Xe máy dưới 50 phân khối vốn là dòng xe có động cơ khỏe mạnh và bền bỉ, phù hợp với những ai có nhu cầu di chuyển đơn giản trên quãng đường từ 100km đổ lại. Vậy, xe máy 50cc có tốn xăng không? Và sau bao lâu cần đổ xăng một lần? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

Xe máy 50cc có tốn xăng không?

Xe 50cc có tốn xăng không?

Mức độ tiêu hao nhiên liệu phụ thuộc vào hãng xe và dòng xe

Xe 50cc không phải dòng phân khối lớn mà rất nhẹ nhàng và êm ái. Tốc độ tối đa mà xe 50cc có thể đạt được là 50km/h. Rõ ràng, đây không phải là mức gây hao hụt ga đáng kể như nhiều dòng xe trên 50 phân khối trên thị trường. Và hoàn toàn có thể nhận định rằng xe 50cc không hề tốn xăng chút nào, là dòng khá tiết kiệm nhiên liệu.

Tuy nhiên, việc một chiếc xe gây hao hụt nhiên liệu tới mức độ nào lại phụ thuộc phần lớn vào hãng xe, dòng xe và chất lượng của xe. Loại xe nào không được đầu tư chất lượng vào bộ máy và các linh phụ kiện thì khó có thể giữ được độ bền lâu. Nên khi chất lượng xe hao mòn thì đương nhiên tình trạng ngốn xăng ở xe 50cc là không thể tránh khỏi.

Để sở hữu một chiếc xe 50cc tiết kiệm nhiên liệu, quan trọng hơn cả là chọn mua của một hãng uy tín, có tên tuổi.

Xe 50cc đi bao lâu mới cần đổ xăng?

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe chất lượng tốt thì trung bình, xe 50cc cần đổ 3 - 4 lít xăng để vận hành tối đa 100km. Tức là cứ mỗi lít, xe đi được từ 25 - 30km. Như vậy, cứ đi hết 100km là bạn cần đổ xăng. Còn tùy thuộc vào tần suất sử dụng xe của bạn nữa.

Xe 50cc nên đổ xăng gì?

Trong khoảng 1 tuần bạn có thể đổ xăng 1 lần để xe vận hành trơn tru

Nếu ngày nào bạn cũng chạy xe và chạy nhiều thì chỉ cách 3 - 4 hôm là cần đổ xăng. Còn nếu bạn chỉ di chuyển đơn giản, không phải đi các quãng xa thì mỗi tuần đổ 1 lần cũng được. Nếu bạn bảo trì, bảo dưỡng xe thường xuyên thì xe càng bền bỉ, càng ít hao hụt nhiên liệu hơn.

>> Xem thêm: Bình thường xe 50cc 1 lít xăng được bao nhiêu km?

Xe 50cc nên đổ xăng gì?

Loại xăng phù hợp nhất cho xe 50 phân khối là A95. Loại xăng này giúp xe chạy khỏe và bền hơn rất nhiều. Mặc dù còn có loại xăng rẻ hơn A95 trên thị trường nhưng nếu chọn loại xăng không tương thích với xe thì về lâu về dài, chất lượng của xe sẽ bị ảnh hưởng. Như vậy, tốt nhất là bạn nên đổ xăng A95 nếu đang đi xe dưới 50 phân khối.

Thương hiệu xe 50cc tiết kiệm xăng nên mua

Như đã nhắc ở trên, mức độ hao hụt nhiên liệu ở xe 50cc sẽ khác nhau tùy thuộc vào hãng và dòng xe. Trung bình, với 1 lít xăng thì xe 50cc có thể chạy từ 25 - 30km. Tuy nhiên, nếu bạn đã tìm hiểu các dòng xe của thương hiệu DIBAO nổi tiếng, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi khả năng vận hành vượt trội của hãng xe này.

Xe 50cc dùng xăng gì

Thương hiệu xe nổi tiếng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Chỉ với 1 lít xăng, xe 50cc của DIBAO có thể chạy đến 40 - 60km. Xe DIBAO tiết kiệm xăng tốt hơn rất nhiều và bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, không cần phải đi đổ xăng nhiều lần trong tuần nữa. Phải nói rằng, DIBAO là một trong những thương hiệu xe hàng đầu có ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

Không những thế, xe 50cc của DIBAO cũng được tối ưu rất nhiều ở các linh phụ kiện và động cơ xe. Điều này giúp cho tuổi thọ của xe được kéo dài, ít khi xảy ra sự cố, hỏng hóc. Nhất là những ai có nhu cầu di chuyển đơn giản, chỉ đi lại xung quanh khu vực sinh sống, ít khi phải chạy xe đường dài thì chiếc xe 50cc của DIBAO càng là sự lựa chọn lý tưởng.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua xe 50cc tiết kiệm xăng dành cho học sinh

Hiện nay, đại lý xe 50cc của DIBAO đã mở rộng trên khắp mọi miền tổ quốc. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ mua xe máy 50cc ít tốn xăng của DIBAO tại hệ thống cửa hàng này. Nếu sở hữu các mẫu xe của DIBAO, bạn sẽ không bao giờ phải lo xe máy 50cc có tốn xăng không. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng sản phẩm mà thương hiệu xe DIBAO mang lại.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang