Đi xe máy điện có phải mua bảo hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Lý do vì khi sử dụng những dòng xe máy trên thị trường bạn đều cần mua bảo hiểm xe, nhiều trường hợp không mua bảo hiểm sẽ bị xử phạt khi tham gia giao thông. Vậy liệu sử dụng xe máy điện có cần bảo hiểm không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng đến với những thông tin trong bài viết dưới đây.

Đi xe máy điện có phải mua bảo hiểm không?

Bảo hiểm xe bắt buộc hay còn được gọi là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo Điều 4 Thông tư 22/2016/TT-BTC, chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông thì bắt buộc phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự.

Trong đó, xe cơ giới được giải thích là các loại xe: Xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự. 

Xe máy điện có cần mua bảo hiểm không?

Xe máy điện có phải mua bảo hiểm không?

Vì vậy, nếu bạn đang phân vân xe máy điện có phải mua bảo hiểm không thì câu trả lời là có nhé.

Không chỉ quy định tại Điều 4 Thông tư 22/2016/TT-BTC, mà tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: Người điều khiển xe cơ giới bắt buộc phải mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông.

Mặt khác, theo Điểm a Khoản 2 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ/CP quy định: Người điều khiển xe gắn máy (kể cả xe máy điện) khi không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 80.000 - 120.000 đồng.

Quyền lợi của người mua bảo hiểm xe máy điện là gì?

Việc mua bảo hiểm cho xe máy điện của bạn sẽ giúp bạn được đảm bảo rất nhiều quyền lợi chính đáng cho mình. Cụ thể như:

  • Bạn sẽ được đền bù khi xảy ra tai nạn gây hư hỏng hay có thiệt hại về người và tài sản khi lưu thông trên đường. Những trường hợp có mức độ hư hỏng trên 75% sẽ được đền bù toàn bộ.

  • Công ty bảo hiểm sẽ thay chủ sở hữu xe đền bù cho bên bị hại những tổn thất về tài sản và thân thể.

  • Mua bảo hiểm xe máy điện sẽ giúp bạn tránh được việc bị cảnh sát giao thông xử phạt.

>>>>>Xem thêm: Xe máy điện có bền không?

Mua bảo hiểm xe máy điện ở đâu? Chi phí hết bao nhiêu?

Căn cứ theo khoản 3 điều 6 nghị định 03 về quy định bảo hiểm bắt buộc về trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thì xe máy điện buộc phải mua bảo hiểm xe bắt buộc.

Bảo hiểm cho xe máy điện sẽ do các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động thiết kế và cần đảm bảo đúng theo các quy định của nhà nước.

Mua bảo hiểm xe máy điện ở đâu? Chi phí hết bao nhiêu?

Mua bảo hiểm xe máy điện ở đâu? Chi phí hết bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy điện. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua loại bảo hiểm này thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp các đại lý phân phối, các ngân hàng hoặc các cây xăng để mua bảo hiểm bắt buộc cho xe máy điện.

Một số đơn vị bảo hiểm uy tín mà bạn có thể tham khảo là: Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty bảo hiểm PVI, Bảo hiểm Quân đội MIC, Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không, Bảo hiểm BIC, bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện.

Về chi phí thì theo quy định tại Thông tư 04/2021/TT-BTC (có hiệu lực ngày 01/3/2021) thì mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe máy điện hiện đang có giá là 55.000 – 66.000 đồng tùy đơn vị phân phối (chưa bao gồm 10% VAT).

>>>>>Xem thêm: Bao nhiêu tuổi được đi xe máy điện? Mua xe điện hãng nào tốt?

Nên mua xe máy điện ở đâu?

Để đảm bảo sản phẩm xe máy điện bạn mua có đầy đủ giấy tờ cung cấp cho việc đăng kí xe và mua bảo hiểm xe thì bạn nên mua xe tại những đơn vị phân phối uy tín. 

Một trong những đơn vị phân phối xe máy điện trực tuyến đang được đông đảo khách hàng lựa chọn hiện nay là Xedapdien.com.vn - Trang web bán hàng chính thức các dòng xe máy điện, xe 50cc của thương hiệu Dibao.

Nên mua xe máy điện ở đâu?

Nên mua xe máy điện ở đâu?

Tại Xedapdien.com.vn, bạn có thể mua xe Dibao online một cách đơn giản và dễ dàng. Trang web có đầy đủ xe máy điện Dibao chính hãng cũng như các dòng xe máy điện Dibao mới nhất.

Mua xe máy điện online với giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chính hãng và chất lượng cho người tiêu dùng. Chính bởi vậy, nếu bạn còn phân vân chưa chọn được địa chỉ bán xe máy điện Dibao chính hãng và uy tín thì hãy tham khảo ngay Xedapdien.com.vn nhé.

Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu bạn còn thắc mắc xe máy điện có phải mua bảo hiểm không hoặc có vấn đề cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại lời nhắn để được đội ngũ chăm sóc khách hàng liên hệ và hỗ trợ cụ thể.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang