Phanh xe điện không ăn là vấn đề khá nghiêm trọng vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng xe. Chính bởi vậy, khi bạn phát hiện xe của mình xuất hiện vấn đề này thì nên cẩn thận kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Nguyên nhân và cách giải quyết phanh xe điện không ăn

Phanh là hệ thống vô cùng quan trọng ở tất cả các loại xe chứ không riêng gì xe điện. Cụ thể, bộ phận này giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ xe theo đúng nhu cầu sử dụng. Do đó, việc không điều chỉnh được tốc độ khi đang di chuyển là vô cùng nguy hiểm và cần xử lý sớm để bảo đảm an toàn cho chính mình.

Phanh xe điện không ăn được hiểu là tình trạng khi bạn bóp phanh nhưng xe vẫn không thể giảm tốc độ hoặc giảm tốc độ rất chậm. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo phanh xe điện bị hỏng mà bạn cần lưu ý.

Nguyên nhân và cách giải quyết phanh xe điện không ăn

Nguyên nhân và cách giải quyết phanh xe điện không ăn

Nguyên nhân khiến phanh xe điện không ăn

Có nhiều nguyên nhân khiến phanh xe điện không ăn. Tuy nhiên, chúng ta có thể điểm qua một số nguyên nhân chính như:

  • Do hành trình tự do của phanh tay quá rộng
  • Má phanh bị hao mòn trong quá trình sử dụng
  • Má phanh bị dính dầu mỡ gây trơn trượt
  • Mặt tiếp xúc giữa má phanh và mặt moay mơ không hoàn toàn.

Cách xử lý phanh xe điện không ăn

Để có thể xử lý tình trạng phanh xe điện không ăn thì người dùng nên mang xe đến các tiệm bảo dưỡng xe uy tín. Bởi, cần tìm ra chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng phanh không ăn thì mới có thể đưa ra hướng xử lý thích hợp. Mỗi nguyên nhân gây nên sẽ có cách giải quyết cụ thể. Ví dụ như:

  • Phanh không ăn do hành trình tay phanh bị rộng thì cách giải quyết là cần vặn ốc đuôi ty vào sâu thêm.
  • Phanh không ăn do má phanh bị hao mòn thì cần thay má phanh mới.
  • Nếu má phanh bị dính mỡ thì cách giải quyết là sử dụng giấy ráp để loại bỏ dầu mỡ, tuy nhiên, nếu bị nặng thì cũng cần thay mới.
  • Nếu mặt tiếp xúc giữa má phanh và mặt moay mơ không hoàn toàn thì có thể giải quyết bằng cách rà lại phần mặt tiếp xúc.

>>>>Xem thêm: Có nên mua xe máy điện Dibao không?

Một số lỗi khác thường gặp tại phanh xe điện

Ngoài tình trạng phanh xe máy điện, phanh xe đạp điện không ăn thì tại hệ thống phanh cũng có thể gặp phải các vấn đề khác như:

Phanh bị kẹt

Bạn có thể nhận biết tình trạng này qua biểu hiện bánh xe quay bị nặng hay quá quay khi bạn di chuyển dù không bóp phanh. Nguyên nhân có thể là do con ốc đuôi ty bị vặn quá sâu hoặc do má phanh quá dày gây nên. Cách xử lý là bạn chỉ cần vặn lại ốc hoặc mài lại má phanh là có thể xử lý tình trạng phanh xe bị kẹt.

Một số lỗi khác thường gặp tại phanh xe điện

Một số lỗi khác thường gặp tại phanh xe điện

Phanh bị kêu rít

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do má phanh bị mòn hoặc phần càng phanh cọ vào moay ơ tạo ra tiếng kêu rít khi phanh xe. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân khác như: Có dị vật trong moay ơ; Moay ơ bị rãnh hoặc không tròn đều,...

Phanh bị nặng

Tình trạng này thường xuất hiện ở những dòng xe điện sử dụng phanh cơ tại bánh trước. Nguyên nhân là bởi dây phanh và trục quả đào bị khô dầu. Cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể thử chính là xịt dầu để bôi trơn vào phần đầu trục của phanh.

Địa chỉ mua xe điện bền bỉ, chính hãng ở đâu?

Có rất nhiều cách để bạn có thể mua được cho mình một chiếc xe điện tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để tham khảo trực tiếp các dòng xe tại showroom thì hãy đừng nên bỏ qua website bán xe đạp điện uy tín Xedapdien.com.vn.

Địa chỉ mua xe điện bền bỉ, chính hãng ở đâu?

Địa chỉ mua xe điện bền bỉ, chính hãng ở đâu?

Đây là trang mua sắm trực tuyến, chuyên phân phối các dòng xe điện chính hãng của thương hiệu Dibao tại Việt Nam. Không chỉ đảm bảo tốt về chất lượng xe, Xedapdien.com.vn còn cam kết mang đến cho khách hàng những giá bán hợp lý và nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt, bạn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ bảo hành của hãng tại bất kì các điểm sửa chữa, phân phối của Dibao trên toàn quốc.

Do dung lượng của bài viết có hạn nên nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm về hình thức mua xe Dibao online thì hãy để lại lời nhắn để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí nhé.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang