Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe máy 50 phân khối liên tục phát ra các tiếng kêu bất thường. Điều này gây ra khó chịu cho người điều khiển xe mỗi lần tham gia giao thông, và quan trọng là đang biểu thị rằng chiếc xe đang gặp trục trặc, cần phải bảo trì ngay. Vậy, xe 50cc kêu to là lỗi gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân khiến xe 50cc kêu to và cách khắc phục

Có 3 lý do chính khiến cho chiếc xe máy 50 phân khối phát ra tiếng kêu bất thường. Chủ yếu vấn đề nằm ở động cơ, bộ truyền chuyển động và phanh.

Xe 50cc kêu to

Những lý do khiến cho xe 50cc kêu to bất thường

Tiếng kêu phát ra ở động cơ xe

Một trong những nguyên nhân khiến chiếc xe máy 50 phân khối của bạn phát ra tiếng kêu to bất thường là do hỏng đề. Đề bị hỏng khiến cho xe không thể khởi động được và kêu lên tiếng lào rào rất lớn khi đề xe.

Một trường hợp khác là khi máy xe bị nóng hơn bình thường, kèm theo chiếc bugi không tương thích, thì động cơ cũng sẽ bị rung giật nhẹ và trong động cơ phát ra tiếng gõ rất lớn. Hiện tượng này xảy ra khi chiếc bugi hiện tại có chuẩn nhiệt thấp hơn động cơ nên chấu của bugi cứ tỏa nhiệt liên tục.

Khi xe 50cc kêu to vì hai nguyên nhân này thì bạn cần mang xe đến trung tâm bảo trì ngay để được thay mới linh kiện.

>> Xem thêm: Xe 50cc lên dốc được không? Xe 50cc hãng nào khỏe?

Xe 50cc kêu to ở bộ truyền chuyển động

Nếu nhông xích xe có tiếng lạch cạch thì có thể hệ thống dây sên đã bị trùng, hoặc đĩa bị mài mòn làm cho sên bị nhảy lung tung, va đập vào hộp và tạo ra tiếng ồn lớn.

Lỗi thường gặp ở xe 50cc

Chủ yếu nguyên nhân khiến xe 50cc kêu to là do các bộ phận bị hỏng qua thời gian sử dụng

Hoặc khi bạn chạy xe dưới trời mưa, để xe bị ngập sâu trong nước thì dây curoa sẽ bị trượt và không thể khởi động xe bình thường. Bạn chỉ cần dắt xe đến chỗ khô ráo, đợi xe ráo nước rồi khởi động lại là được. Đương nhiên là sau đó bạn vẫn cần đem xe đi bảo dưỡng để được vệ sinh lại cho cẩn thận.

>> Xem thêm: Góc hỏi đáp - Xe máy điện có đi được trời mưa không?

Tiếng kêu ở phanh và giảm xóc

Mỗi khi phanh, chiếc xe phát ra tiếng kêu rít tai rất lớn và khó chịu. Nguyên nhân là do má phanh đã bị mài mòn, khiến phần kim loại trơ ra và cọ sát với đĩa phanh mỗi khi bóp phanh. Thường thì xe nào sử dụng quá lâu rồi thì gặp hiện tượng này là bình thường. Bạn chỉ cần mang xe đi kiểm tra, vệ sinh lại bố thắng hoặc thay mới là sẽ khắc phục được.

Địa chỉ bán và bảo trì xe 50cc uy tín

Địa chỉ bán xe 50cc

Đơn vị cung cấp xe 50cc chất lượng cao, hạn chế hỏng hóc

Để hạn chế các lỗi thường gặp ở xe 50cc, bạn cần chọn mua một sản phẩm chất lượng có giá trị sử dụng bền bỉ tại các đại lý có tên tuổi. Đến với DIBAO, bạn có thể sở hữu được một chiếc xe 50 phân khối chất lượng tốt nhất, tuổi thọ lâu nhất và giảm thiểu được tối đa các trục trặc, hỏng hóc.

Các mẫu xe phân phối bởi DIBAO luôn có động cơ và các linh kiện đạt chuẩn, cũng dễ kiếm và dễ bảo trì, thay mới nếu như có trục trặc diễn ra trong quá trình sử dụng. Vì thế, nếu sử dụng xe của DIBAO thì bạn không cần phải lo về tình trạng xe 50cc kêu to, hay những lỗi do xe mà có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển trong khi tham gia giao thông.

Để tìm hiểu thêm về thương hiệu xe DIBAO, bạn hãy tham khảo bài viết được dẫn link sau đây nhé!

>> Xem thêm: Xe điện Dibao có tốt không? Địa chỉ mua xe máy điện Dibao chính hãng

Trên đây là tổng hợp những vấn đề thường xảy ra ở xe máy 50 phân khối, khiến cho xe 50cc kêu to liên tục. Khi gặp phải các tình trạng này, bạn cần mang xe đến trung tâm bảo dưỡng ngay lập tức để đề phòng các hỏng hóc liên đới, khiến tuổi thọ xe giảm sút. Để được giải đáp thêm về các biểu hiện bất thường ở xe máy, bạn có thể liên hệ với DIBAO qua số hotline hoặc nhắn tin về cho chúng tôi qua địa chỉ web Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang