Tuổi Mùi mua xe màu gì là câu hỏi rất được quan tâm hiện nay. Màu sắc của chiếc xe bạn chọn cần đáp ứng tiêu chí về hợp phong thủy, không xung khắc với ngũ hành bản mệnh của chủ xe. Chỉ như vậy, chiếc xe mới có thể mang đến may mắn và tài lộc cho bạn.

Tìm hiểu về tuổi Mùi

Tuổi Mùi hay tuổi Dê đứng ở vị trí thứ 8 trong 12 con giáp, đứng phía trước Thân (con Khỉ) và đứng sau Ngọ (con Ngựa).

Người tuổi Mùi có khả năng chịu đựng cao. Trong bất kỳ công việc nào, họ đều có sự quan sát cẩn thận và kĩ lưỡng, cân nhắc mọi khía cạnh của bất cứ việc gì trước khi quyết định. Người tuổi mùi thường bao hành động nông nổi và có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Tìm hiểu về tuổi mùi

Tìm hiểu về tuổi mùi

Chính vì người tuổi Mùi có tính cách ôn hòa nên rất dễ kết bạn. Họ là người đồng cảm và luôn cố gắng thấu hiểu, đồng cảm với người khác. Người tuổi Mùi là những người sinh vào các năm:

 • Tân Mùi sinh vào các năm 1931, 1991, 2051.
 • Quý Mùi sinh vào các năm 1943, 2003, 2063.
 • Ất Mùi sinh vào các năm 1955, 2015, 2075.
 • Đinh Mùi sinh vào các năm 1907, 1967, 2027, 2087.
 • Kỷ Mùi sinh vào các năm 1919, 1979, 2039, 2099.

Người sinh năm Mùi thuộc mệnh gì?

Tùy vào từng năm sinh mà bệnh Ngũ Hành của tuổi Mùi sẽ khác nhau. Cụ thể như:

 • Tân Mùi thuộc ngũ hành mệnh thổ (1931, 1991).
 • Quý Mùi thuộc ngũ hành mệnh mộc (1943, 2003).
 • Ất Mùi thuộc ngũ hành mệnh kim (1955, 2015).
 • Đinh Mùi thuộc ngũ hành mệnh thủy (1907, 1967).
 • Kỷ Mùi thuộc ngũ hành mệnh hỏa (1919, 1979).

 >>>Xem thêm:  Đâu là xe ga 50cc dáng cao đáng đồng tiền bát gạo?

Tuổi mùi mua xe màu gì?

Lựa chọn màu xe không chỉ là sở thích mà còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Việc bạn mua một chiếc xe có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp việc di chuyển được hanh thông, thuận lợi, xe ít hỏng hóc và đặc biệt là nâng cao sự an toàn khi lưu thông trên đường. Đối với tuổi Mùi thì tùy từng năm sinh và mệnh ngũ hành mà sẽ có những màu sắc thích hợp riêng. Cụ thể:

Tuổi mùi mua xe màu gì?

Tuổi mùi mua xe màu gì?

Tuổi Kỷ mùi 1979

Kỷ mùi 1979 thuộc mệnh Mộc, vì vậy mà bạn nên chọn mua những xe có màu:

 • Xe màu xanh da trời, màu đen: Đây là hai màu thuộc về hành Thủy. Theo quy luật Ngũ Hành thì Thủy sinh Mộc. Màu xanh da trời và xanh đen là những màu sắc Tương Sinh với hành Mộc. Lúc này, chiếc xe có vai trò nâng đỡ bổn mạng, giúp bạn gặp thật nhiều thuận lợi trong cuộc sống, luôn có quý nhân giúp đỡ, đi xe ít gặp hư hỏng và tai nạn.
 • Xe màu xanh lá cây: Xanh là cây là màu thuộc mệnh Mộc đồng thời cũng là màu bản mệnh của Kỷ Mùi 1979. Khi sử dụng xe có màu thuộc mệnh Mộc sẽ giúp chủ xe ít bị lạc đường, công việc phát triển thuận lợi,chiếc xe ít bị hư hỏng.

Tân mùi 1991

Nếu bạn sinh năm 1991 Tân Mùi thì tức là bạn có ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Lúc này, bạn nên chọn những chiếc xe có màu:

 • Xe màu nâu đất, màu vàng: Đây chính là 2 màu đặc trưng cho mệnh Thổ. Do mệnh thổ là mệnh bổn mạng của người sinh năm 1991 nên khi chọn 2 màu này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Những chiếc xe có màu này sẽ giúp bạn thêm may mắn, thuận lợi.
 • Xe màu tím, đỏ, hồng: Đây là 3 màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, tức màu Hỏa là màu tương sinh với người mệnh Thổ. Nói cách khác, chiếc xe sẽ nâng đỡ bạn. Người mệnh Thổ chọn các màu mệnh Hỏa sẽ có sức khỏe tốt hơn, gặp nhiều may mắn về tiền bạc, công việc, cuộc sống thuận lợi. Đây cũng là 3 màu u mà người sinh năm 1991 nên chọn nhất vì có thể đem lại nhiều lợi ích nhất.

Quý mùi 2003

Người sinh năm Quý mùi 2003 thuộc mệnh Kim. Vì vậy, nếu chọn xe thì bạn nên ưu tiên chọn những màu như:

 • Chọn xe màu vàng, nâu đất: Đây là các màu thuộc mệnh Thổ. Xét theo quy luật Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim. Những màu thuộc mệnh Thổ là màu Tương Sinh của người mệnh Kim. Chiếc xe có màu Thổ sẽ nâng đỡ bổn mạng, giúp bạn lái xe ít bị hỏng hóc, ít gặp tai nạn, lái xe với tinh thần thoải mái, con đường sự nghiệp phát triển.
 • Chọn xe màu trắng, xám, ghi: Đây là các màu thuộc mệnh Kim, tức là màu bản mệnh. Nếu so sánh thì mà bản mệnh thường không tốt bằng màu Tương Sinh, nhưng nếu bạn không yêu thích các màu tương sinh thì cũng có thể chọn màu bản mệnh, chắc chắn đây không phải là màu Tương Khắc.

 >>>>Xem thêm:  Xe máy 50cc bền đẹp dành cho người Việt

Tuổi Mùi không nên mua xe màu gì?

Ngoài việc nắm rõ những màu sắc tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của mình thì bạn cũng nên biết thêm các màu sắc tương khắc để tránh mua phải. Việc đi xe có màu tương khắc với bản mệnh sẽ khiến chủ xe gặp nhiều điều xấu, đi xe khó tập chung, dễ tai nạn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cụ thể, tuổi Mùi nên tránh mua những chiếc xe có màu sắc sau:

Tuổi Mùi không nên mua xe màu gì?

Tuổi Mùi không nên mua xe màu gì?

Tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Xe màu trắng, màu xám, màu ghi: Đây là các màu đại diện cho mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ Hành thì Kim khắc Mộc. Do đó, đây là các màu sắc Tương Khắc với hành Mộc. Hiểu đơn giản là những chiếc xe có màu trắng, xám, ghi sẽ khắc bổn mạng của Kỷ Mùi. Vì thế, nếu bạn sử dụng xe có màu mệnh Kim, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức như tâm trạng lái xe bất an, đi xe hay xảy ra tranh cãi với người đi cùng, chiếc xe thường xuyên bị hư hỏng, thậm chí bạn có thể gặp tai nạn nguy hiểm.
 • Xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: Các gam màu này tượng trưng cho mệnh Hỏa mà Mộc lại sinh Hỏa, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Do đó, khi bạn chọn chiếc xe có màu mệnh Hỏa, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng cuộc đời của bạn. Điều này khiến cho bạn gặp xui xẻo, chiếc xe sẽ thường xuyên bị hư hỏng, việc làm ăn gặp nhiều bất ổn.
 • Xe màu vàng, màu nâu đất: Các màu này thuộc mệnh Thổ mà Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc. Đây là một điều không tốt vì trong quá trình sử dụng, chiếc xe sẽ hay bị hư hỏng, tai nạn, có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chủ xe.

Tân mùi 1991

 • Xe trắng, màu xám, màu ghi: Đây là 3 màu thuộc mệnh hành Kim. Chiếu theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ nên sẽ truyền năng lượng cho Kim. Có nghĩa là xe sẽ hút năng lượng của bạn, khiến sức khỏe dễ suy kiệt, dễ gặp tai nạn, may mắn bị hút mấy nên việc làm ăn cũng thất bát, chủ xe dễ gặp tai nạn nghiêm trọng.
 • Xe màu đen, xanh nước biển: Đây là 2 màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Người sinh năm 1991 là mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy, tức là màu xe này khắc bạn nên xe đi dễ bị hỏng, gặp tai nạn.
 • Xe màu xanh lục: Màu xanh lục là màu đại diện cho mệnh Mộc. Mộc khắc Thổ nên chủ xe sinh năm Tân Mùi nên tránh màu thuộc hệ Mộc để tránh xe khắc người, dễ gặp tai nạn và phải tốn tiền bạc sửa chữa.

Quý mùi 2003

 • Xe màu đỏ, hồng, tím là các màu thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim nên đây chính là màu Tương Khắc đối với những ai sinh năm Quý Mùi. Đây được xem là điều rất xấu trong phong thủy. Nếu lái chiếc xe này sẽ khiến bạn có tâm trạng bất an, không làm chủ tay lái, dễ xảy ra tai nạn.
 • Xe màu đen, xanh nước biển là màu đại diện cho hành Thủy mà Kim sinh Thủy nên nếu bạn chọn xe có màu mệnh Thủy thì chiếc xe sẽ hút hết tài lộc, may mắn, sinh khí trong con người bạn. Từ đó khiến bạn dễ gặp xui xẻo trong công việc, nguy hiểm hơn là gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.
 • Xe màu xanh lá cây: Đây là gam màu thuộc mệnh Mộc. Vận dụng quy luật Ngũ hành thì Kim khắc Mộc, tức là bổn mạng khắc chiếc xe. Đây là điều không tốt, có thể gây xung đột và khiến chủ xe chịu nhiều tổn thất, ảnh hưởng tới sức khỏe, chiếc xe mau hỏng, hao tài, dễ gặp nạn.

>>>>Xem thêm:  Điểm danh những mẫu xe Dibao chạy xăng đáng đồng tiền bát gạo

Tuổi Mùi mua xe ngày nào tốt?

Xem ngày tốt để mua xe được coi là nét đẹp tâm linh của ông cha ta từ xa xưa. Việc xem ngày mua xe sẽ giúp cho vận trình di chuyển của bạn được thuận lợi, xe ít hỏng hóc, công việc đó được thuận lợi, dễ dàng và gặp nhiều may mắn.

Mặt khác, xem ngày mua xe còn giúp bạn tránh được các ngày, hạn chế những điều rủi ro, điềm xui cho gia đình và người thân. Với các lợi ích đó, Tuổi Mùi không nên bỏ qua các ngày tốt mua xe dưới đây.

Tuổi mùi mua xe ngày nào tốt?

Tuổi mùi mua xe ngày nào tốt?

Kỷ mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, thế nên chọn những ngày thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc Hỏa (tương hỗ) để đi mua xe. Những ngày này sẽ giúp cho người mua xe gặp nhiều may mắn, đón tài lộc, đại cát đại lợi, đi lại thuận buồm xuôi gió.

Ngược lại, bạn nên tránh mua xe vào những ngày lục xung. Mua xe vào ngày lục xung sẽ mang đến những điều không may mắn, cụ thể chính là ngày Dậu. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mua xe vào ngày Mão vì đây là ngày xung thái tuế với tuổi của bạn.

Tân mùi 1991

Những người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ. Khi xem ngày tốt mua xe cho tuổi Tân Mùi cần chọn các ngày thuộc hành Hỏa (tương sinh với mệnh) hoặc thuộc hành Thổ (tương hỗ với mệnh).

Tuổi Tân Mùi 1991 cần tránh mua xe vào những ngày lục xung với tuổi, tức là bạn tránh chọn ngày Sửu để mua xe cho mình. Thêm vào đó, bạn cũng nên tránh mua xe vào ngày Mùi bởi đây là ngày xung thái tuế với tuổi của bạn.

Quý mùi 2003

Chọn ngày mua xe cho tuổi Quý Mùi nên chọn ngày thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh Mộc. Tức là bạn nên chọn ngày thuộc hành Thủy (tương sinh) hoặc Mộc (tương hỗ).

Tránh mua vào những ngày Sửu là ngày xung chính với tuổi của bạn. Những ngày rơi vào ngày xung thái tuế với tuổi bạn cũng không nên chọn, cụ thể là ngày Mùi chính là ngày xung thái tuế của bạn.

 >>>>Xem thêm:  Đâu là hãng xe máy điện uy tín giá rẻ và chất lượng cao?

Tuổi Mùi nên mua xe nào?

Tuổi Mùi có nhu cầu mua xe thì nên lựa chọn những dòng xe chất lượng có bảng màu đa dạng để có thể dễ dàng khi lựa chọn xe. Nếu bạn còn đang phân vân chưa chọn được mẫu xe thích hợp dành cho mình thì có thể tham khảo ngay các dòng xe máy điện, xe ga 50cc, xe số 50cc đến từ thương hiệu Dibao.

Tuổi Mùi nên mua xe nào?

Tuổi Mùi nên mua xe nào?

Dibao là thương hiệu xe đình đám và rất được lòng khách hàng tại thị trường Việt. Xe của hãng không chỉ được đánh giá cao về chất lượng cũng như thiết kế mà bảng màu của mỗi dòng xe cũng rất đa dạng. Dù bạn được mệnh Ngũ hành nào cũng có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình các màu xe tương sinh hoặc tương hỗ.

Để tham khảo kĩ hơn, bạn có thể truy cập ngay vào website Xedapdien.com.vn để được tìm hiểu một cách trực quan nhất về hình dáng, màu sắc cũng như các thông số kĩ thuật của xe. Đây là trang web bán hàng chính thức của Dibao tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng xe cũng như giá bán.

Hy vọng, một số chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tuổi Mùi mua xe màu gì? Do dung lượng của bài viết có hạn nên nếu cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay Hotline để được giải đáp cụ thể nhé.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang