Xe đạp điện và xe máy dưới 50 phân khối đều là sự lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh có con đang học trung học. Bởi cả hai loại xe này đều có kích thước nhỏ gọn, tốc độ an toàn, dễ điều khiển kể cả khi chưa có bằng lái. Vậy, phụ huynh nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc cho con? Đâu mới là sự lựa chọn phù hợp nhất?

Sự khác biệt giữa xe đạp điện và xe máy 50cc

nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc

Xe đạp điện và xe máy 50cc phù hợp với từng nhu cầu di chuyển riêng

Xe đạp điện có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng rất nhẹ, thường không nặng quá 40kg nên các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 có thể điều khiển xe dễ dàng. Về bản chất, loại xe này chạy bằng điện nhưng vẫn có bàn đạp hỗ trợ. Khi sạc đủ thì xe vận hành tốt với tốc độ tối đa là 25km/h. Lỡ như xe hết điện thì vẫn có bàn đạp đạp xe về nhưng tốc độ sẽ chậm hơn vì trọng lượng xe nặng hơn xe đạp thông thường.

Xe máy 50cc chạy bằng xăng thì tốc độ cao hơn, tối đa là 50km/h và trọng lượng cũng cao hơn xe đạp điện. Dùng xe máy 50cc thì có thể chạy được đường dài, không bị giới hạn về quãng đường, miễn là xăng luôn được đổ đầy. Tuy nhiên, để đi được xe máy thành thạo thì các bạn học sinh vẫn cần thời gian ban đầu để làm quen và học cách làm chủ tốc độ.

Nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc cho con?

xe đạp điện cho học sinh

Phụ huynh nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc cho con em mình?

Như vậy, nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu di chuyển cũng như điều kiện tài chính của mỗi gia đình. Phụ huynh có thể cân nhắc chọn lựa xe cho con đi dựa trên những tiêu chí như sau:

  • Nhu cầu di chuyển: Nếu nhà cách trường học xa, con phải di chuyển quãng đường dài thường xuyên thì phụ huynh nên chọn xe máy 50cc. Nếu hết xăng giữa đường có thể đổ xăng ngay được. Còn nếu đi xe đạp điện thì phải cân nhắc vì lỡ hết điện giữa đường sẽ không dễ có chỗ sạc được điện cho xe.
  • Độ tuổi: Học sinh đủ 16 tuổi mới được phép sử dụng xe máy dưới 50 phân khối. vì xe có trọng lượng nặng hơn và kích thước lớn hơn. Còn với xe đạp điện thì học sinh cấp 2 đã được phép điều khiển rồi.
  • Khả năng chi tiêu: Sử dụng xe đạp điện luôn rẻ hơn xe máy 50cc. Không chỉ là giá xe mà còn cả chi phí vận hành. Vì thế, tùy thuộc vào khả năng tài chính mà gia đình có thể chọn cho con loại xe phù hợp.

>> Xem thêm: Tìm hiểu những mẫu xe đạp điện dáng đẹp nhất hiện nay
>> Xem thêm: Điểm danh các mẫu xe gắn máy 50cc cho học sinh có giá rẻ

Phần lớn gia đình có con trong độ tuổi cấp 2 sẽ chọn xe đạp điện vì xe nhỏ gọn và tiện lợi. Còn với các bạn học sinh cấp 3 với nhu cầu di chuyển cao hơn thì cha mẹ thường đầu tư cho con xe máy 50cc.

Địa chỉ mua xe đạp điện và xe máy 50cc uy tín

xe máy 50cc cho học sinh

Thương hiệu xe đạp điện và xe máy 50cc chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu xe đạp điện và xe máy 50cc chất lượng tốt. Gia đình nên tìm đến các showroom chính hãng chọn xe cho con để đảm bảo các chế độ bảo hành, hậu mãi rõ ràng. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thương hiệu xe DIBAO, một trong những thương hiệu được ưa chuộng hàng đầu Đông Nam Á.

DIBAO nổi tiếng nhất với các dòng xe máy điện, xe đạp điện và xe máy 50cc phù hợp với học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người làm nội trợ,... bất cứ ai có nhu cầu di chuyển đơn giản và ưu tiên tính tiện lợi. Xe của DIBAO có những ưu điểm là động cơ được đầu tư tốt, mang đến khả năng vận hành vô cùng bền bỉ, thiết kế trẻ trung, năng động và giá thành rất phải chăng.

>> Xem thêm: Những lý do nên mua xe máy DIBAO 50cc cho học sinh

Nếu gia đình mua xe DIBAO cho con tại các showroom hoặc website chính hãng Xedapdien.com.vn thì sẽ được nhận các chương trình ưu đãi hấp dẫn. DIBAO còn có chính sách giao xe tận nhà cho các đơn hàng đặt online tại website, đảm bảo đầy đủ giấy tờ xe minh bạch và an toàn.

Tóm lại, nên mua xe đạp điện hay xe máy 50cc cho con học cấp 2, cấp 3? Tùy thuộc vào nhu cầu di chuyển, độ tuổi của con và điều kiện tài chính của gia đình mà cha mẹ nên chọn loại xe cho phù hợp, bởi mỗi loại xe đều có những ưu điểm riêng và đặc tính riêng.

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang