Chắc hẳn có lúc sơ suất mà bạn đánh mất chìa khóa của chiếc xe điện ở đâu đó, không thể tìm lại ngay được và mọi công việc trước mắt bị trì hoãn. Vậy, mất chìa khóa xe điện phải làm sao? Sau đây là 3 cách giải quyết nhanh chóng dành cho bạn!

Mất chìa khóa xe điện phải làm sao?

mất chìa khóa xe điện phải làm sao

Làm thế nào khi bị mất chìa khóa xe điện?

Chìa khóa xe là vật dụng cá nhân hết sức quan trọng và thân thuộc, nhưng cũng thường là thứ dễ bị bỏ quên nhất. Bạn có thể quên rút chìa khóa xe ra khỏi ổ khi đang ở ngoài đường và có ai đó sẽ “cất” chúng đi giúp bạn. Bạn có thể để quên nó ở đâu đó trong chính ngôi nhà của mình nhưng thật kỳ lạ là không thể nào kiếm ra.

Đôi khi, bạn lỡ tay ném nó đi trong vô thức. Hậu quả là vào lúc cấp thiết nhất thì bạn không tìm thấy chìa khóa xe ở đâu cả. Vậy, mất chìa khóa xe điện phải làm sao? Đây là 3 giải pháp dành cho bạn!

Tận dụng chìa khóa dự phòng

Bất kể bạn mua xe ở địa điểm nào thì hãng xe đều sẽ cung cấp cho bạn thêm 1 - 2 chiếc chìa khóa dự phòng. Nhất là khi bạn mua xe mới chính hãng tại các thương hiệu uy tín như DIBAO, không phải mua cũ, thì chắc chắn bạn sẽ được trao tay chiếc chìa khóa dự phòng. Nhiệm vụ của bạn là bảo quản nó cẩn thận và sử dụng nó đúng mục đích như lúc này.

Bởi vậy, khi xe điện mất chìa khóa, đừng hoảng loạn mà hãy bình tĩnh nhớ lại xem bạn đã cất chìa khóa dự phòng ở đâu. Nếu không thể tìm ra nữa thì mới tính đến hai phương án sau.

>> Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết: Xe điện Dibao có tốt không?

Tìm đến trung tâm bảo hành của hãng

xe điện mất chìa khóa

Tìm đến hãng phân phối hoặc địa chỉ mua xe để được hỗ trợ

An toàn nhất là mang xe đến trung tâm bảo hành của hãng xe mà bạn đã mua. Ở đó, họ có thể tra cứu thông tin và biết chính xác bạn là chủ nhân của chiếc xe. Họ sẽ giúp bạn sửa khóa sao chép giúp bạn bộ chìa khóa mới để đề phòng bạn lại làm mất lần sau.

Nếu như xe bạn mới mua, còn trong thời hạn bảo hành thì đây là cách tốt nhất. Tuy nhiên là sẽ mất thời gian từ 1 - 2 ngày để họ có thể hỗ trợ bạn trọn vẹn nhất. Và nếu như không còn trong thời gian bảo hành thì chưa chắc bạn đã được hỗ trợ miễn phí. 

>> Xem thêm: Bật mí: Xe máy điện có phải mua bảo hiểm không?

Sử dụng dịch vụ sửa khóa tại các trung tâm uy tín

Phương án cuối cùng là bạn đến các trung tâm sửa chữa xe máy và xe đạp điện. Mất chìa khóa xe đạp điện khi đang ở ngoài đường và không tiện đến trung tâm bảo hành của hãng thì mang xe đến tiệm sửa chữa nào đó gần nhất vẫn là sự lựa chọn ưu tiên.

Đây là giải pháp giúp rút ngắn thời gian sửa chữa và chờ đợi. Mức phì thì tùy thuộc vào hãng xe và loại xe. Tuy nhiên, để được hỗ trợ một cách tận tâm và nhiệt tình nhất thì bạn vẫn nên dành thời gian tham khảo thông tin và chọn lựa các trung tâm uy tín, thay vì nhắm mắt chọn đại một tiệm sửa khóa xe không rõ chất lượng dịch vụ.

Mất chìa khóa xe điện có làm lại được không?

mất chìa khóa xe máy điện

Nên làm lại chìa khóa xe ngay để dự phòng cho sau này

Câu trả lời chắc chắn là có. Làm lại chìa khóa xe chính là việc quan trọng cần làm bởi chưa chắc chiếc chìa khóa dự phòng còn có thể tìm ra được. Hoặc nếu tìm ra được chìa khóa dự phòng thì bạn vẫn nên sao chép ra một vài chiếc nữa để ở nhà để đề phòng lại đánh mất chìa khóa thêm lần nữa.

Để làm lại chìa khóa xe, tốt nhất là bạn nên liên hệ với hãng xe, địa chỉ mà bạn đã mua xe để được ưu tiên. Phương án cấp bách hơn thì tìm đến các trung tâm sửa khóa xe điện uy tín. Nhưng quan trọng nhất vẫn là bảo quản chiếc chìa khóa xe của mình thật cẩn thận để tránh lặp lại tình trạng khốn đốn vì xe không mở được khóa nhé!

Mất chìa khóa xe điện phải làm sao? Khi bạn bất ngờ bị mất chìa khóa của xe máy hay xe đạp điện, hãy khẩn trương tìm kiếm chìa khóa dự phòng, tìm đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc mang xe ra các tiệm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất. Trong trường hợp bạn đã mua xe của DIBAO tại các hệ thống cửa hàng hay qua website Xedapdien.com.vn, bạn có thể mang xe đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ sửa khóa ngay trong ngày nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang