Chiếc xe máy được xem là chiếc "cần câu cơm" của bất cứ ai. Đây là vật dụng dường như là có giá trị nhất đối với rất nhiều người. Chính vì thế, khi mua xe máy mới, mọi người thường làm lễ cúng, đọc văn khấn cúng xe máy mới mua, với mong muốn rước được thêm may mắn, tài lộc và bình an về cho mình.

Các bài văn khấn cúng xe máy mới mua chính xác nhất

Bạn có thể tham khảo 3 bài văn khấn dùng khi cúng lễ mua xe máy mới sau đây. Các bài văn khấn này có thể áp dụng được ở mọi địa phương với các phong tục khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng y nguyên, hoặc thêm thắt một số ý trong lời cầu nguyện đều được.

văn khấn cúng xe máy mới mua

Một số bài văn khấn có thể áp dụng khi cúng mua xe máy mới

Bài văn khấn cúng xe máy mới mua số 1

Con Nam Mô A Di Đà Phật! (Lặp lại 3 lần)

Con xin lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật và Hoàng Thiên Hậu Thổ.

Con xin lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân, cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ Tiên, Hiển Khảo, Hiển Tỷ và chư vị Hương linh. (Nếu bố mẹ bạn còn khỏe thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con tên là:… Ngụ tại:...

Hôm nay là ngày:… Con xin được làm lễ cúng thần nhân dịp rước vật phẩm mới về nhà.

Con xin kính mời chư vị giá đáo đàng tràng, thọ hưởng phẩm vật, và độ trì cho con là… cùng chiếc xe mang biển số… xuất hành luôn được bình an, làm ăn luôn được thuận lợi, mọi việc đều tất thành, cầu tài được tài, cầu lộc được lộc.

Con xin tạ ơn! Nam Mô A Di Đà Phật!

Bài văn khấn mua xe máy mới số 2

Hôm nay: Ngày… tháng…năm…

Tại địa chỉ:...

Con tên là:...

Đã mua chiếc xe máy mới biển số:…

Nhân đây, con sắm đồ đạc vật phẩm đàng hoàng, cùng lòng thành kính làm lễ cúng dâng lên ông bà, Tổ tiên, Thần linh, Thổ thần và các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật, thọ trái. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho con cùng chiếc xe mỗi khi lên đường đều thượng lộ bình an. Mọi sự đều thuận buồm xuôi gió, công ăn việc làm tấn tài tấn lộc.

Con xin tạ ơn các ngài!

văn khấn cúng xe máy mới mua

Có thể điều chỉnh lại lời cầu mong khi đọc văn khấn

Văn khấn cúng xe máy mới mua số 3

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát ba đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.

Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.

Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.

Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.

Con kính lạy các chư Hương linh, vong linh, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Hôm nay, ngày... tháng... năm...

Tại địa chỉ:...

Con tên là:...

Đã hội đủ phước duyên và mua được chiếc xe máy mới mang biển số:... Dùng để đi học, đi làm, công tác nhiều nơi xa. (Hoặc bất cứ lý do nào phù hợp)

Nhân đây, con xin kính mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật mà con đã chuẩn bị. Và phù hộ độ trì cho con cùng chiếc xe luôn được bình an mỗi khi xuất hành, mọi sự làm ăn được suôn sẻ, vạn sự tất thành, bình an.

Con kính xin các oan gia trái chủ mau chóng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm hại đến con cùng chiếc xe mỗi khi di chuyển.

Con còn trẻ người, non dạ, ít hiểu biết về thế giới tâm linh. Chẳng may có phạm phải lỗi lầm gì, con kính mong các bậc bề trên thương tình lượng thứ!

Con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ.

Con Nam Mô A Di Đà Phật! (Lặp lại 3 lần)

>>> Xem thêm: Toàn bộ cách cúng xe máy mới mua về với đầy đủ lễ vật và văn khấn

Có nhất thiết phải đọc văn khấn cúng xe máy mới mua không?

văn khấn cúng xe máy mới mua

Nên đọc văn khấn khi làm lễ cúng mua xe mới

Thực tế, việc cúng và đọc văn khấn khi mua xe máy mới đều không phải là điều bắt buộc. Thế nhưng, theo phong tục tập quán, việc đọc văn khấn trong buổi cúng nhận mua xe máy mới, sẽ phần nào giúp bạn an yên hơn, bình tĩnh hơn và yên tâm hơn mỗi khi cùng chiếc xe khởi hành.

Và một khi bạn đã làm lễ cúng rồi thì việc đọc văn khấn là không thể bỏ qua. Bởi vì khi bạn đã chuẩn bị lễ để dâng hương hoa lên các đấng bề trên mà lại không có lời nhắn gửi nào thì thật là vô nghĩa. Vì thế, một khi đã làm lễ cúng rồi thì bạn nên đọc bài văn khấn này.

Trên đây là chia sẻ một số văn khấn cúng xe máy mới mua mà bạn có thể áp dụng. Trong các bài khấn này, bạn có thể điều chỉnh lại các lời mong cầu sao cho phù hợp với mong muốn của bản thân. Và đừng quên truy cập vào website Xedapdien.com.vn để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm hay khi làm lễ cúng tậu xe máy mới nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang