Thi bằng lái xe máy có khó không? là một trong những câu hỏi khiến rất nhiều bạn đọc quan tâm. Trên thực tế, thi bằng lái xe máy không quá khó. Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng đến với những thông tin hữu ích dưới đây.

Bằng lái xe máy là gì?

Bằng lái xe máy là giấy tờ cần có để lưu thông trên đường hằng ngày. Đây là bằng chứng chứng minh bạn đã có đủ khả năng điều khiến các loại phương tiện xe gắn máy và được phép lưu thông trên đường. Việt Nam hiện có rất nhiều loại bằng lái xe máy. Cụ thể như:

Bằng lái xe máy là gì?

Bằng lái xe máy là gì?

 • Bằng lái xe hạng A1: Cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3.
 • Bằng lái xe hạng A2: Cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.
 • Bằng lái xe hạng A3: Cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô ba bánh, bao gồm cả xe lam, xích lô máy và các loại xe quy định cho giấy phép lối xe hạng A1.
 • Bằng lái xe hạng A4: Cấp cho người lái xe để điều khiển các loại máy kéo nhỏ có trọng tải đến 1000 kg.

 >>>Xem thêm:  Top 10 mẫu xe ga 50cc chạy xăng HOT trend hiện nay

Thi bằng lái xe máy có khó không?

Để nhận được bằng lái xe bạn sẽ cần thì qua 2 phần là lý thuyết và thực hành. Nhìn chung, thi bằng lái xe máy không khó, chỉ cần bạn biết cách học và tập trung học thì có thể dễ dàng vượt qua.

Về phần thi lý thuyết

Phần lý thuyết được coi là phần thi tương đối dễ so với thi thực hành. Nếu như giáo viên hướng dẫn nhiệt tình, dễ hiểu, tài liệu học tập rõ ràng, thì bạn có thể dễ dàng tiếp thu hơn. Đặc biệt, nếu như phần lý thuyết này các bạn được hướng dẫn những phần mẹo thì nó sẽ dễ hơn rất nhiều.

Việc học lý thuyết có thể giúp các bạn nắm được những kỹ năng xử lý tình huống, cũng như những kỹ năng lái xe an toàn. Vì thế, bạn đừng chủ quan khi học lý thuyết. Hãy tập trung vào nó thì bạn có thể thấy học lý thuyết không khó như bạn tưởng tượng.

Thi bằng lái xe máy có khó không?

Thi bằng lái xe máy có khó không?

Về phần thực hành

Đối với những ai đã biết đi xe trước đó thì việc thi qua vòng thi thực hành được đánh giá là khá đơn giản.

Khi thi thực hành, bạn phải hoàn thành phần thi ở vòng số 8 và 4 bài thi liên tiếp ngay sau đó. Nếu không yên tâm, bạn có thể đến trường thi sớm và thực hiện đi thử vài lần cho quen tay lái cũng như quy trình thi. Chắc chắn, quá trình thi thực hành sẽ không khó và hầu hết mọi người đều có thể vượt qua một cách dễ dàng.

Một số lưu ý khi thi bằng lái xe máy

 • Bạn sẽ bị trừ điểm khi: Cán vạch, chết máy, chân chạm đất (trừ 5 điểm); Ngã xe hoặc đi sai hình (Trừ 25 điểm – Loại)
 • Người tham dự kì thi sát hạch thi bằng lái xe máy A1, mô tô A2 đều sử dụng xe thi do trung tâm sát hạch cung cấp.
 • Sau khi hoàn thành bài thi thực hành, học viên trả xe, trả nón bảo hiểm, kí tên lên biên bản và ra về.
 • Trong khi thực hiện bài thi thực hành, nếu xe của bạn bị chết máy thì bình tĩnh đề máy chạy tiếp (chỉ dắt xe ra khi giám khảo nói rớt, trả xe).
 • Khi thực hiện bài thi thực hành bạn nên đi số 3 hoặc số 4 ga hơi mạnh và đạp chân phanh để xe khỏi chết máy
 • Khi mắc lỗi không hoảng hốt, bình tĩnh, tự tin thực hiện nốt bài thi của mình.

>>>>Xem thêm:  Danh sách 10 chiếc xe máy giá rẻ tiết kiệm xăng cho gen Z

Đi xe 50cc có cần thi bằng lái xe không?

Theo luật Giao thông đường bộ, khi sử dụng xe máy 50cc người điều khiển xe sẽ không cần bằng lái. Các loại phương tiện xe máy có dung tích dưới 50cc cho phép những người từ 16 tuổi trở lên điều khiển và khi điều khiển những phương tiện dưới 50cc bạn không cần bằng lái như các dòng xe máy dung tích lớn hơn khác.

Đi xe 50cc có cần thi bằng lái xe không?

Đi xe 50cc có cần thi bằng lái xe không?

Tuy nhiên, điều kiện chính để được phép sử dụng xe máy 50cc là người điều khiển xe phải từ 16 tuổi trở lên. Do đó, dòng xe 50cc đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh cấp 3 khi đã đủ 16 tuổi. Nếu muốn thi bằng lái xe để sử dụng xe máy dung tích lớn hơn thì bạn cần đủ 18 tuổi mới đủ điều kiện thi bằng lái.

Nếu bạn muốn tìm mua xe 50cc nhưng chưa chọn được dòng xe thích hợp thì hãy tham khảo những mẫu xe 50cc của thương hiệu Dibao. Đây là thương hiệu xe nổi tiếng tại Việt Nam. Xe 50cc Dibao là dòng xe tốt, với nhiều ưu điểm như:

 • Thiết kế đẹp, hợp thị hiếu khách hàng
 • Chất lượng ổn định, ít hỏng vặt
 • Giá bán hợp lý, nhiều chương trình ưu đãi
 • Dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp

Bạn có thể truy cập trực tiếp website Xedapdien.com.vn để được hỗ trợ và mua xe Dibao chính hãng. Xedapdien là địa chỉ uy tín chuyên bán xe Dibao trực tuyến. Khi mua xe, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng xe cũng như những chính sách hỗ trợ, bảo hành chuyên nghiệp tại đây.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang