Xe máy điện có cần bảo hiểm không? Đây là vấn đề khiến rất nhiều người sử dụng thắc mắc hiện nay. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu xe máy điện có cần bảo hiểm không?

Theo Nghị định số 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ Việt nam về bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới đã được ban hành và thay thế các Nghị định 103/2008/NĐ-CP và Nghị định 214/2013/NĐ-CP. Theo Nghị định thì xe máy điện bắt buộc phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông. Cụ thể Nghị định như:

Những phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, gồm: Xe ô tô; xe máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy trong đó có xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự theo quy định của Luật Giao thông đường bộ,...bắt buộc phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Tìm hiểu xe máy điện có cần bảo hiểm không?

Tìm hiểu xe máy điện có cần bảo hiểm không?

Mức phí bảo hiểm được áp dụng cho xe máy điện sẽ là 55.000 đồng/xe và mức phí này chưa gồm 10% thuế VAT.

Bên cạnh việc tuân thủ đúng quy định về bảo hiểm xe máy điện bắt buộc thì việc mua bảo hiểm cũng xe giúp chủ xe có được nhiều quyền lợi chính đáng cho mình.  Đặc biệt, bảo hiểm là bên thứ 3 chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại chủ phương tiện phải chịu khi không may xảy ra sự cố.

Như vậy, nếu bạn sử dụng xe máy điện hay có ý định sở hữu sản phẩm này thì cần lưu ý mua bảo hiểm bắt buộc cho xe.  

Có thể mua bảo hiểm xe máy điện ở đâu?

Có thể mua bảo hiểm xe máy điện ở đâu?

Có thể mua bảo hiểm xe máy điện ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều dơn vị cung cấp bảo hiểm xe máy điện uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Bảo hiểm Bảo Việt; Bảo hiểm Quân đội MIC; Bảo hiểm PVI; Bảo hiểm BIC; Bảo hiểm PTI; Bảo hiểm VNI,....

Chủ sở hữu có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm hoặc đến ngay các đại lý phân phối chính thức, các ngân hàng liên kết để mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự cho xe máy điện.

Ngoài ra, tại một số showroom bán xe máy điện thì bạn cũng có thể liên hệ mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe tại các Showroom. Chi tiết thủ tục cũng như cách đăng ký mua bảo hiểm phương tiện sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết.

 >>>>Xem thêm:  Tìm hiểu về bảng giá xe máy điện 2022 mới nhất

 

Nên mua xe máy điện của hãng nào?

Ngoài vấn đề xe máy điện có cần bảo hiểm không? thì những thắc mắc liên quan đến hãng xe máy điện chất lượng đã luôn là nỗi bận tâm của khách hàng khi mua xe. Hiện nay, Dibao đang là một trong những thương hiệu xe máy điện hàng đầu hiện nay.

Dibao được biết đến là thương xe điện nhập khẩu có nguồn gốc từ Đài Loan. Xe điện Dibao thương có những ưu điểm như: Chất lượng xe tốt, ít hỏng vặt, tuổi thọ cao. Xe được thiết kế hợp xu hướng và thị hiếu của thị trường. Đặc biệt, giá bán xe vô cùng phải chăng, xứng đáng với chất lượng của xe.

Nên mua xe máy điện của hãng nào?

Nên mua xe máy điện của hãng nào?

Một số mẫu xe máy điện Dibao đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường mà bạn có thể tham khảo như:

  • Xe máy điện GOGO SS
  • Xe máy điện PANSY S
  • Xe máy điện PANSY SQ
  • Xe máy điện Xe máy điện M – ONE
  • Xe máy điện CROSS
  • Xe máy điện X-MEN NEW S
  • Xe máy điện JEEK MAN
  • ....

Để tìm hiểu kĩ hơn về các dòng xe máy điện của Dibao, bạn có thể truy cập trực tiếp website Xedapdien.com.vn. Đây là địa chỉ bán xe máy điện Dibao online chính thức của hãng tại Việt Nam.

Tất cả các mẫu xe được phân phối tại Xedapdien.com.vn đều là xe chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Hình thức thanh toán nhanh gọn, rõ ràng và minh bạch. Đặc biệt, ngay tại trên website, khách hàng có thể dễ dàng tham khảo về các chương trình ưu đãi giá bán, các chi tiết về chính sách bảo hành, về hình dáng, màu sắc của xe,....

Nếu bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc xe máy điện đến từ thương hiệu Dibao thì Xedapdien.com.vn chắc chắn sẽ là địa chỉ mua xe Dibao online uy tín hàng đầu dành cho khách hàng.

Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề xe máy điện có cần bảo hiểm không? Hãy liên hệ đến Hotline hoặc để lại lời nhắn nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ kĩ hơn về cách thức mua xe hay các vấn đề liên quan.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang