Bạn đang có ý định chọn mua xe máy điện, nhưng không biết so với xe chạy bằng xăng thì có tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn không? Mỗi lần sạc xe máy điện hết bao nhiêu số điện? Sử dụng xe máy điện có tốn nhiều chi phí hơn xe máy xăng hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Mỗi lần sạc xe máy điện hết bao nhiêu số điện?

mỗi lần sạc xe máy điện hết bao nhiêu số điện

Mỗi lần sạc xe máy điện hết bao nhiêu số điện?

Để tính được số điện tiêu thụ trong mỗi lần sạc xe, cần phải biết xe đang dùng loại bình ắc quy nào. Ví dụ:

  • Xe máy điện 48V20Ah dùng 4 bình ắc quy 12V20Ah, thì mỗi lần sạc sẽ tiêu hao số điện là: 48V x 20Ah = 960Wh = 0,96kWh = 0,96 số điện.
  • Xe máy điện 60V20Ah dùng 5 bình ắc quy 12V20Ah, thì mỗi lần sạc sẽ tiêu hao số điện là: 60V x 20Ah = 1200Wh = 1,2kWh = 1,2 số điện.

Để biết được loại xe máy điện bạn tham khảo đang dùng loại bình ắc quy nào, bạn có thể xem ở phần thông số kỹ thuật của xe. Hãng sẽ cung cấp thông tin loại ắc quy tổ hợp gồm nhiều bình con ghép lại.

Các dòng xe máy điện của DIBAO - Thương hiệu xe điện bán chạy nhất khu vực Đông Nam Á - thường sử dụng loại 5 bình ắc quy. Nên mỗi lần được sạc đầy thì xe sẽ tiêu hao hơn 1 số điện.

>> Xem thêm: Đâu là thương hiệu xe máy điện đời mới quốc dân?

Sạc xe máy điện bao nhiêu tiếng thì xong?

sạc xe máy điện bao nhiêu tiếng

Một chiếc xe máy điện cần từ 10 - 12 giờ đồng hồ để sạc đầy

Các dòng xe máy điện đời mới hiện nay đều có tốc độ sạc xe trung bình từ 10 - 12 tiếng đồng hồ. Khi đủ điện, xe sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Dù vậy, trong quá trình dùng xe, mỗi khi sạc đầy điện cho xe xong thì bạn vẫn nên chủ động rút sạc ra. Vì nếu cứ kệ cho sạc cắm quá lên trên xe thì chất lượng của bình ắc quy sẽ bị ảnh hưởng. Bạn cũng không nên cắm sạc qua đêm vì nếu quên không rút thì về lâu dài bình ắc quy sẽ bị hỏng.

Nếu như cần sạc xe, hãy đảm bảo sạc sau khi ngắt điện xe tối thiểu là 30 phút. Vì sau khi di chuyển, bình ắc quy của xe còn nóng, nếu cắm sạc luôn thì càng khiến cho xe nóng hơn, cũng dễ gây hỏng bình ắc quy.

Thêm một lưu ý nữa khi sạc điện cho xe máy là bạn không nên đợi xe cạn sạch điện rồi mới sạc. Khi xe có thông báo điện gần hết thông qua màn hình báo hoặc vạch điện, thì bạn nên sắp xếp thời gian sạc điện ngay để bù đắp nhiên liệu cho bình xe.

>> Xem thêm: Xe điện bị nóng bình là làm sao? Có nguy hiểm không và phải sửa thế nào?

1 lần sạc xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

1 lần sạc xe máy điện hết bao nhiêu tiền

1 lần sạc xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, một chiếc xe máy điện sẽ tiêu hao khoảng 0,96 - 1,2 số điện, tức là tương đương với 1 số điện. Vậy, 1 lần sạc xe máy điện hết bao nhiêu tiền là phụ thuộc vào giá điện tại thời điểm đó.

Ví dụ, với mức giá điện trung bình hiện nay là 3,000đ, thì mỗi lần sạc điện đầy cho xe máy sẽ hết từ 2,880 - 3,600đ. Và với mỗi lần sạc này, xe của bạn có thể di chuyển từ 50 - 90km, tùy thuộc vào công suất của xe.

Riêng với các dòng xe của DIBAO, với một lần sạc đầy kéo dài tối đa 12 tiếng, xe có thể chạy bền từ 60 - 90km mà không rơi vào tình trạng hụt ga, yếu ga hay đứt quãng. Tốc độ sẽ dao động từ 50 - 55km/h, tùy thuộc vào tải trọng.

Để tìm hiểu thêm về từng dòng xe máy điện cao cấp của DIBAO, bạn hãy truy cập vào website chính hãng Xedapdien.com.vn nhé!

Như vậy, mỗi lần sạc xe máy điện hết bao nhiêu số điện? Trung bình, để sạc đầy bình cho xe chỉ tiêu tốn xấp xỉ 1 số điện, và chi phí phải trả chỉ tương đương 3,000đ. Như vậy, việc chọn mua xe máy điện là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí đi lại mà vẫn có được trải nghiệm hài lòng nhất.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang