Ngày nay, nhu cầu di chuyển từ nhà đến trường và các lớp học thêm của học sinh cấp 3 đang tăng mạnh. Việc chọn ra một phương tiện di chuyển an toàn, tiện lợi mà giá cả vừa phải trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Vậy, học sinh cấp 3 được đi xe máy loại nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 loại xe máy cho học sinh cấp 3 được ưa chuộng nhất này nhé!

Học sinh cấp 3 có được đi xe máy không?

Theo Điều 60 của Luật Giao thông đường bộ 2008, người từ 16 tuổi có thể lái xe máy dưới 50 phân khối, tức có dung tích xi lanh dưới 50m3. Như vậy, học sinh cấp 3, có độ tuổi từ 16 trở lên hoàn toàn có thể điều khiển xe máy nhưng bắt buộc phải dùng loại 50cc. Bởi xe 50cc có tốc độ chạy an toàn, thiết kế gọn nhẹ và trọng lượng nhẹ hơn nhiều các loại xe máy phân khối cao khác.

Để sử dụng xe máy, người điều khiển bắt buộc phải có bằng lái và biết cách làm chủ tay lái của mình. Tuy nhiên, với các loại xe máy dưới 50 phân khối thì người lái không cần phải có bằng lái. Tức là học sinh cấp 3 đi xe 50cc cũng không cần có bằng lái.

Học sinh cấp 3 được đi xe máy loại nào?

Dưới đây là 3 loại xe máy có phân khối dưới 50 mà gia đình có thể xem xét đầu tư cho con em mình.

Xe máy số 50cc

Học sinh cấp 3 được đi xe máy loại nào?

Học sinh có được đi xe máy 50cc miễn trên 16 tuổi

Xe số 50cc có những ưu điểm hết sức phù hợp với nhu cầu sử dụng của học sinh cấp 3, đó là: Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, tốc độ di chuyển đa dạng và rất tiết kiệm nhiên liệu. Nhất là khi các bạn học sinh cấp 3 chỉ cần di chuyển chủ yếu xung quanh nơi mình sinh sống, từ nhà đến trường hoặc các lớp học thêm mà không cần chạy đường dài thì xe số 50cc càng bền hơn. Đặc biệt, xe máy số 50cc có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng nên phù hợp với cả học sinh nam và nữ. Để sở hữu một chiếc xe máy số 50cc, gia đình cần chuẩn bị một khoản ngân sách rơi vào khoảng 20 triệu đồng.

>> Xem thêm: Mua xe số 50cc loại nào tốt nhất trong phân khúc xe máy cho học sinh?

Xe tay ga 50cc

Học sinh có được đi xe máy 50cc

Xe tay ga 50cc có thiết kế sang chảnh và thời thượng

Thường thì các bạn học sinh nữ sẽ yêu thích các dòng xe ga dưới 50 phân khối. Vì xe ga thường có thiết kế sang chảnh, thời thượng và trọng lượng lại nhẹ. Quan trọng hơn là xe ga 50cc sử dụng còn dễ hơn xe số khi không cần sang số để thay đổi tốc độ di chuyển. Đặc biệt, giá thành của xe ga 50cc cũng không đắt hơn xe số là mấy, chỉ từ 20 - 23 triệu đồng mà thôi. Mức độ tiết kiệm nhiên liệu cũng tốt nên gia đình có thể cân nhắc dòng xe này cho con em mình.

>> Xem thêm: Khám phá 3 mẫu xe máy tay ga 50cc cho học sinh sành điệu, cá tính

Xe máy điện

Học sinh có được đi xe máy điện

Xe điện là phương tiện di chuyển lý tưởng cho các bạn học sinh cấp 3

Học sinh có được đi xe máy điện, nhưng cần lưu ý là không nên chạy đường xa vì xe không nạp nhiên liệu bằng xăng mà phải sạc điện đầy trước. Sử dụng xe máy điện trong thành phố hoặc xung quanh nơi sinh sống thì hoàn toàn ổn vì điện sạc thừa khả năng giúp xe di chuyển tốt. Trọng lượng xe cũng rất là nhẹ nên kể cả đi một quãng đường ngắn cũng không ngại. Kiểu dáng mẫu mã cũng đa dạng, học sinh nam hay nữ đều có thể dùng. Đặc biệt, mức giá của xe máy điện khá là rẻ, rẻ hơn hai loại xe số và xe ga kể trên. Thông thường, chỉ cần từ 14 triệu là có thể sở hữu một chiếc xe máy điện chất lượng cao rồi.

>> Xem thêm: Nên mua xe điện hay xe máy cho học sinh cấp 3?

Tóm lại, học sinh cấp 3 được đi xe máy loại nào? Gia đình hoàn toàn có thể xem xét các loại xe số 50cc, xe tay ga 50cc hoặc xe máy điện để đầu tư cho con em mình. Với tính an toàn, tiện lợi và chi phí sử dụng thấp, các loại xe này chắc chắn sẽ trở thành công cụ hỗ trợ tốt nhất cho con em bạn trong công việc học tập và phát triển bản thân. Để được tư vấn rõ từng dòng xe máy cho học sinh cấp 3, bạn đừng quên liên hệ với DIBAO qua số hotline hoặc website Xedapdien.com.vn nhé!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang