Mua xe trả góp đã trở thành sự lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng, nhờ sự tối ưu chi phí và thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, việc tính toán chi phí trả góp, gồm cả gốc và lãi như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp được chia sẻ sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn!

Quy trình mua xe máy trả góp

bảng tính chi phí mua xe máy trả góp

Mua xe máy trả góp cần thực hiện đúng quy trình

Hiện nay, có khá nhiều hình thức trả góp khi chọn mua xe máy mới. Điển hình là yêu cầu chứng minh thu nhập, không yêu cầu chứng minh thu nhập, và trả góp bằng thẻ tín dụng. Dù chọn lựa phương thức thanh toán nào thì bạn vẫn cần tuân thủ theo quy trình như sau khi mua xe máy trả góp.

 • Bước 1: Bạn hãy chọn mẫu xe yêu thích từ hãng mà bạn muốn mua. Tìm hiểu về giá thành cùng các ưu đãi mà hãng đưa ra. Đồng thời dự định luôn khoản tiền mà bạn sẽ phải trả trước. Thông thường, khoản tiền này dao động từ 40 - 70% tổng giá trị xe. Vì thế, tùy thuộc vào khả năng tài chính hiện có mà bạn có thể đàm phán với hãng. Nếu chứng minh tài sản của bạn là đủ khả năng để vay vốn thì số tiền trả trước có thể thấp hơn 40%, từ 20 - 30% vẫn được.
 • Bước 2: Bạn hãy chọn ngân hàng nhà nước hoặc công ty tài chính để vay vốn. Thường thì khi đi mua xe, nhân viên của hãng sẽ hỗ trợ bạn luôn bước này. Họ sẽ cho bạn các sự lựa chọn, và bạn chỉ cần chọn thì mọi thủ tục họ sẽ xử lý giúp bạn. Bạn không cần phải tự đi đến ngân hàng hay công ty tài chính để thực hiện vay vốn.
 • Bước 3: Bạn hãy trao đổi thêm với nhân viên phụ trách của hãng xe để được duyệt hồ sơ trả góp, ký hợp đồng thanh toán tín dụng, nộp hồ sơ theo yêu cầu và thanh toán khoản tiền trả trước như đã thương lượng và cam kết.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, bạn đã có thể nhận xe rồi.

>> Xem thêm: Có nên mua xe máy điện trả góp không? Thủ tục gồm những gì?

Thủ tục vay vốn

bảng tính chi phí mua xe máy trả góp

Vay vốn đơn giản ngay tại showroom mua xe trả góp

Như đã đề cập, để mua được xe máy trả góp thì bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ, nhằm chứng minh được thông tin cá nhân là chính xác và khả năng chi trả là có thể. Điều này nhằm bảo vệ quyền lợi cho cả bên mua và bên bán trong giao dịch, nhất là với các sản phẩm có giá trị cao như xe máy.

Vậy, mua xe máy trả góp cần giấy tờ gì và thủ tục vay vốn ra sao? Dưới đây là câu trả lời chi tiết cho bạn!

 • Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân, bản photo sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe.
 • Chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động gần nhất, bảng lương và sao kê bảng lương.
 • Chứng minh sở hữu tài sản: Đất đai, nhà cửa, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.
 • Thu nhập từ kinh doanh: Báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng chia doanh thu công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy tờ vay: Đơn xin vay vốn và giải pháp thanh toán nợ đã vay.

Đối với những người không kinh doanh riêng, chưa có nguồn thu nhập ổn định như học sinh, sinh viên, mà cần mua xe máy dưới 50 phân khối hoặc xe máy điện, thì cần có các giấy tờ như:

 • Giấy báo trúng tuyển vào trường cao đẳng hoặc đại học.
 • Có người bảo hộ trong hợp đồng.
 • Người bảo hộ phải có quan hệ ruột thịt, chung hộ khẩu với người vay trả góp. Có thể là cha, mẹ, anh, chị, em,...

Như vậy, bất cứ ai, đã là công dân Việt Nam thì đều có thể mua xe trả góp và được hưởng những chế độ ưu đãi riêng từ hãng xe mà bạn chọn.

>> Xem thêm: Mua xe máy trả góp dành cho sinh viên: Nên hay không nên?

Các hình thức trả góp và lãi suất 

Hiện nay, có ba hình thức chính để người tiêu dùng mua xe trả góp, đó là: chứng minh thu nhập, không chứng minh thu nhập và trả góp bằng thẻ tín dụng. Để tìm hiểu kỹ về từng hình thức, bạn hãy theo dõi tiếp bài viết nhé!

bảng tính chi phí mua xe máy trả góp

Các hình thức mua xe trả góp nên cân nhắc

Vay mua xe trả góp không chứng minh thu nhập

Đây là hình thức vay vốn mà không cần phải chứng minh khả năng tài chính và chi trả. Để vay vốn mua xe máy mà không cần chứng minh thu nhập, bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Hạn mức vay tối đa phải rơi vào khoảng 70% giá trị của chiếc xe
 • Lãi suất trả góp hàng tháng nằm trong khoảng 1.49 - 2.92%
 • Thời hạn trả góp trong vòng 6 - 24 tháng
 • Giá trị xe đạt từ 10 - 100 triệu đồng
 • Phải thanh toán trước 20 - 90% giá trị của xe

Mua xe trả góp có chứng minh thu nhập

Đây là hình thức vay áp dụng cho những món hàng có giá trị từ lớn đến cực lớn, cần đảm bảo an toàn và quyền lợi cho cả bên bán và bên mua. Những khoản vay nhất định phải chứng tỏ thu nhập có đủ khả năng chi trả yêu cầu những điều kiện:

 • Hạn mức vay tối đa khoảng 70% giá trị của chiếc xe
 • Lãi suất trả góp hàng tháng phải từ 1.39%
 • Vay trả góp trong thời hạn 6 - 36 tháng
 • Giá trị xe phải từ 15 triệu đồng trở lên
 • Phải thanh toán trước 20 - 80% giá trị của chiếc xe
 • Phải có giấy chứng minh thu nhập

Mua xe trả góp cho người dùng thẻ tín dụng

Nếu bạn có thẻ tín dụng để vay tiền, bạn có thể trả góp 0% lãi suất vay. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của hình thức vay này. Bạn chỉ cần lấy tổng giá trị của chiếc xe, chia cho kỳ hạn vay trả góp đã cam kết trước mà không cần phải chi trả bất cứ khoản phí hay lãi suất nào khác.

Ví dụ: Bạn chọn mua một chiếc xe máy có giá 24 triệu đồng, trả góp bằng thẻ tín dụng trong 12 tháng, thì số tiền bạn phải trả hàng tháng là 24 : 12 = 2 triệu đồng. Kỳ hạn đầu tiên bạn phải trả 2 triệu, các tháng tiếp theo cũng phải trả 2 triệu, đến khi nào hết nợ thì thôi. Bạn không phải chịu bất cứ khoản phí nào khác cả.

Dù vậy, để vay mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng thì thẻ của bạn phải còn đủ hạn mức cho mỗi lần giao dịch, thanh toán.

Bảng tính lãi suất – Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp

bảng tính chi phí mua xe máy trả góp

Ví dụ về bảng tính chi phí mua xe máy trả góp

Hãy lấy một ví dụ thực tế để tính toán lãi suất cũng như chi phí phải trả khi mua xe trả góp. Giả sử, bạn cần mua một chiếc xe máy với giá 21 triệu đồng, trả góp trong 12 tháng thì bảng tính chi phí mua xe máy trả góp được tính như sau:

Giá xe hiện tại

21.000.000

21.000.000

21.000.000

21.000.000

21.000.000

Phần trăm trả trước

30

40

50

60

70

Số tiền trả trước

6.300.000

8.400.000

10.500.000

12.600.000

14.700.000

Khoản cần vay

14.700.000

12.600.000

10.500.000

8.400.000

6.300.000

Lãi suất/tháng

1.2%

1.2%

1.2%

1.2%

1.2%

Tiền lãi hàng tháng

176.400

151.200

126.000

100.800

75.600

Tiền gốc hàng tháng

1.225.000

1.050.000

875.000

700.000

525.000

Tiền trả hàng tháng

1.401.400

1.201.200

1.001.000

800.800

600.600

Tổng giá xe khi mua trả góp

16.816.800

14.414.400

12.012.000

9.609.600

7.207.200

Từ ví dụ này, có thể thấy số tiền mua xe trả trước càng lớn, lãi suất vay sẽ càng thấp, sự chênh lệch giá cũng thấp hơn. Còn nếu số tiền mua xe trả trước không lớn, thì số tiền lãi hàng tháng phải trả càng cao. 

Tuy nhiên, việc kéo dài thời hạn trả góp hoặc phải vay một khoản lớn hơn so với khoản trả trước nhiều thì vẫn có lợi hơn về mặt tài chính đối với những ai chưa có ngay một khoản tiền lớn để thanh toán trong một lần. Điều này cũng giảm bớt áp lực cho bạn trong trường hợp bạn chưa có nguồn thu nhập ổn định. Đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3, sinh viên đang đi học, sinh viên mới ra trường, thì việc mua xe trả góp vẫn là một phương án lý tưởng.

Địa chỉ mua xe máy trả góp lãi suất thấp, nhiều ưu đãi

bảng tính chi phí mua xe máy trả góp

Mua xe máy tại DIBAO để được hưởng mức lãi suất hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi

Bạn đang có nhu cầu tìm mua xe máy trả góp lãi suất thấp? Bạn muốn mua một chiếc xe máy chính hãng, chất lượng cao với mức giá phải chăng? Bạn muốn hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ hãng? Vậy thì đừng bỏ qua các showroom DIBAO - Thương hiệu xe máy điện và xe 50 phân khối chất lượng cao hàng đầu hiện nay.

DIBAO vốn là thương hiệu xe của Đài Loan, nhưng từ khi dấn thân vào thị trường Việt, DIBAO đã chinh phục người tiêu dùng nơi đây nhờ các sản phẩm bền khỏe, vững chãi, mẫu mã cuốn hút và giá thành phải chăng. Chỉ từ 18 - 25 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc xe máy hết sức trẻ trung và thời thượng này rồi.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu xe bán chạy nhất hiện nay của DIBAO là:

 • Xe máy điện DIBAO PANSY SQ2
 • Xe máy điện DIBAO CREER E
 • Xe máy điện DIBAO GOGO CROSS
 • Xe tay ga DIBAO CREER
 • Xe tay ga DIBAO PANSY XS
 • Xe máy số DIBAO SIR
 • Xe máy số DIBAO RS

Bằng cách đặt mua tại website chính hãng Xedapdien.com.vn, hoặc tìm đến địa chỉ showroom gần nhất tại đây, bạn có thể sở hữu ngay một chiếc xe bền đẹp rồi. Hầu hết các dòng xe của DIBAO đều có tốc độ mạnh mẽ lên đến 55km/h. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội cùng thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng điều khiển và đảm bảo an toàn.

Tại đây, khi yêu cầu thanh toán trả góp, bạn sẽ được cung cấp bảng tính chi phí mua xe máy trả góp chi tiết. Chưa kể, hãng sẽ còn dành tặng cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn nữa, nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn. Vì thế, hãy tìm đến các showroom DIBAO và chọn mua xe ngay để trải nghiệm chất lượng sản phẩm, dịch vụ lý tưởng nhất nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang