Theo phong thủy, việc mua xe có màu tương sinh với bản mệnh sẽ giúp chủ xe gặp nhiều may mắn, bình an, thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn không biết chọn phải màu xe tương khắc thì sẽ gặp nhiều xui rủi, không may mắn. vậy, tuổi ngọ mua xe màu gì mới tốt? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hay tuổi Ngựa là những người thông minh và nhanh nhẹn, khám phá, có tinh thần rất dũng cảm, luôn vui vẻ và yêu đời. Người tuổi Ngọ cũng khá là độc lập và luôn hướng tới những mục tiêu, thành công trong cuộc sống.  Khi gặp khó khăn, họ sẽ luôn nỗ lực để vượt qua. Đó là những điều rất thú vị về tính cách của người tuổi Ngọ.

Tìm hiểu về tuổi ngọ

Tìm hiểu về tuổi ngọ

Tuổi Ngọ là những người sinh vào các năm dưới đây.

 • Tuổi Giáp Ngọ - những người sinh vào các sau: năm 1954, 2014 thì sẽ thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Bính Ngọ - những người sinh  vào các năm sau như năm 1906, 1966 thì sẽ thuộc mệnh Thủy.
 • Tuổi Mậu Ngọ - những người sinh vào năm 1918 và năm 1978 thuộc mệnh Hỏa.
 • Tuổi Canh Ngọ - những người sinh vào năm 1930 và năm 1990 thuộc vào mệnh Thổ.
 • Tuổi Nhâm Ngọ là những người sinh vào năm 1942 và năm 2002 thì thuộc mệnh Mộc.

Tuổi ngọ mua xe hợp màu gì? Trên thực tế, tùy vào năm sinh cũng như các cung mệnh khác nhau mà những người tuổi Ngọ sẽ có màu sắc thích hợp riêng cho mình. Để mua được chiếc xe phù hợp với bản mệnh của mình, bạn nên có sự tìm hiểu để chọn được chiếc xe thích hợp, mang lại an toàn cũng như may mắn cho chính mình.

 >>>Xem thêm:  Khám phá các loại xe điện bán chạy của hãng xe Dibao

Tuổi Ngọ mua xe ngày nào tốt?

Chọn ngày tốt mua xe cho tuổi Ngọ sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, ngàn dặm đường được bình an, tránh được nhiều rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt, ngày mua xe tốt cũng giúp tuổi Ngọ an tâm và không phải lo lắng khi di chuyển những quãng đường dài.

Bính Ngọ 1966

Những người sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy nên khi mua xe cho tuổi Bính Ngọ thì nên chọn các ngày thuộc hành Kim (tương sinh với mệnh) hoặc thuộc hành Thủy (tương hỗ với mệnh). Đặc biệt, không lựa chọn những ngày nằm trong lục xung với tuổi Bính Ngọ, tức là bạn tránh chọn ngày Ngọ để mua xe. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn ngày Tý để mua xe. Bởi đây cũng là ngày xung thái tuế với tuổi Bính Ngọ.

Tuổi Ngọ mua xe ngày nào tốt?

Tuổi Ngọ mua xe ngày nào tốt?

Tuổi Mậu Ngọ - 1978

Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa. Những ai sinh vào năm này nên chọn những ngày thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc Hỏa (tương hỗ) để mua xe. Bởi, mua xe vào những ngày này sẽ giúp cho người mua xe đón được nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Khi mua xe, tuổi Mậu Ngọ không nên lựa chọn vào những ngày lục xung vì sẽ đến những điều không may mắn. Cụ thể, ngày lục xung với tuổi Ngọ chính là ngày Dậu. Ngoai ra, bạn cũng nên tránh ngày Ngọ bởi đây là ngày xung thái tuế với tuổi của bạn.

Canh Ngọ - 1990

Những người sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ. Khi xem ngày tốt mua xe cho tuổi Canh Ngọ cần chọn các ngày thuộc hành Hỏa (tương sinh với mệnh) hoặc thuộc hành Thổ (tương hỗ với mệnh).

Tránh lựa chọn những ngày nằm trong lục xung với tuổi, tức là ngày Tý để mua xe. Ngoài ra, ngày Ngọ cũng là ngày xung thái tuế với tuổi và nên tránh mua xe vào ngày này.

Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh Mộc. Khi mua xe nên chọn ngày tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh. Tức là bạn nên chọn ngày thuộc hành Thủy (tương sinh) hoặc Mộc (tương hỗ). Tránh ngày Tý là ngày xung tuổi và ngày Ngọ là ngày xung thái tuế khi mua xe.

Tuổi Ngọ mua xe màu gì năm 2022?

Tuổi Ngọ mua xe màu gì? Theo màu phong thủy hì bạn nên chọn màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc. Khi lái xe sẽ, người lái sẽ cảm thấy thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua những chiếc xe có màu cùng với màu của bản mệnh của mình để lựa chọn.

Tuổi Bính Ngọ 1966

Tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc mệnh Thủy nên sẽ rất hợp những chiếc xe có màu đen, màu xanh nước và màu trắng, xám,...Cụ thể là:

 • Xe màu đen, xanh nước: Màu Đen, màu xanh nước chính là màu bản mệnh của tuổi Bính ngọ. Nếu Đi xe màu đen, màu xanh nước, người tuổi Bính ngọ không bị lạc đường, dễ tìm đường, làm ăn thuận lợi.
 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu trắng, màu xám, màu ghi tượng trưng cho mệnh Kim, Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Tuổi Bính ngọ thuộc mệnh Thủy, Nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Tuổi Ngọ mua xe màu gì tốt?

Tuổi Ngọ mua xe màu gì tốt?

Tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh hoả nên sẽ hợp với những chiếc xe đỏ hoặc màu xanh lục.

 • Xe màu đỏ, màu tím, màu hồng: Đây chính là màu tượng trưng cho hành Hỏa – màu bản mệnh của tuổi Mậu Ngọ. Nếu đi xe màu này thì người tuổi Mậu ngọ sẽ không lo bị lạc đường, làm ăn thuận lợi, di chuyển thông thuận, an lành.
 • Xe màu xanh lục: Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Tuổi Mậu ngọ thuộc mệnh Hỏa nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng. Sử dụng xe màu xanh lục sẽ ít bị tai nạn, chủ xe có sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Canh Ngọ 1990

Canh Ngọ 1990  thuộc mệnh thổ, người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho xe. Đặc biệt là màu đỏ và màu hồng. Bởi, màu đỏ và hồng thuộc hành Hỏa, Hỏa lại sinh Thổ, xe nâng đỡ chủ xe, đi lại thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, xe màu vàng, màu nâu đất chính là màu bản mệnh của tuổi Canh ngọ nên mếu đi xe màu vàng, màu nâu đất người tuổi Canh ngọ không dễ bị lạc đường, làm ăn thuận lợi.

Nhâm Ngọ 2002

Nhâm Ngọ 2002 thuộc mệnh Mộc. Trên thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Đây cũng chính là màu bản mệnh tuổi Nhân Ngọ. Người mệnh Mộc dùng xe màu xanh sẽ cảm thấy thoải mái, tươi vui, ít bị tai nạn khi di chuyển. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen. Bởi, 2 màu này tượng trưng cho hành Thủy, Thủy lại sinh Mộc. Điều này cho thấy xe sẽ nâng đỡ bổn mạng, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

>>>>Xem thêm:  Có nên mua xe máy 50cc chạy xăng cho học sinh không?

Tuổi Ngọ không nên đi xe màu gì?

Những người sinh năm Ngọ nên tránh đi những chiếc xe có màu:

Tuổi Bính Ngọ 1966

 • Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím là tượng trưng cho mệnh hỏa, Tuổi Bính ngọ mạng Thủy mà Thủy khắc Hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc. Khi đi xe màu này xe sẽ dễ bị hỏng, người đi xe dễ gặp tai nạn.
 • Xe màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Xe màu xanh lục: Màu xanh lục chính là màu tượng trưng cho hành Mộc mà Thủy sinh Mộc, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe sẽ hút hết năng lượng của chủ. Khi sử dụng dễ sinh tai nạn, chủ xe sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc,...

Tuổi Ngọ không nên đi xe màu gì?

Tuổi Ngọ không nên đi xe màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ 1978

 • Xe màu vàng, nâu đất: Đây là những màu tượng trưng cho hành Thổ mà Hỏa sinh Thổ, tức là bổn mạng sinh ra cái xe. Mậu Ngọ sử dụng xe màu vàng và nâu đất sẽ dễ bị tai nạn hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, nặng hơn có thể chết vì tai nạn xe cộ.
 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Những màu sắc này tượng trưng cho mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc kim, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe dễ bị hỏng, dễ sinh tai nạn.
 • Xe màu đen, xanh nước: Màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Thủy lại khắc Hỏa. Nếu sử dụng chiếc xe màu này thì tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Canh Ngọ 1990

 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu tượng trưng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim tức là bổn mạng sinh ra cái xe. Điều này không tốt cho chủ xe. Sử dụng xe màu này dễ gặp tai nạn hoặc chủ xe hay gặp các vấn đề về sức khỏe.
 • Xe màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy mà Thổ khắc Thủy, tức là xe bị bổn mạng khắc. Từ đó khiến chiếc xe dễ bị hỏng và hao tốn tiền bạc sửa chữa.
 • Xe màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc mà Mộc lại khắc Thổ nên tuổi Canh ngọ đi xe màu xanh lục sẽ dễ bị tai nạn, sức khỏe yếu.

Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 không nên mua xe màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím. Bởi, các màu này tượng trưng cho hành Hỏa. Mà Mộc sinh Hỏa, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, người sử dụng dễ bị mệt mỏi, không tập chung khi lái xe. Nguy hiểm hơn có thể gặp tai nạn, không an toàn cho tính mạng.

Ngoài ra, tuổi Nhân Ngọ cũng nên tránh mua xe có màu màu vàng, nâu đất hay xe màu trắng, màu xám, màu ghi. Đây đều là những màu xung khắc với những người mệnh Mộc. Sử dụng xe lâu ngày dễ hao tốn tiền bạc để sửa chữa, dễ gặp tai nạn hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>>>Xem thêm:  5 tiêu chí chọn xe máy hợp với nữ bạn cần biết

Tuổi Ngọ nên mua xe gì?

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như cung mệnh của mình mà người tuổi Ngọ có thể lựa chọn cho mình những mẫu xe phù hợp. Tuy nhiên, để lựa chọn một hãng xe đa dạng về các dòng xe cũng như màu sắc sơn xe thì bạn nên tham khảo các mẫu xe máy điện, xe 50cc đến từ Dibao.

Tuổi Ngọ nên mua xe gì?

Tuổi Ngọ nên mua xe gì?

Đây là thương hiệu xe đình đám tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Xe Dibao nhận được rất nhiều các đánh giá cao về chất lượng. Xe đi đầm, không bị rung lắc, êm ái và vô cùng bền bỉ. Đặc biệt, mỗi dòng xe ra mắt thị trường đều có bảng màu đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chiếc xe thích hợp với mình một đơn giản giản và thoải mái nhất.

Để được tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về từng mẫu xe, bạn có thể truy cập trực tiếp website Xedapdien.com.vn để được lựa chọn xe một cách trực quan nhất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ kĩ thuật viên khi liên hệ đến Hotline hoặc để lại lời nhắn.

Chắc chắn, Xedapdien.com.vn đã và đang là địa chỉ bán xe máy điện, xe số 50cc và xe ga 50cc Dibao uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Hãy liên hệ sớm để được tư vấn và chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất nhé.

 

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang