Việc sử dụng xe máy chạy bằng điện đang ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng của nhiều gen Z. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều khách hàng băn khoăn về dòng xe này. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về những ưu và nhược điểm của xe máy chạy điện. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng xe máy chạy bằng điện không?

Xe máy chạy bằng điện là dòng xe được đông đảo người sử dụng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên yêu thích hiện nay. Dòng xe này được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội mà các dòng xe chạy xăng không làm được. Tuy nhiên, xe máy chạy điện cũng tồn tại một số nhược điểm mà bạn không thể bỏ qua. Cụ thể như:

Ưu điểm của xe máy chạy bằng điện

Thân thiện với môi trường

Ưu điểm đầu tiên và lớn nhất mà chúng ta không thể bỏ qua khi nhắc đến xe máy chạy bằng điện chính là sự thân thiện với môi trường. Không giống như các loại xe chạy xăng gây gia tăng khói bụi và khí thải vào môi trường. Xe điện không thải ra khí thải nên an toàn với môi trường. 

Ưu điểm của xe máy chạy bằng điện

Ưu điểm của xe máy chạy bằng điện

Tiết kiệm chi phí

Trung bình, cứ 1 lít xăng bạn sẽ di chuyển được 50km. Và với tình trạng xăng đang liên tục lên giá như hiện nay thì chi phí bạn cần chi trả cho việc đổ xăng sẽ là con số không hề nhỏ. Ngược lại, chỉ với một lần sạc đầy xe máy chạy bằng điện, bạn có thể di chuyển được quãng đường từ 50 – 80km. Chi phí để sạc điện cho quãng đường này tính ra chỉ hết khoảng 10 nghìn tiền điện. Điều này sẽ khiến người sử dụng xe điện có thể tiết kiệm một khoản đáng kể cho chi phí đi lại.

Vận hành êm, không ồn

Xe điện di chuyển rất êm ái và không gây tiếng ồn lớn khi sử dụng. Ngoài ra, di là xe điện nên vận tốc di chuyển sẽ không cao, vận tốc tối đa chỉ dao động từ 40 – 50km/h. Vì vậy, rất thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên hay những mẹ nội trợ, người lớn tuổi.

Sử dụng đơn giản

Xe máy điện dễ sử dụng, việc sửa chữa và thay thế phụ tùng cũng vô cùng đơn giản. Đặc biệt, bạn sẽ không cần bằng lái để có thể sử dụng xe điện. Theo luật pháp, người sử dụng xe máy điện cần đủ 16 tuổi trở lên. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không cần giấy phép lái xe. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn cần thực hiện đúng quy định an toàn khi tham gia giao thông.

Nhược điểm của xe máy chạy bằng điện

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì xe máy chạy bằng điện cũng còn tồn tại một số các nhược điểm như:

Thời gian sạc điện khá dài

Nếu thời gian để bạn đổ đầy 1 bình xăng chỉ vào phút thì thời gian để sạc đầy 1 chiếc xe điện thường dao động từ 8 – 12h tùy từng dòng xe.

Nhược điểm của xe máy chạy bằng điện

Nhược điểm của xe máy chạy bằng điện

Quãng đường di chuyển không xe

Mỗi lần sạc đầy điện bạn có thể di chuyển được quãng đường từ 40 – 80km. Quãng đường này nếu chỉ di chuyển trong nội thành thì rất phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn di chuyển quãng đường dài thì không nên dùng xe điện. Bạn nên dùng xe máy chạy xăng để có thể di chuyển được quãng đường dài hơn.

Tốc độ di chuyển bị hạn chế

Tốc độ tối đa cho các mẫu xe máy chạy bằng điện hiện nay là 50km/h. Đây là tốc độ trung bình và khá an toàn khi di chuyển. Tuy nhiên, đối với những ai có nhu cầu di chuyển nhanh hơn thì tốc độ này thường không thể đáp ứng.

Nhìn chung, không chỉ xe máy chạy bằng điện mà mỗi dòng xe sẽ có những ưu và nhược điểm của riêng mình. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn mẫu xe thích hợp dành cho mình. Tuy nhiên, với xu hướng bảo vệ môi trường như hiện nay thì xe điện đang ngày càng được cải tiến. Cho đến hiện tại, việc sử dụng xe chạy bằng điện đã và đang là xu hướng tại rất nhiều các quốc gia phát triển.

>>>>>Xem thêm:   Bạn đã biết xe máy điện nào tốt nhất 2022?

Nên mua xe máy điện online của hãng nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu xe máy điện, nếu bạn còn đang phân vân chưa chọn được dòng xe thích hợp thì hãy tham khảo ngay các mẫu xe máy điện Dibao.

Nên mua xe máy điện online của hãng nào?

Nên mua xe máy điện online của hãng nào?

Bạn có thể tham khảo trực tiếp trên website Xedapdien.com.vn. Đây là web bán hàng trực tuyến của Dibao tại thị trường Việt Nam. Tại đây, bạn có thể mua xe Dibao online một cách đơn giản và nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng xe chính hãng.

Ngoài việc đáp ứng giá bán hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng. Xedapdien.com.vn còn có nhiều chính sách bảo hành dài hạn và cụ thể cho người mua.

>>> Tham khảo:  Tìm kiếm mẫu xe máy điện rẻ nhất hiện nay

Nếu trong quá trình sử dụng bạn phát hiện các vấn đề lỗi từ phía kĩ thuật, nhà sản xuất. Xedapdien.com.vn sẽ hỗ trợ bạn bảo hành theo đúng quy định một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang