Với giá xăng RON 95 như hiện tại (31/7/2022) là 26.070 đồng/lít, bạn sẽ phải chi trả tối thiểu khoảng 96.000 đồng để đổ đầy một bình xăng, trong trường hợp bạn đang sử dụng xe máy 50 phân khối. Cụ thể, đổ đầy bình xăng xe máy bao nhiêu tiền? Bạn đọc hãy tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau!

Đổ đầy bình xăng xe máy bao nhiêu tiền?

xe máy 50cc tay ga chạy xăng

Chi phí tối thiểu cho mỗi lần đổ xăng đầy bình là khoảng từ 96.000vnđ

Để biết đổ đầy bình xăng xe máy bao nhiêu tiền, cần phải xác định được dung tích bình xăng của chiếc xe mà bạn đang đi. Các dòng xe từ 100cc thường có dung tích bình từ 4 - 8 lít. Cứ nhân theo giá xăng hiện tại sẽ ra tổng số tiền cần chi cho mỗi lần đổ xăng.

Tính đến ngày 31/7, giá xăng trong nước đang đạt mức: Xăng RON 95-V còn 26.750 đồng/lít; xăng RON 95-III còn 26.070 đồng/lít; xăng sinh học E5 RON 92 25.070 đồng/lít. Mà loại xăng dùng phổ biến cho các loại xe máy trên thị trường hiện nay vẫn là RON 95. Chỉ cần lấy giá xăng RON 95 nhân với dung tích bình xăng sẽ ra số tiền cần trả cho một lần đổ đầy bình.

Ví dụ về mức tiền xăng cho một số loại xe phổ biến hiện nay là:

  • Honda Lead (6 lít) = 156.420 vnđ

  • Honda Vision (5.2 lít) = 135.564 vnđ

  • Vespa Sprint (7.5 lít) = 195.525 vnđ

  • Honda Wave RSX (4 lít) = 104.280 vnđ

  • Yamaha Sirius (3.8 lít) = 99.066 vnđ

  • Honda Blade (3.7 lít) = 96.459 vnđ

  • DIBAO 50cc (3.7 lít) = 96.459 vnđ

Như vậy, mỗi lần đổ xăng bạn sẽ cần tối thiểu 96.459 vnđ. Và mức giá này có thể còn lên, hoặc xuống, tùy thuộc vào tình hình giá xăng dầu trên thị trường.

>> Xem thêm: Xe máy 50cc có tốn xăng không? Đi bao lâu đổ xăng một lần?

Làm sao để tiết kiệm xăng xe khi di chuyển?

đổ đầy bình xăng xe máy bao nhiêu tiền

Phương pháp tiết kiệm xăng khi điều khiển xe

Mặc dù so với giai đoạn trước, giá xăng đã có giảm đi đôi chút, nhưng đây vẫn là mức giá cao ngất ngưởng và gây bất lợi cho người điều khiển xe cá nhân. Để giảm thiểu chi phí cho việc vận hành xe mỗi ngày, bạn cần phải biết cách sử dụng xe sao cho ít tiêu hao nhiên liệu nhất.

Để tiết kiệm xăng xe máy, trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý những điều quan trọng như sau:

Thường xuyên bảo dưỡng xe

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ khiến cho xăng xe bị tiêu hao nhiều hơn mức bình thường. Mà trong số đó, các linh kiện trong thân xe bị bẩn là yếu tố hàng đầu gây ra tình trạng này. Đặc biệt là ở hệ thống phun xăng điện tử, bộ chế hòa khí, bugi,... nếu không được vệ sinh và chăm sóc thường xuyên thì sẽ gây ra hao xăng.

Bởi vậy, bạn nhất định phải đem xe đi kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Ít nhất 6 tháng một lần cần vệ sinh xe cẩn thận để loại bỏ các đất cát, cặn bẩn bám vào trong bộ chế hòa khí, làm hao tổn nhiên liệu.

Chạy xe đều, không phóng nhanh, phanh gấp

Nếu xe được di chuyển một cách ổn định, không tăng tốc bất ngờ, không giảm tốc đột ngột thì có thể tiết kiệm được xăng. Khi cần dừng đèn đỏ cũng hạn chế việc tăng ga đột ngột để chạy cho kịp. Vì mỗi lần ga đột ngột để xe chạy vọt thì xe lại tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Nói chung, di chuyển xe với tốc độ ổn định không chỉ giúp tiết kiệm xăng tốt, mà còn đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông.

Khi dừng đèn đỏ quá 60 giây, hãy tắt máy

đổ đầy bình xăng xe máy bao nhiêu tiền

Tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tắt máy mỗi khi dừng đèn đỏ

Đây là giải pháp tiết kiệm xăng cực kỳ hữu hiệu. Trong khi nhiều người vẫn cho rằng tắt máy, dừng đèn đỏ và khởi động lại khi đèn xanh sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn, nhưng thực tế thì mỗi lần khởi động lại chỉ tiêu hao một chút xăng thôi, do động cơ đã được làm nóng sẵn rồi. Trong khi không tắt máy, xe vẫn nổ thì vẫn tiêu tốn lượng xăng mà đáng lẽ bạn có thể di chuyển tiếp được gần 1km nữa.

Kiểm tra lốp xe

Khi áp suất lốp không đủ, nói đơn giản là lốp xe bị non, thì sẽ gây tăng ma sát và động cơ xe buộc phải hoạt động nhiều hơn, tiêu hao nhiều xăng hơn để xe có thể di chuyển với tốc độ như bạn mong muốn. Vì thế, muốn xe không hao xăng thì bạn cần phải bơm căng lốp xe theo áp suất được nhà sản xuất quy định.

>> Xem thêm: Xe máy tay ga 50cc chạy xăng có tốn không? 3 mẫu xe ga tiết kiệm xăng dưới 50 phân khối

Nói chung, trong giai đoạn giá xăng tăng mạnh như hiện nay thì việc áp dụng các biện pháp tiết kiệm xăng xe là vô cùng cấp thiết. Vậy, đổ đầy bình xăng xe máy hết bao nhiêu tiền? Nếu như bạn biết cách điều khiển xe an toàn, ổn định thì chắc chắn mức 96.000 đồng sẽ còn giảm xuống một mức đáng kể nữa. Và để theo dõi thêm các thông tin mới nhất về xe cộ, nhiên liệu, bạn đừng quên truy cập vào website Xedapdien.com.vn và đón đọc những bài mới nhất nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang