Xe máy hiện đang là phương tiện di chuyển chủ yếu của nước ta. Mỗi cung đường bạn di chuyển sẽ gặp rất nhiều xe máy. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ai cũng biết cách xử lý những lỗi thường gặp ở xe máy. Điển hình trong đó là sự cố xe máy bị khói trắng hay pô xe máy bị khói trắng.

Nguyên nhân nào khiến xe máy bị khói trắng?

Xe máy ra khói trắng là bị gì? Xe máy ra khói trắng là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề tại hệ thống khởi động, bộ chế hòa khí cũng như bộ lọc gió của xe. Tình trạng này không được xử lý kịp thời sẽ dễ dẫn đến việc xe bị chết máy khi tăng ga. 

Nguy hiểm hơn, làn khói trắng của xe máy đã được chứng minh là rất độc hại do chứa các chất ăn mòn axit xúc tác. Từ đó làm cho các hệ thống phanh xe bị han gỉ, gây ảnh hưởng tới độ bền của xe.

Nguyên nhân nào khiến xe máy bị khói trắng?

Nguyên nhân nào khiến xe máy bị khói trắng?

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị khói trắng, chúng ta có thể điểm qua một số nguyên nhân chính như:

Xe máy bị khói trắng do xi lanh bị ăn mòn

Pô xe máy xả khói trắng có thể xuất hiện do xi lanh hoặc piston bị ăn mòn hoặc séc – măng và van xăng bị hở. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể bắt nguồn từ tình trạng gioăng quy – lát bị nứt, hở khiến xi lanh bị dầu chảy vào. Trường hợp xăng nhớt bị rò rỉ và chảy vào buồng đốt sẽ dẫn đến tình trạng nhớt bị cháy gây mùi khét và hình thành hiện tượng khói màu trắng thoát ra theo đường ống xả.

Xe máy bị khói trắng do do ống pô xả bị nước vào

Trong quá trình rửa xe hoặc trời mưa khiến nước từ ống pô xả ngấm vào bông thủy tinh. Khi bông thủy tinh trong pô hoạt động sẽ nóng lên và làm nước sẽ bay hơi, thoát ra theo đường khí thải hình thành đường khói trắng.

Xe máy bị khói trắng do bộ chế hòa khí có nước

Xe máy ra khói trắng là bị gì? Nguyên nhân dẫn đến hiện này có thể là do bộ chế hòa khí của xe máy có nước. Khi nước vào bộ chế hòa khí nhưng bạn không phát hiện, bạn vẫn thường xuyên sử dụng xe thì nước sẽ đi từ bộ chế hòa khí đến bình chứa xăng, dẫn đến tình trạng xăng bị lẫn nước và tạp chất. Đây là nguyên nhân khi di chuyển, trong ống xả xe máy bị ra khói trắng.

Một số nguyên nhân khác

  • Ngoài những nguyên nhân trên, xe máy bị khói trắng còn có thể là do:
  • Phốt kích, xăng gió, bugi bị mòn do ở xe mới đã di chuyển được khoảng 10.000km
  • Lỗi kỹ thuật nổ máy khiến kích nhớt bạc bị luồn nhớt

>>>>Xem thêm: Xe máy ra khói có mùi xăng – Lý do tại sao?

Biện pháp khắc phục xe máy bị khói trắng

Xe máy bị khói trắng không hiếm gặp. Nếu xe máy của bạn đang xuất hiện tình trạng này và bạn không thể xác định nguyên nhân gây nên lỗi này thì hãy thử một số biện pháp khắc phục dưới đây.

Khóa bình xăng

Khi bạn gặp tình trạng này thì bạn hãy nghĩ ngay tới việc khóa xăng ở bình xăng. Tiếp theo, hãy thực hiện các thao tác kiểm tra bộ chế hòa khí từ các dụng cụ nới vít xả xăng. Điều này nhằm loại bỏ được lượng nước đọng trong bộ chế hòa khí. Sau đó, bạn có thể tiến hành khóa vít xả xăng và rồi mở khóa xăng.

Nguyên nhân nào khiến xe máy bị khói trắng?

Nguyên nhân nào khiến xe máy bị khói trắng?

Vệ sinh kim phun

Với các dòng xe có sử dụng FI thì bạn có thể mang xe tới của hàng để có tiến hành vệ sinh kim phun bằng máy chuyên dụng. Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng han hỉ nòng kim phun không cần thiết.

Kiểm tra bugi 

Khi bạn gặp hiện tượng xe máy bị khói trắng, bạn có thể nghĩ tới việc kiểm tra bugi xem có bị xa hay không. Bugi ở sai vị trí sẽ khiến cho lửa đốt xăng ở trong bugi không thể kịp đánh lửa gây thừa xăng và tạo khói trắng khi xe hoạt động. 

Thay thế xi lanh, sec măng, van

Nếu nguyên nhân bắt nguồn việc xilanh bị mòn, séc măng và van bị hở thì cần phải nhanh chóng thay thế các bộ phận này. Đối với những chiếc xe đã đi được quãng đường dài thì có thể tiến hành thay thế nhớt định kỳ giúp cho xe hoạt động tốt hơn.

Để chắc chắn và an toàn hơn cả thì khi bạn gặp tình trạng xe máy bị khói trắng thì nên đem tới các tiệm sửa chữa, nơi có các thợ tay nghề giúp cho việc sửa chữa trở nên thuận lợi và hiệu quả ahơn. 

>>>>Xem thêm:    Top 10 xe máy điện xịn nhất hiện nay, giá rẻ mà chất lượng cao

Đâu là xe máy chất lượng cho học sinh, sinh viên?

Một trong những thương hiệu rất được lòng đối tượng học sinh, sinh viên hiện nay chính là Dibao. Đây là thương hiệu xe máy điện, xe 50cc chất lượng đến từ Đài Loan. Những mẫu xe nhập khẩu của thương hiệu này luôn được đánh giá cao từ chất lượng cho đến hình thức mẫu mã.

Đâu là xe máy chất lượng cho học sinh, sinh viên?

Đâu là xe máy chất lượng cho học sinh, sinh viên?

Một số mẫu xe mà bạn có thể tham khảo là:

  • Xe máy 50cc Dibao RS
  • Xe máy 50cc PANSY XS
  • Xe máy 50cc GO FAST
  • Xe máy 50cc CREER
  • Xe máy điện S4
  • Xe máy điện PANSY SQ

Nếu muốn mua xe trực tuyến, hãy truy cập ngay website Xedapdien.com.vn để được hỗ trợ và mua xe giới giá niêm yết vô cùng phải chăng. Ngoài ra, khi mua xe tại đây, bạn cũng sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hành dài hạn của hãng dành cho người mua xe.

Trân trọng cảm ơn!!

DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP DIBAO SHOP
Lên đầu trang