Xe đạp điện và xe máy điện đều là dòng xe điện được yêu thích hiện nay và phù hợp với từng đối tượng nhất định. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách phân biệt xe đạp điện và xe máy điện để hiểu hơn về 2 dòng xe này nhé.

Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện như thế nào?

Xe đạp điện và xe máy điện là 2 dòng xe điện quen thuộc tại Việt Nam hiện nay. Không chỉ dễ sử dụng, xe điện còn thân thiện với môi trường nên đây hiện đang là xu hướng sử dụng trong tương lai mà chúng ta hướng tới.

Tuy nhiên, xe đạp điện và xe máy điện cũng tồn tại những điểm khác nhau nhất định. Để hiểu hơn về 2 dòng xe này và biết cách phân biệt xe đạp điện và xe máy điện, bạn cần hiểu những thông tin cơ bản dưới đây.

Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện như thế nào?

Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện như thế nào?

Xe đạp điện

Xe đạp điện chạy bằng năng lượng điện và có bàn đạp hỗ trợ với vận tốc tối đa chỉ đạt 25km/h. Công suất động cơ của xe đạp điện không được lớn hơn 250W và tổng khối lượng của xe thường không nặng quá 40kg. Khi sử dụng loại xe này, bạn không cần đăng kí mà vẫn có thể sử dụng.

Xe máy điện

Xe máy điện là dòng xe chạy hoàn toàn bằng động cơ điện với công suất động cơ nhỏ hơn hoặc bằng 4KW. Trong đó, vận tốc tối đa sẽ là 50km/h. Khi sử dụng dòng xe này, bạn bắt buộc phải thực hiện đăng kí xe vì loại xe này được xếp vào dòng xe cơ giới.

Ngoài ra, pháp luật cũng quy định, chỉ những ai đã đủ 16 tuổi mới được phép sử dụng xe đạp điện. Nếu chưa đủ tuổi mà sử dụng xe lưu thông trên đường thì sẽ bị xử lý đúng quy định của nhà nước.

Nhìn chung, bên cạnh các thông số động cơ thì mọi người có thể phân biệt xe đạp điện và xe máy điện bằng mắt thường khá dễ dàng.

 >>>>>>Xem thêm:  Khám phá bảng giá xe 50cc 2022 cập nhật mới nhất

Nên mua xe máy điện hay xe đạp điện?

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại xe đạp điện và xe máy điện đến từ những thương hiệu khác nhau. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên mua xe máy điện hay xe đạp điện thì nên dựa vào một số tiêu chí dưới đây để chọn mua xe:

Nhu cầu đi lại

Bạn có thể dựa vào nhu cầu đi lại để lựa chọn loại xe thích hợp. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển quãng đường dài thì nên chọn xe máy điện vì xe máy điện đi được quãng đường dài hơn so với xe  đạp điện trong 1 lần sạc. Ngoài ra, những người có nhu cầu đi lại nhiều cũng nên chọn xe máy điện để việc đi lại được thuận tiện, hạn chế tình trạng hết điện giữa đường khi đang di chuyển.

Nên mua xe máy điện hay xe đạp điện?

Nên mua xe máy điện hay xe đạp điện?

Khả năng chi tiêu

Tùy vào khả năng chi tiêu mà bạn cần chọn loại xe phù hợp với khả năng tài chính của mình. Thông thường, những mẫu xe đạp điện sẽ có giá bán rẻ hơn xe máy điện. Do đó, tùy vào khả năng chi tiêu mà bạn có thể lựa chọn loại xe thích hợp cho mình.

Độ tuổi

Khác với xe đạp điện, luật pháp Việt Nam đã quy định rõ về độ tuổi có thể sử dụng xe máy điện đó là từ đủ 16 tuổi trở lên. Do đó, nếu bạn là học sinh cấp 3 hoặc sinh viên đại học thì nên lựa chọn xe máy điện. Còn nếu bạn là học sinh cấp 2 thì nên lựa chọn những dòng xe đạp điện có trọng lượng nhẹ để sử dụng hằng ngày.

>>>>>Xem thêm:  Tham khảo giá xe 50 phân khối chính hãng hiện nay

Mua xe máy điện online ở đâu?

Mua xe máy điện ở đâu? là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu chọn mua xe điện. Chính vì vậy, nếu bạn cũng đang phân vân về vấn đề này thì hãy thử truy cập ngay website Xedapdien.com.vn để được tham khảo các mẫu xe đạp điện và xe máy điện chất lượng.

Mua xe máy điện online ở đâu?

Mua xe máy điện online ở đâu?

Xedapdien.com.vn là trang web chuyên phân phối xe Dibao chính hãng tại thị trường Việt Nam. Tại đây, có đầy đủ những mẫu xe điện mới nhất của hãng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể mua xe Dibao online với giá bán phải chăng cùng nhiều ưu đãi lớn.

Xedapdien.com.vn cam kết chỉ phân phối hàng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Tất cả các sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng đều đi kèm những chính sách bảo hành dài hạn từ nhà sản xuất.

Do đó, nếu bạn cần hỗ trợ thêm về cách phân biệt xe máy điện và xe đạp điện cũng như những vấn đề liên quan thì hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline để được hỗ trợ và giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang