Xe 50cc được xem là phương tiện di chuyển an toàn và phù hợp nhất cho các bạn học sinh. Bởi xe dưới 50 phân khối có kích thước nhỏ gọn, động cơ êm ái, dễ dàng điều khiển. Vậy, học sinh lớp mấy được đi xe máy 50cc? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Học sinh lớp mấy được đi xe máy 50cc?

Học sinh lớp mấy được đi xe 50cc

Xe 50cc bao nhiêu tuổi được đi? Lớp mấy mới được đi xe 50cc?

Theo Luật giao thông quy định thì người đủ 16 tuổi được phép điều khiển xe gắn máy dưới 50 phân khối (Dung tích xi-lanh dưới 50cc). Như vậy, học sinh lớp 11 trở lên mới được sử dụng xe máy 50cc để tham gia giao thông.

Bao nhiêu tuổi được đứng tên xe 50cc?

Cũng theo pháp luật quy định, chỉ cấm những người dưới 16 tuổi điều khiển xe trên 50 phân khối chứ không có quy định nào cấm người chưa thành niên được quyền sở hữu xe. Tuy nhiên, Điều 9 Thông tư 15/2014/TT - BCA đã cung cấp thông tin rằng: Chủ sở hữu của xe máy là người Việt Nam sẽ cần xuất trình được một trong các loại giấy tờ như:

  • Chứng minh nhân dân cung cấp địa chỉ nơi đăng ký thường trú.
  • Nếu chưa có chứng minh nhân dân thì xuất trình sổ hộ khẩu để cung cấp địa chỉ nơi đăng ký thường trú.
  • Giấy chứng minh Công an nhân dân.
  • Giấy chứng minh Quân đội nhân dân.
  • Giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc đơn vị công tác.
  • Thẻ học viên, thẻ sinh viên.
  • Giấy giới thiệu của nhà trường.

Đồng thời, theo bộ luật dân sự 2005, người từ trên 15 tuổi đã có quyền xác lập tài sản riêng.

Xe 50cc bao nhiêu tuổi được đi

Độ tuổi sở hữu xe máy khác với độ tuổi điều khiển xe máy

Như vậy, muốn đứng tên xe 50cc thì bạn chỉ cần thỏa mãn được một trong các điều kiện trên. Hiện nay, người đủ 14 tuổi đã được làm thẻ căn cước công dân. Tuy nhiên, cứ theo đúng luật thì từ 15 tuổi bạn đã có thể đứng tên xe của mình rồi.

Cần lưu ý rằng, độ tuổi sử dụng xe máy 50cc khác với độ tuổi đứng tên xe. Nếu như bạn mua xe trước 16 tuổi thì cũng phải đợi đủ 16 tuổi mới được phép điều khiển xe 50cc để tham gia giao thông.

Học sinh đi xe 50cc có cần bằng lái không?

Cho đến thời điểm hiện tại, người điều khiển xe 50cc vẫn chưa cần phải xuất trình bằng lái. Tuy nhiên, trong tương lai gần, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh khi tham gia giao thông, bạn vẫn cần phải thi bằng lái để có thể tự do sử dụng xe dưới 50 phân khối.

>> Xem thêm: Các mẫu xe 50cc bền đẹp dành cho học sinh không cần bằng lái

Mua xe 50cc ở đâu uy tín nhất?

Xe 50cc ai được đi

DIBAO là đơn vị phân phối xe máy 50 phân phối bán chạy nhất tại Việt Nam

Xe 50cc ai được đi cũng phải công nhận độ tiện lợi và nhẹ nhàng của nó. Xe 50 phân khối rất nhỏ, nhẹ, dễ dàng bê, dắt, động cơ êm ái dù đi trên những địa hình thiếu mượt mà nhất. Đó là lý do ngày càng có nhiều người chọn lựa xe 50cc để di chuyển chứ không riêng gì các bạn học sinh, sinh viên.

Luôn biết cách tối ưu và cải tiến các sản phẩm của mình dựa trên thiết kế của các dòng xe đã có trên thị trường, DIBAO đã trở thành địa chỉ mua xe 50cc hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống đại lý phủ rộng khắp 3 miền, khách hàng ở bất cứ đâu trên dải đất hình chữ S đều có thể sở hữu xe máy 50cc của DIBAO một cách dễ dàng.

Các dòng sản phẩm của DIBAO được đầu tư triệt để vào chất lượng, đem lại trải nghiệm êm ái, nhẹ nhàng nhất cho người sử dụng. Không hề bỏ qua diện mạo, những chiếc xe 50cc của DIBAO cũng thu hút giới trẻ nhờ đường nét cá tính và sắc màu độc đáo. Để tham khảo các dòng xe số và xe ga 50cc bán chạy nhất của DIBAO, bạn vui lòng xem bài viết:

>> Xem thêm: Top đầu những mẫu xe 50cc đẹp không thể bỏ qua

Tóm lại, học sinh lớp mấy được đi xe máy 50cc? Bạn hãy ghi nhớ rằng, học sinh từ lớp 11, đủ 16 tuổi sẽ được điều khiển xe máy dưới 50 phân khối khi tham gia giao thông. Tuy chưa yêu cầu bằng lái nhưng các bạn học sinh vẫn cần tìm hiểu luật giao thông để sử dụng xe một cách an toàn nhất! Và để sở hữu ngay một chiếc xe 50 phân khối chất lượng tốt, bạn hãy truy cập website của DIBAO tại địa chỉ Xedapdien.com.vn và đặt hàng nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang