Bạn đã bao lâu rồi chưa mang xe của mình đi rửa? Đã bao lâu rồi bạn chưa mang xe đi bảo dưỡng? Có thể nói cách rửa xe máy điện đúng cách sẽ quyết định độ bền bỉ khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 3 bước rửa xe máy điện đúng cách tại nhà.

Tại sao cần phải biết cách rửa xe máy điện đúng cách?

Rửa xe máy điện tuy dễ mà khó, nếu như bạn không biết rửa đúng cách có thể dẫn đến tình trạng xe chập, hỏng không ga được. Vì thế bạn cần phải nắm rõ được lý do nên biết cách rửa xe máy điện đúng cách. Rửa xe đúng cách sẽ giúp xe của bạn ngay sau khi rửa vẫn đảm bảo vận hành tốt. Việc làm sạch xe cũng giúp xe chạy khỏe hơn, mạnh hơn và êm hơn.

Bên cách đó còn giúp kéo dài tuổi thọ cho xe, rửa xe máy điện đúng cách sẽ kéo dài thời gian sử dụng xe của bạn, xe của bạn sẽ trông mới hơn, sáng hơn, đẹp hơn sau mỗi lần rửa.

Vì vậy nếu bạn biết cách rửa xe máy điện đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều cho không chỉ bạn mà cả với xe của bạn.

Tại sao cần phải biết cách rửa xe máy điện đúng cách?

Tại sao cần phải biết cách rửa xe máy điện đúng cách?

Những lưu ý khi rửa xe máy điện tại nhà

Trước khi tìm hiểu các bước rửa xe máy điện, bạn cần nắm được những lưu ý sau đây:

  • Bạn phải ngắt kết nối nguồn điện của xe đảm bảo nước sẽ không nhiễm vào các bộ phận khiến xe hư hỏng.
  • Khi rửa xe bạn nên hạn chế phun, xịt nước trực tiếp vào xe, bạn nên lau bằng khăn xung quanh khung xe như vậy sẽ không làm cho xe bị nhiễm điện.
  • Hơn hết bạn không được phun nước trực tiếp vào động cơ, phanh cũng như các bộ phận dễ nhiễm điện như vị trí cắm sạc, cầu chì.

Đây là một số lưu ý bạn cần nắm rõ để không xảy ra những hậu quả không mong muốn khi rửa xe máy điện. Nếu bạn vẫn không thể tự rửa xe máy điện thì bạn có thể mang xe ra các cửa hàng để cho các chuyên viên rửa và bảo dưỡng. Họ sẽ cách bảo dưỡng xe máy điện và rửa xe chuyên nghiệp vừa sạch sẽ vừa đảm bảo an toàn cho xe của bạn.

Những lưu ý khi rửa xe máy điện tại nhà

Những lưu ý khi rửa xe máy điện tại nhà

>>>Đọc thêm: Đâu là mẫu xe điện bền nhất 2021 dành cho học sinh

3 bước rửa xe máy điện đúng cách tại nhà

Rửa xe máy điện đúng cách tại nhà chưa bao giờ là một vấn đề đơn giản. Hiểu được tâm lý của khách hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 bước đơn giản để bạn có thể rửa xe đúng cách tại nhà, vừa dễ dàng, nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của xe.

Bước 1: Chuẩn bị

Để rửa xe máy điện đúng cách thì bước chuẩn bị, tháo các thiết bị dễ nhiễm điện ra khỏi xe. Bình ắc-quy là một trong những thứ cần được lấy ra đầu tiên đối với một chiếc xe máy điện.

Bước 2: Rửa xe

Rửa xe máy điện đúng cách bạn nên sử dụng cả vòi phun nước và khăn. Vòi xịt nước sẽ giúp xe của bạn tẩy rửa được các vết bùn đất dính vào xe. Nhưng bạn nên hạn chế xịt trực tiếp vào các bộ điều khiển của xe. Đối với những bộ điều khiển bạn nên sử dụng khăn để lau qua như vậy sẽ đảm bảo xe của bạn vẫn giữ được sự an toàn.

Bên cạnh đó bạn cần sử dụng thêm chất tẩy rửa để làm sạch hoàn toàn xe máy điện. Sau đó bạn xịt nước cẩn thận để làm sạch chất tẩy rửa trên xe. Cuối cùng sử dụng khăn để lau khô toàn bộ xe để đảm bảo xe bạn không bị nhiễm nước.

Bước 3: Đặt xe ở nơi khô thoáng sau khi rửa

Để xe máy điện sau khi rửa ở nơi khô thoáng. Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp xe của bạn khô ráo hoàn toàn. Sau khi xe đã khô thì bạn mới nên lắp bình ắc-quy lại vào xe, nếu bạn lắp khi xe còn ướt, dính nước sẽ có nguy cơ nhiễm điện cực kỳ cao vào bình ắc-quy.

Rửa xe máy điện đúng cách tại nhà chưa bao giờ là một vấn đề đơn giản

Rửa xe máy điện đúng cách tại nhà chưa bao giờ là một vấn đề đơn giản

Nơi mua xe máy điện uy tín, chất lượng

Chọn được nơi mua xe uy tín, chất lượng cũng giúp bạn kéo dài tuổi thọ của xe. Dibao – một trong những thương hiệu xe máy điện tốt nhất hiện nay hàng đầu Việt Nam, tại đây chuyên phân phối xe máy điện, xe đạp điện, xe 50cc,… Hiện nay bạn có thể mua xe Dibao online tại website Xedapdien.com.vn – trang phân phối chính của Dibao.

Tại đây bạn hoàn toàn yên tâm sẽ mua được xe máy điện Dibao chính hãng. Không những vậy Xedapdien.com.vn liên tục cập nhật nhiều mẫu xe máy điện Dibao mới nhất để bạn thỏa sức mua sắm. Nếu bạn chưa biết xe máy điện loại nào tốt nhất bạn có thể tham khảo một số mẫu xe sau đây:

Xe máy điện Dibao JEEK NEW - 17.690.000VNĐ

Xe máy điện Dibao XMEN NEW S - 16.990.000VNĐ

Xe máy điện Dibao GOGO SS - 18.290.000VNĐ

Xe máy điện Dibao PANSY S - 16.890.000VNĐ

>>>Xem thêm: Khám phá 5 mẫu xe máy điện hot nhất 2021

Chúng tôi hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn được các bước rửa xe máy điện đúng cách tại nhà, bên cạnh đó cũng giúp bạn nắm được lý do tại sao rửa xe máy điện đúng cách lại quan trọng đến vậy. Nếu bạn muốn đặt xe hãy đặt tại website Xedapdien.com.vn để nhận được nhiều khuyến mãi về giá và được tư vấn miễn phí nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang