Kim xăng xe máy chạm vạch đỏ là dấu hiệu cảnh báo bình xăng của bạn đang dần cạn nhiên liệu. Người dùng nên lưu ý đổ thêm nhiên liệu để việc sử dụng không gặp ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu kim xăng xe máy chạm vạch đỏ liên tục, vừa đổ đầy bình xăng nhưng lại nhanh chóng báo hết xăng thì bạn nên chú ý. Đây có thể là cảnh báo xe máy của bạn bị hao xăng bất thường, cần được kiểm tra và sửa chữa đúng cách.

Tại sao kim xăng xe máy chạm vạch đỏ?

Đồng hồ nhiên liệu của xe máy thường chia làm hai phần, tương ứng với màu xanh (hoặc trắng) và màu đỏ. Khi kim xăng chỉ đến vạch đỏ tức là đang cảnh báo người điều khiển xe về mức nhiên liệu cần được bổ sung.

Nhìn chung, khi kim xăng xe máy chạm vạch đỏ thì mức nhiên liệu trong bình sẽ còn khoảng 1 lít. Tùy theo thiết kế của từng hãng, từng dòng xe và mức tiêu hao nhiên liệu mà xe có thể tiếp tục vận hành được thêm một số quãng đường nhất định.

Lúc này, bạn nên đổ xăng thêm để tránh xe phải hoạt động trong điều kiện non xăng. Điều nàyvừa không đảm bảo tốt hiệu quả hoạt động của động cơ, lại bị ảnh hưởng tâm lý vừa đi vừa lo sẽ hết xăng giữa đường.

Kim xăng xe máy chạm vạch đỏ - Tại sao?

Kim xăng xe máy chạm vạch đỏ - Tại sao?

Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện xe máy hao xăng bất thường. Biểu hiện cụ thể ở việc kim xăng nhanh chóng chạm vạch đỏ dù quãng đường di chuyển ngắn thì bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. Có nhiều nguyên nhân khiến kim xăng xe máy chạm vạch đỏ liên tục. Trong đó, chúng ta có thể kể đến một số tác nhân chính như:

Lọc gió động cơ bị bụi bẩn

Lọc gió động cơ có nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn trong không khí trước khi không khí được đưa vào buồng đốt. Sau thời gian dài làm việc, lọc gió sẽ bị tích tụ nhiều bụi bẩn nên nếu không được vệ sinh hoặc thay mới định kỳ, lọc gió bẩn có thể gây cản trở không khí đi vào buồng đốt. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của động cơ. Đây là một trong các lý do thường gặp khiến  xe máy hao xăng bất thường.

Thiếu nước làm mát

Xe bị thiếu nước làm mát sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình làm mát động cơ. Từ đó sẽ gây tác động xấu đến khả năng hoạt động của động cơ. Không chỉ khiến xe bị nóng máy mà còn có thể gây giảm tuổi thọ động cơ và xe cũng tốn xăng nhiều hơn.

Nguyên nhân kim xăng xe máy chạm vạch đỏ

Nguyên nhân kim xăng xe máy chạm vạch đỏ

Bugi bị mòn, bẩn

Bugi xe bị mòn hoặc bẩn sẽ khiến quá trình đánh lửa bị lỗi là nguyên nhân khiến nhiên liệu và không khí cháy không hết, động cơ phải hoạt động nhiều hơn khiến xe bị hao xăng. Ngoài ra, khi bugi bị mòn, bẩn còn dễ dẫn đến nhiều lỗi như xe như: Đề khó nổ, xe chết máy giữa đường, xe bị giật khi lên ga…

Thiếu dầu

Sau một thời gian xe hoạt động, dầu nhớt sẽ bị nhiễm nhiều tạp chất và khiến dầu đặc hơn và bị biến chất dần dần. Lúc này, dầu nhớt sẽ bị giảm khả năng bôi trơn và làm mát động cơ. Điều này khiến các chi tiết máy ma sát nhiều hơn trong quá trình hoạt động, dẫn đến máy nóng hơn, xe hao xăng hơn.

Ống xả bị tắc

Hệ thống xả rất quan trọng trong việc tăng giảm áp suất khí xả. Nếu hệ thống khí xả của xe bị tắc sẽ gây tăng áp suất khí xả và khiến xe máy hao xăng bất thường.

Nhìn chung, có rất nhiều nguyên nhân khiến kim xăng xe máy chạm vạch đỏ. Nếu bạn phát hiện tình trạng này diễn ra thường xuyên và bất thường, hãy cẩn thận kiểm tra xe và mang xe đến trung tâm bảo dưỡng để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

 >>>>>>Xem thêm: 

Làm gì để tránh kim xăng xe máy chạm vạch đỏ bất thường?

Ngoài việc bảo dưỡng xe định kỳ để tránh các bất thường của xe thì trước khi mua xe, bạn nên có sự tìm hiểu và tham khảo trước các mẫu xe chất lượng. Việc chọn xe từ thương hiệu lớn sẽ giúp xe có chất lượng tốt hơ, hoạt động ổn định, ít gặp các vấn đề hỏng hóc như hao xăng bất thường.

Nếu bạn đang phân vân chưa chọn được thương hiệu xe phù hợp thì hãy thử tham khảo ngay các mẫu xe 50cc đến từ Dibao. Dibao là thương hiệu xe 50cc và xe điện đình đám đến từ Đài Loan.

Làm gì để tránh kim xăng xe máy chạm vạch đỏ bất thường?

Làm gì để tránh kim xăng xe máy chạm vạch đỏ bất thường?

Các mẫu xe Dibao cho ra mắt thị trường đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tân tiến. Các linh kiện lắp ráp đều là hàng chất lượng nên xe vận hành trơn tru, ổn định và tiết kiệm nhiên liệu vô cùng tốt.

Để mua xe 50cc Dibao, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website Xedapdien.com.vn. Đây là website bán hàng trực tuyến của Dibao tại Việt Nam. Khi mua hàng, bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ dài hạn từ nhà phân phối, mua xe với giá cả hợp lý và được niêm yết giá cụ thể, minh bạch, rõ ràng trên website.

Để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp chính xác, kịp thời, bạn có thể để lại lời nhắn hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline để được trả lời trực tiếp từ đội ngũ kĩ thuật viên của Xedapdien.com.vn.

Trân trọng cảm ơn!!

 

 

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang