Xe máy điện sau một thời gian sử dụng sẽ gặp một số trục trặc như: xe máy điện sạc mãi không đầy, đang đi tự nhiên dừng, chết máy…khiến bạn bất tiện khi đang cần phương tiện đi lại. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm nguyên nhân tại sao xe máy điện sạc mãi không đầy và cách khắc phục.

Tại sao xe máy điện sạc mãi không đầy?

Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc từ phía khách hàng là “Tại sao xe máy điện sạc mãi không đầy như lúc mới mua nữa? Tại sao xe máy điện không đi được?”. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến vấn đề này:

Ắc quy

Tại sao xe máy điện sạc mãi không đầy? Có thể do bạn đã sử dụng bình ắc quy lâu năm mà quên không mang đi kiểm tra thường xuyên dẫn đến tình trạng bình hư, cũ, yếu nên xe không được sạc đầy. Bình ắc quy của bạn bị chai hoặc hỏng là một trong những nguyên nhân làm cho xe máy điện của bạn báo sạc nhưng mãi vẫn không đầy. Khi ắc quy bị chai sẽ khiến dòng điện đi vào bị chuyển đổi thành nhiệt năng, điều này làm cho bình ắc quy của bạn bị phồng.

Cách khắc phục nhanh nhất là bạn chỉ cần mang ra cửa hàng và thay mới lại là xe lại hoạt động như bình thường.

Bộ sạc điện

Bộ sạc điện như cầu nối giúp xe bạn nạp đủ năng lượng để di chuyển. Vì vậy khi bộ sạc điện bị hỏng sẽ làm cho xe của bạn dù sạc lâu đến lâu thì cũng chỉ nhận được đèn báo đang sạc nhưng điện không vào làm cho xe máy điện sạc mãi không đầy. Đây cũng là một trong những lý do tại sao xe máy điện nhanh hết điện. 

Cách khắc phục là bạn cần mua lại bộ sạc điện mới để đảm bảo nguồn điện vào xe được dồi dào. Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ sạc điện.

Dây nối sạc

Có thể dây nối sạc ắc quy của bạn bị lỏng hoặc đã quá cũ làm cho quá trình truyền điện bị đứt đoạn.

Cách khắc phục: bạn nên kiểm tra các mối nối, nếu nó bị đứt hoặc tuột ra ngoài thì hãy gắn lại hoặc mang xe đến cửa hàng để được chuyên viên tư vấn và sửa chữa.

Tại sao xe máy điện sạc mãi không đầy?

Tại sao xe máy điện sạc mãi không đầy?

>>>Xem thêm: Đâu là mẫu xe điện bền nhất 2021 dành cho học sinh

Cách sử dụng xe máy điện để kéo dài tuổi thọ

Khi nào cần thay ắc quy xe điện sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn sử dụng xe ra sao. Nếu bạn thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng thì bình ắc quy sẽ có tuổi thọ kéo dài. Còn nếu bạn đợi cho đến khi xe máy điện sạc điện mãi không đầy mới mang đi bảo dưỡng thì đấy là lúc bạn phải thay mới hoàn toàn. Việc bảo dưỡng thường xuyên có thể tốn một ít chi phí, nhưng sẽ đảm bảo xe của bạn luôn sẵn sàng để di chuyển.

Bên cạnh việc thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ cho xe thì vệ sinh xe sạch sẽ cũng giúp xe mạnh và khỏe hơn nhiều. Những bộ phận, phụ tùng của xe không bám bụi, không có hạt ma sát sẽ khiến xe ổn định và ít tiêu hao năng lượng. Ngoài ra cách sạc xe máy điện đúng cách cũng góp phần quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của xe.

Lốp xe, săm xe là những vấn đề bạn cũng cần quan tâm. Vì đây là những bộ phận nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn đến quy trình vận hành của xe. Nếu xe hư hỏng cần thay thì bạn nên chọn phụ tùng phù hợp với xe, và chọn cửa hàng uy tín để thay. Nhưng hơn hết tùy vào cách bạn sử dụng ra sao thì xe máy điện của bạn sẽ bền và khỏe đến đó.

Cách sử dụng xe máy điện để kéo dài tuổi thọ

Cách sử dụng xe máy điện để kéo dài tuổi thọ

>>>Đọc thêm: 3 bước rửa xe máy điện đúng cách tại nhà

Xe máy điện hãng nào bền nhất?

Như chúng tôi đã chia sẻ, xe máy điện có bền hay không cũng phụ thuộc nhiều cách mà bạn sử dụng. Bên cạnh đó, sử dụng một chiếc xe máy điện đến từ thương hiệu chất lượng cũng giúp xe bạn kéo dài tuổi thọ, bền bỉ theo thời gian, cũng như tránh được hiện tượng xe sạc mãi không đầy.

Dibao – thương hiệu phân phối xe máy điện, xe đạp điện, xe 50cc,…chất lượng hàng đầu đến từ Đài Loan. Dibao đã có hàng chục cửa hàng tại Việt Nam, trải dài từ bắc đến nam để bạn có thể dễ dàng mua sắm.

Không những vậy, hiện nay bạn còn có thể mua xe Dibao online tại trang web Xedapdien.com.vn – trang phân phối chính thức của Dibao. Đến với Xedapdien.com.vn bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn từ a-z, từ giá cả cho đến mẫu mã. Đảm bảo xe bạn mua tại đây sẽ luôn là mẫu xe máy điện Dibao mới nhất. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ mua được xe máy điện Dibao chính hãng, uy tín, chất lượng.

Xe máy điện hãng nào bền nhất?

Xe máy điện hãng nào bền nhất?

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi tại sao xe máy điện sạc mãi không đầy. Thông qua những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã giải tỏa được thắc mắc của bản thân. Hãy lựa chọn Xedapdien.com.vn nếu như bạn muốn mua xe máy điện, xe đạp điện, xe 50cc,…để nhận được nhiều khuyến mãi bạn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang