe máy điện trong nước và thủ tục đăng kiểm xe máy điện nhập khẩu. Cụ thể là hồ sơ đăng kiểm sẽ khác nhau như sau:

Hồ sơ của xe máy điện sản xuất lắp ráp trong nước

Nơi tiếp nhận hồ sơ: Phòng chất lượng xe cơ giới - cục đăng kiểm Việt Nam

Hồ sơ bao gồm:

 • Bản đăng kí thông số kĩ thuật (mẫu).
 • Bản mô tả nhãn hàng hóa.
 • Bản chính báo cáo kết quả thử nghiệm.
 • Hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành.
 • Bản mô tả quy trình công nghệ sản xuất, lắp ráp và kiểm tra chất lượng xe.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh hoặc đầu tư phù hợp đối với cơ sở sản xuất lần đầu tiên sản xuất, lắp ráp.
 • Bản cam kết của cơ sở sản xuất về việc kiểu loại xe đề nghị chứng nhận không xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đang được bảo hộ và doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật nếu có xảy ra xâm phạm.

Hồ sơ của xe máy điện nhập khẩu

Nơi tiếp nhận hồ sơ: Cơ sở thử nghiệm: Trung tâm thử nghiệm xe cơ giới (VMTC).

Hồ sơ bao gồm:

 • Bản đăng kí kiểm tra chất lượng (mẫu).
 • Bản mô tả nhãn hàng hóa.
 • Bản sao chụp chứng từ nhập khẩu.
 • Tài liệu giới thiệu tính năng kĩ thuật hoặc bản đăng kí thông số kĩ thuật (mẫu).

>>>>>Xem thêm: Bạn đã biết đâu là mẫu xe máy điện hot nhất hiện nay?

Địa chỉ phân phối xe máy điện nhập khẩu chính hãng - Đủ tiêu chuẩn đăng kiểm

Trong rất nhiều các cơ sở phân phối xe máy điện trên thị trường hiện nay thì website: Xedapdien.com.vn là địa chỉ chuyên phân phối xe máy điện Dibao chính hãng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Đây được biết là website bán hàng chính thức của hãng nên khi mua hàng tại đây. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành cũng như chất lượng của sản phẩm.

Mỗi một sản phẩm mà Xedapdien.com.vn phân phối ra thị trường đều được đảm bảo về chất lượng. Cam kết thông qua các yêu cầu về kiểm định như: Độ an toàn của phanh xe; Xe hoạt động ổn định đạt yêu cầu hay về yếu tố môi trường.

Địa chỉ phân phối xe máy điện nhập khẩu chính hãng - Đủ tiêu chuẩn đăng kiểm

Địa chỉ phân phối xe máy điện nhập khẩu chính hãng 

Hình thức mua xe Dibao online này có thể giúp bạn dễ dàng mua được xe máy điện Dibao mới nhất với giá cả phải chăng. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng tham khảo giá bán cụ thể cùng các chương trình khuyến mãi lớn của hãng một cách dễ dàng và trực quan nhất.

Từ đó có thể mua hàng nhanh chóng, không mất nhiều công sức mà lại hợp ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính mình.

Do dung lượng của bài viết có hạn nên nếu bạn còn thắc mắc về bất kì vấn đề nào liên quan. Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ cụ thể từ chúng tôi.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang