Trong quá trình sở hữu và sử dụng xe máy không ít người muốn đổi màu sơn xe máy vì nhiều lý do. Tuy nhiên điều này cần được sự đồng ý và cho phép của cơ quan chức năng chứ không thể tự ý thực hiện. Khi đó bạn cần đơn xin đổi  màu sơn xe máy. Vậy nội dung đơn là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của xedapdien.com.vn để có được những thông tin hữu ích nhé.

Đơn xin đổi màu sơn xe máy là gì?

Đơn xin đổi màu sơn xe máy là mẫu đơn hành chính do chủ phương tiện gửi đến cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe để được giải quyết về vấn đề thay đổi màu sơn xe. Mẫu đơn này là mẫu đơn hành chính thông dụng do đó cần có đầy đủ về cả nội dung và hình thức, chính xác, hạn chế sai chính tả để cơ quan có thẩm quyền không hiểu sai về nội dung mà bạn muốn truyền đạt.

Đơn xin đổi màu sơn xe máy rất cần với nhiều người 

Tại sao cần làm đơn xin đổi màu sơn xe máy?

Nội dung của đơn xin đổi màu sơn bao gồm các thông tin về cá nhân người làm đơn, thông tin xe, màu sơn muốn đổi cùng với lời đề nghị đến cơ quan có thẩm quyền đồng ý việc đổi màu sơn xe. Tờ đơn này khác với đơn đăng ký trước đó và khi nhận được cơ quan có thẩm quyền sẽ căn cứ vào chức trách, thẩm quyền của họ để giải quyết vấn đề được nêu ra trong đơn.

>>> Xem thêm:  Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu? Một số thông tin về mức phạt xe máy 

Hướng dẫn viết đơn xin đổi màu sơn xe máy

Để được chấp thuận trong đơn xin đổi màu sơn xe máy bạn cần thể hiện đầy đủ các nội dung sau:

Phần kính gửi bạn ghi cụ thể cơ quan hay chủ thể có thẩm quyền đã cấp giấy đăng ký xe trước đó để giải  quyết việc thay đổi màu sơn xe của bạn.

Phần nội dung cần cung cấp chính xác, đầy đủ và chi tiết thông tin của cá nhân cũng như thông tin phương tiện, màu sơn muốn đổi. Ngoài ra cần có lời đề nghị xét duyệt  đơn xin thay đổi màu xe gửi cho cơ quan có thẩm quyền.

Phần cuối của đơn cần ký, ghi rõ họ tên để làm bằng chứng.

Có thể lựa chọn các dòng xe có nhiều màu sắc 

Thủ tục xin đổi màu sơn xe máy

Khi đã được chấp thuận bạn đi sơn lại xe sau đó quay lại cơ quan Cảnh sát giao thông để đổi giấy đăng ký xe với màu sơn mới. Màu sơn là đặc điểm nhận dạng xe được ghi rõ trong giấy đăng ký xe. Do không ảnh hưởng đến sự an toàn của xe nên pháp luật cho phép chủ phương tiện được đổi màu xe theo ý thích của mình. Bạn có thể đổi màu bao nhiêu lần cũng được nhưng cần làm đơn xin đổi màu xe ở cơ quan Cảnh sát giao thông nơi cư trú.

>>> Xem thêm:  Những điều cần biết để đảm bảo an toàn khi lái xe máy

Các loại giấy tờ cần thiết khi đổi màu sơn xe

Để nhanh chóng được chấp thuận việc đổi màu sơn xe máy bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Tờ khai đăng ký xe

  • Giấy đăng ký xe chính chủ

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân  

Lưu ý rằng khi làm thủ tục đổi màu sơn xe máy bạn không cần mang xe đến kiểm tra trừ trường hợp xe cải tạo hay thay đổi màu sơn. Tuy nhiên chủ phương tiện phải nộp số máy và số khung xe theo đúng quy định.

Xe máy điện Dibao với màu sắc ấn tượng 

Mẫu đơn xin đổi màu sơn xe máy

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                         Việt Trì, ngày…tháng…năm 202…

ĐƠN XIN THAY ĐỔI MÀU SƠN XE MÁY

Kính gửi: Phòng cảnh sát giao thông tỉnh…..

Căn cứ: Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành.

Tên tôi là:

Ngày sinh:../…/….

CMND/ CCCD số:…    Ngày cấp:…/…./…. Nơi cấp:…..

Hộ khẩu thường trú :……….

Chỗ ở hiện nay:…………….

Điện thoại liên hệ:………….

Ngày …/…./… tôi đã mua chiếc xe …. tại địa chỉ…..tỉnh….. Vậy nhưng vì một số lý do cá nhân, nay tôi muốn đổi màu sơn sang màu … để thuận tiện cho nhu cầu hiện tại.

Căn cứ vào Điểm a Khoản 1 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. “Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe”

Vì vậy, trường hợp của tôi nếu tự ý đổi màu sơn xe máy khác màu trong giấy đăng ký có thể bị phạt lên tới 400.000 đồng. Tôi kính đề nghị cơ quan xem xét và chấp thuận cho tôi thay đổi màu sơn xe như mong muốn đồng thời chấp hành đúng quy định của pháp luật.

Kính mong cơ quan có thẩm quyền đồng ý xét duyệt cho tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

 Ký, ghi rõ họ tên

>>> Xem thêm:  Các loại xe máy hiện nay? Thông tin chi tiết từng loại xe?

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ đơn xin đổi màu sơn xe máy là gì cũng như các giấy tờ cần thiết khi thực hiện. Để không phải mất thời gian đổi màu xe các bạn có thể tham khảo các mẫu xe mới nhất của Dibao với nhiều màu sắc đa dạng, trẻ trung và ấn tượng tại:  https://dibao.com.vn/ 

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang