Trong quá trình sử dụng xe máy, hiện tượng lốp xe máy bị phồng thường hay gặp, đặc biệt là ở những ai không có điều kiện bảo quản và sử dụng xe tốt. Để một chiếc xe máy có thể hoạt động bình thường, chủ xe cần biết cách sử dụng và bảo quản xe đúng cách.

Tại sao lại xảy ra hiện tượng lốp xe máy bị phồng?

Lốp xe là bộ phận quan trọng, tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Lốp xe giúp xe di chuyển trong trạng thái thăng bằng và an toàn. Nếu bạn phát hiện lốp xe máy bị phồng thì hãy lưu ý. Bởi, chắc chắn chiếc xe đó đang gặp vấn đề và chưa đảm bảo về ăn toàn để lưu thông trên đường.

Lốp xe máy bị phồng thường khiến chiếc xe đó sẽ di chuyển mất thăng bằng, rung lắc và gây ra tiếng ồn lớn. Khi không được sửa chữa kịp thời, tình trạng kiios xe máy bị phồng có thể sẽ dẫn đến hiện tượng nổ lốp và gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như những phương tiện xung quanh.

>>> Tham khảo: Lốp xe bị nứt có sao không? Nguyên nhân do đâu?

Tại sao lại xảy ra hiện tượng lốp xe máy bị phồng?

Tại sao lại xảy ra hiện tượng lốp xe máy bị phồng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lốp xe máy bị phồng, bị phù. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất.

Xe chở quá tải trọng

Việc bạn thường xuyên chở quá trọng tải khiến lốp xe máy phải chịu áp lực nén lớn hơn bình thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng lốp xe máy bị phồng hiện nay.

Vá lốp xe không đúng kỹ thuật

Do vá lốp xe không chuẩn, hoặc phần lốp bị mài sâu hơn so với bề mặt của lốp khiến cho phần bị mài mỏng dần, lâu dần sẽ bị phồng. Một nguyên nhân khác cũng khiến cho lốp bị phồng là do lốp bị bơm quá căng, áp suất lốp không ổn định khiến cho bề mặt lốp phồng lên hoặc có thể bị nổ.

Tại sao lại xảy ra hiện tượng lốp xe máy bị phồng?

Tại sao lại xảy ra hiện tượng lốp xe máy bị phồng?

Lốp xe máy bị lỗi

Một nguyên nhân khác có thể đến từ nhà sản xuất. Cụ thể là ngay từ trên dây chuyền sản xuất, lốp xe đã bị lỗi khiến chúng rất dễ bị phồng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khả năng xảy lỗi từ nhà sản xuất thường rất thấp vì những chiếc lốp trước khi đi vào sử dụng sẽ được nhà sản xuất kiểm tra rất kĩ càng.

Thường xuyên di chuyển trên cung đường xấu

Nếu chiếc xe của bạn phải thường xuyên di chuyển qua những cung đường xấu có nhiều ổ gà hoặc vật nhọn thì lốp xe sẽ dễ bị phồng, biến dạng. Lý do là bởi kết cấu sợi vải và sợi thép bên trong lốp bị biến dạng, lâu dần khiến lốp xe máy bị phồng.

Lốp xe không đạt tiêu chuẩn

Việc bạn sử dụng những chiếc lốp không chính hãng, không đạt tiêu chuẩn, không rõ nguồn gốc và xuất xứ sẽ rất dễ bị phồng sau thời gian ngắn sử dụng. Do, chất liệu cấu thành cao su của lốp không đảm bảo, dễ mòn và dễ biến dạng.

>>>Xem thêm:  Khám phá các loại xe điện bán chạy của hãng xe Dibao

Cách khắc phục lốp xe bị phù đúng cách

Lốp xe là một bộ phận quan trọng giúp xe di chuyển trên đường, vì vậy người dùng cần lưu tâm bảo dưỡng lốp xe thường xuyên. Nếu xe bạn xuất hiện tình trạng lốp xe máy bị phồng thì nên tìm cách xử lý để việc di chuyển được an toàn và hiệu quả hơn.

Cách khắc phục lốp xe bị phù đúng cách

Cách khắc phục lốp xe bị phù đúng cách

Cách tốt nhất là bạn nên mag xe đến cơ sở bảo dưỡng uy tín để tiến hành sửa chữa, thay lốp kịp thời. Nhằm hạn chế tình trạng lốp xe bị phù, bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

  • Cần lưu tâm và kiểm tra thường xuyên để khắc phục chất lượng lốp xe kịp thời
  • Bơm hơi vừa đủ cho lốp xe, không nên bơm lốp xe quá căng hoặc quá mềm. Trong quá trình bơm lốp xe, cần lưu ý xem xét tình trạng của lốp để bơm lượng áp suất vừa đủ.
  • Trong quá trình sử dụng xe, nên hạn chế đỗ xe ở những khu vực có ánh nắng mặt trời chiếu gay gắt. 
  • Khi đang lưu thông, người dùng cần lưu ý điều khiển xe tránh khỏi các ổ gà, tránh những đoạn đường gập ghềnh nhiều sỏi đá.
  • Hiện tượng lốp xe máy bị phồng thường hay gặp nên người dùng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhằm xử lý kịp thời sự cố xảy ra đột ngột khi đang lưu thông trên đường.

>>>Xem thêm:  5 tiêu chí chọn xe máy hợp với nữ bạn cần biết

Nếu bạn đang sử dụng dòng xe máy Dibao thì có thể mang xe đến trực tiếp trung tâm bảo hành được phân phối trên toàn quốc để tiền hành kiểm tra và sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp Xedapdien.com.vn để tham khảo các mẫu xe 50ccxe máy điện đang được đông đảo khách hàng yêu thích hiện nay.

Khi mua xe tại đây, bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp và uy tín nhất. Giá bán cũng rất hợp lý và phải chăng, đặc biệt, hình thức thanh toán rất minh bạch và rõ ràng, khách hàng toàn toàn có thể yên tâm.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang