Xe máy 50cc vốn là loại xe tiêu thụ ít nhiên liệu và không gây tốn xăng khi vận hành. Cụ thể, 1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe 50cc? Cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết sau!

1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe 50cc?

1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe 50cc

Xe 50cc có thể chạy quãng đường bao nhiêu với mỗi lần đổ xăng?

Xe 50cc 1 lít xăng được bao nhiêu km là thắc mắc chung của bất cứ người tiêu dùng nào. Bởi vì tiết kiệm xăng chính là một trong những tiêu chí hàng đầu mà ai cũng cần cân nhắc khi chọn mua xe máy mới.

Thực tế, với mỗi thương hiệu và mỗi dòng xe thì mức độ tiêu thụ nhiên liệu sẽ khác nhau. Vì mức hao xăng ở xe máy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ chất lượng động cơ cho đến linh phụ kiện.

Trung bình, các loại xe máy 50cc sẽ chạy được khoảng 60 - 70km với 1 lít xăng. Và mỗi xe chứa được khoảng 3 - 4 lít xăng cho mỗi lần đổ đầy. Tức là nếu đổ đầy bình thì xe sẽ chạy được đường dài từ 180 - 280km. 

Sau bao lâu cần đổ xăng khi đi xe 50cc?

Bao lâu cần đổ xăng phụ thuộc vào việc 1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe 50cc. Xe tiêu hao nhiều nhiên liệu thì càng phải đổ xăng nhiều hơn để xe mới vận hành được trơn tru. Còn với những dòng xe tiết kiệm xăng tốt thì còn tùy thuộc vào nhu cầu di chuyển của bạn.

Đa số những người chọn mua xe 50cc đều là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người làm nội trợ hay những ai có nhu cầu di chuyển đơn giản nhất, không cần chạy đường dài thường xuyên. Nên nếu bạn ít khi sử dụng xe thì tầm 1 tuần đổ xăng một lần. Hoặc đi nhiều thì cách 4 - 6 ngày đổ xăng một lần. Tất cả là phụ thuộc vào nhu cầu di chuyển của bạn.

>> Xem thêm: Xe máy 50cc có tốn xăng không? Đi bao lâu đổ xăng một lần?

Làm thế nào để tiết kiệm xăng khi dùng xe 50cc?

xe 50cc 1 lít xăng được bao nhiêu km

Cách chăm sóc và thói quen sử dụng xe ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe

Để xe đi được lâu bền, kéo dài được tuổi thọ và tiêu hao ít nhiên liệu hơn, bạn cần chú ý những thói quen sau:

  • Khi tham gia giao thông, không nên phóng nhanh, phanh gấp, hoặc chạy xe với tốc độ không đồng đều. Nên điều khiển xe một cách cẩn trọng và giữ được tốc độ đều khi di chuyển.
  • Đi đúng số nếu bạn điều khiển xe máy số. Khi bạn di chuyển chậm thì nên chọn số thấp còn cần di chuyển nhanh thì tăng số cao lên.
  • Nên tắt máy nếu phải dừng xe trên 30 giây để tránh tiêu hao năng lượng và đồng thời bảo vệ được môi trường xung quanh. Nếu dừng dưới 30 giây thì không cần thiết phải tắt máy vì khi khởi động lại sẽ tốn nhiều năng lượng hơn nữa.
  • Nên lên lịch đi bảo trì xe định kỳ để nhanh chóng phát hiện ra các sự cố hoặc bảo dưỡng cho xe hoạt động mượt mà, khỏe khoắn hơn.

Thương hiệu xe 50cc có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe 50cc

Thương hiệu xe 50cc tiết kiệm xăng hiệu quả

Để có được trải nghiệm hài lòng nhất, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ các dòng xe máy 50cc hiện có trên thị trường. Bởi không phải dòng xe nào cũng tiết kiệm xăng tốt, là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Bạn có thể tham khảo các mẫu xe máy 50cc của thương hiệu DIBAO - một trong những thương hiệu xe điện và xe dưới 50 phân khối bán chạy nhất trong khu vực hiện nay. DIBAO nổi tiếng với những dòng xe máy điện mẫu mã đẹp, độ bền cao. Nhưng bên cạnh đó, các dòng xe máy số và xe tay ga 50cc của DIBAO cũng rất được ưa chuộng bởi đông đảo người tiêu dùng Việt Nam.

>> Xem thêm: Xe DIBAO đổ xăng là xe bao nhiêu phân khối? Đi có tốn xăng không?

Bạn có thể tận hưởng cảm giác êm ái, mượt mà và bền bỉ của những chiếc tay ga 50cc như DIBAO CREER, DIBAO PANSY XS. Hoặc trải nghiệm sự khỏe khoắn đặc trưng của những chiếc xe máy số 50cc như DIBAO SIRDIBAO RS. Các dòng xe này có thể chạy bền 100km chỉ với 1.5 - 1.8l xăng, với khả năng tiết kiệm xăng rất tốt.

Để tìm hiểu thêm về từng dòng xe 50cc chất lượng cao của DIBAO, bạn hãy truy cập vào website chính hãng Xedapdien.com.vn nhé! Tóm lại, 1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe 50cc? Trung bình, với 1 lít xăng, xe 50cc có thể chạy được khoảng 60km. Còn lại, tùy thuộc vào chất lượng của xe mà bạn có thể tiết kiệm được nhiều xăng với quãng đường chạy xa hơn, bền hơn.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang