100km hết bao nhiêu lít xăng xe máy còn phụ thuộc vào việc xe của bạn là xe bao nhiêu phân khối, thuộc thương hiệu nào, động cơ chất lượng hay không, đã dùng lâu chưa,... Bởi mỗi một loại xe vào từng thời điểm khác nhau, với độ hao mòn của động cơ và linh kiện sẽ có độ ăn xăng khác nhau.

Đi 100km hết bao nhiêu lít xăng xe máy?

100km hết bao nhiêu lít xăng xe máy

Mỗi 100km di chuyển, chiếc xe máy có thể tiêu hao từ 1.43 lít xăng

Lấy ví dụ về một chiếc xe gắn máy 50 phân khối cơ bản, là loại tiêu tốn ít xăng nhất trong các loại xe máy kể cả xe phân khối lớn. Một chiếc xe 50cc thông thường chạy được quãng đường 60 - 70 km với 1 lít xăng. Như vậy, chứ chạy hết 100km thì xe 50cc sẽ tiêu hao từ 1.43 - 1.65 lít xăng.

Còn lại, đi 100km hết bao nhiêu lít xăng xe máy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Số phân khối của xe, chất lượng động cơ, thời gian sử dụng, thương hiệu sản xuất,... Việc một chiếc xe tiêu hao bao nhiêu lít xăng xe máy trên mỗi 100km đường hoàn toàn không thể tính toán chính xác.

Bài viết này sẽ chia sẻ lại mức tiêu hao nhiên liệu của một số dòng xe nhất định trên thị trường hiện nay:

  • Xe Honda Future: 1.54 lít/100km

  • Yamaha Jupiter: 1,55 lít/100km

  • Yamaha Sirius: 1,57 lít/100km

  • Honda Wave Alpha: 1,6 lít/100km

  • Yamaha Grande Hybrid: 1,69 lít/100km

Thực tế, với tình trạng giá xăng cao ngất ngưởng và không có dấu hiệu giảm bớt như hiện nay thì đúng là chi phí dùng cho xăng là một điều rất đáng lưu tâm. Việc nắm rõ 100km hết bao nhiêu lít xăng xe máy sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

>> Xem thêm: 1 lít xăng đi được bao nhiêu km đối với xe 50cc?

Xe máy 50cc tay ga chạy xăng có tốn nhiều hơn xe số không?

xe máy tiết kiệm xăng

Mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe ga và xe số chạy xăng là tương đương nhau

Vậy, câu hỏi đặt ra là xe ga hay xe số tốn xăng hơn? Thông thường, xe tay ga được xem là có khả năng ngốn xăng cao hơn so với xe số. Tuy nhiên, mức chênh lệch này không quá lớn, mà giá trị chiếc xe mang đến lại quan trọng hơn nhiều. Nên bạn không cần thiết phải so sánh hai loại xe với tiêu chí mức độ hao xăng.

Tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân và tình hình tài chính của bạn mà thôi. Một chiếc xe máy số có kích thước nhỏ gọn sẽ mang lại trải nghiệm di chuyển linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Còn một chiếc xe tay ga thường có ngoại hình bắt mắt, phong cách hơn, phù hợp với những bạn chuộng hình thức.

Và về cơ bản hai loại xe này không chênh nhau nhiều về khả năng vận hành cũng như tuổi thọ. Nên bạn cần chú tâm hơn vào các yếu tố khi chọn mua xe máy như: Giá thành của chiếc xe, bạn sẽ dùng chiếc xe đó trong bao lâu, bạn có cần chạy đường dài nhiều không, chiếc xe này có đáp ứng được nhu cầu di chuyển của bạn hay không?

>> Xem thêm: Làm thế nào để có thể tiết kiệm xăng xe máy?

Gợi ý các loại xe máy tiết kiệm xăng đáng mua nhất

Nói chung, để biết chính xác chiếc xe nào tiết kiệm xăng tốt nhất, lại có diện mạo và động cơ linh hoạt như  ý, bạn cần tham khảo các đầu sản phẩm cụ thể. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn thông tin của một số dòng xe máy chất lượng cao mà giá thành rẻ đến từ thương hiệu DIBAO.

xe máy 50cc tay ga chạy xăng

Thương hiệu xe DIBAO nổi tiếng với những sản phẩm ít tiêu hao nhiên liệu

DIBAO vốn là thương hiệu xe máy điện bán chạy nhất trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Thu hút được sự quan tâm, yêu mến và tin tưởng của người tiêu dùng Việt, chính là nhờ chất lượng xe hết sức bền khỏe và diện mạo của xe vô cùng hấp dẫn.

Thế nhưng, xe máy điện không phải là thế mạnh duy nhất của DIBAO. Mà bên cạnh đó, DIBAO còn rất được ưa chuộng nhờ những loại xe máy số và xe tay ga 50 phân khối có mức giá cực tốt mà diện mạo miễn chê. Bạn có thể tham khảo một số dòng xe tiết kiệm xăng tốt nhất từ hãng xe này tại website chính hãng Xedapdien.com.vn

Có một số cái tên mới xen lẫn cùng một số đầu sản phẩm cũ nhưng hiện vẫn đang được đón nhận hết sức nhiệt tình như:

  • Xe tay ga DIBAO CREER

  • Xe tay ga DIBAO PANSY XS

  • Xe máy số DIBAO SIR

  • Xe máy số DIBAO RS

Tất cả các dòng xe này đều có giá thành khá rẻ, đều chỉ từ 15 triệu đồng trở lên và có chất lượng hết sức bền khỏe, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Hầu hết các dòng xe chạy xăng của DIBAO có dung tích bình là 3.7 lít. Như vậy, mỗi lần đổ đầy bình, xe có thể chạy được quãng đường dài 200 - 300km. Đây được xem là con số lý tưởng dành cho những ai thật sự đang cân nhắc về chi phí sử dụng xe máy mới.

Nói chung, 100km hết bao nhiêu lít xăng xe máy sẽ không có con số chính xác vì còn tùy thuộc vào từng loại xe. Tuy nhiên, để sở hữu được một chiếc xe bền khỏe, trẻ trung, cuốn hút, tiết kiệm nhiên liệu tốt thì bạn nên tham khảo các sản phẩm nêu trên của thương hiệu DIBAO! Chi tiết sản phẩm bạn vui lòng tìm hiểu thêm tại website chính hãng Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang